Ngày 6 Tháng 6, 2017 | 12:42 PM

Công an lên tiếng vụ chồng xích cổ vợ ở Thái Bình

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – "Đúng là bị chồng nhốt và dùng xích xích trong phòng, sau đó khóa cửa bỏ đi làm. Chị T. sau đó đã gọi điện cho bố mẹ đẻ và gọi hàng xóm đến giải cứu”, Trưởng Công an huyện Kiến Xương cho biết.

Như Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, ngày 5/6, đối tượng Lại Thanh Tùng (SN 1973), trú tại xã Trà Giang, huyện Kiến Xương (tỉnh Thái Bình) hành hung vợ là chị P.T.T (SN 1980) sau đó khoá cửa và xích cổ vợ trong nhà. 

Khi thấy mẹ bị bố đánh, cháu L.T.T (SN 2002, con đẻ) đã vào can ngăn và không may bị gãy tay.

Bức xúc với việc làm của người chồng mất, một người dân đã chụp lại hình ảnh và đưa lên mạng xã hội khiến nhiều người phẫn nộ.

Hình ảnh chị T. bị chồng nhốt trong nhà và dùng xích khoá cổ. Ảnh: (Bạn đọc cung cấp)

Hình ảnh chị T. bị chồng nhốt trong nhà và dùng xích khoá cổ. Ảnh: Bạn đọc cung cấp

Ông Trần Văn Đạng – Chủ tịch UBND xã Trà Giang thông tin, khi nhận được tin Tùng và vợ xảy ra xích mích sau đó đối tượng dùng xích quấn quanh cổ vợ và khóa lại, chính quyền đã xuống hiện trường yêu cầu Tùng tháo bỏ xích và thông tin cho Công an huyện Kiến Xương về giải quyết.

Theo tìm hiểu của PV Báo Gia đình & Xã hội, vợ chồng Tùng có 2 người con, bản thân Tùng chưa có tiền án tiền sự và không có biểu hiện quan hệ tình ái "ngoài luồng". Tại địa phương, Tùng có tiếng là chịu khó làm ăn, hằng ngày đi làm thợ xây, còn chị T. do sức khỏe yếu nên ở nhà làm may mặc.

Liên quan đến sự việc trên, Đại tá Lương Ngọc Hòa - Trưởng Công an huyện Kiến Xương cho hay, trong cuộc sống hàng ngày, vợ chồng Tùng có xích mích từ lâu nhưng chưa gây ra hậu quả nghiêm trọng, đặc biệt nhiều lần xảy ra xô xát, cãi vã. Do đó, chị T. đã không chịu được và bỏ về bố mẹ đẻ ở.

Sau khi không thấy chị T. về nhà ngoại ở, ngày 4/6, Tùng đến nhà bố mẹ vợ thuyết phục chị T. về. Khi chị T. về đến nhà, Tùng đã nhốt vợ cùng 2 con trong phòng, dùng xích khóa lại và tiếp tục đi làm.

Trước thông tin cho rằng, Tùng hành hung vợ và bẻ gãy tay con trai, Trưởng công an huyện Kiến Xương cho biết: “Con trai của Tùng bị thương tích ở tay mấy ngày nay chứ không phải bị bố bẻ gãy. Còn chị vợ, đúng là bị chồng nhốt và dùng xích xích trong phòng, sau đó khóa cửa bỏ đi làm. Chị T. sau đó đã gọi điện cho bố mẹ đẻ và gọi hàng xóm đến giải cứu”.

Sau chị T. thông tin cho bố mẹ đẻ và hàng xóm, 3 mẹ con chị được giải cứu. Ảnh: (Bạn đọc cung cấp).

Sau chị T. thông tin cho bố mẹ đẻ và hàng xóm, 3 mẹ con chị được giải cứu. Ảnh: Bạn đọc cung cấp

Bà Lương Thị Kim Oanh - Chủ tịch Liên hiệp Hội Phụ nữ huyện Kiến Xương thông tin, sau khi sự việc xảy ra, huyện hội cùng Công an huyện và xã trực tiếp đến nhà Tùng giải quyết. Tuy nhiên, phía gia đình chị T. muốn giải quyết nội bộ không muốn làm ầm ĩ.

Sau khi sự việc xảy ra, Công an xã Trà Giang đã mời hai bên gia đình đến nhà và bản thân Tùng đã nhận thức được hành vi sai trái của mình nên chủ động xin lỗi vợ cùng gia đình vợ.

Được biết, trước đây 2 vợ chồng chị T. đã từng ly thân một thời gian, sau đó họ làm lành và về chung sống với nhau, sau đó xảy ra sự việc trên.

Đức Tuỳ

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC