Ngày 20 Tháng 4, 2019 | 07:30 PM

'Con nợ' đánh nhóm đòi nợ thuê bầm dập không còn bị tạm giam

Khoảng 2 tuần sau khi đánh đập 3 nhân viên đòi nợ thuê rồi quay video, đăng lên mạng xã hội, Đỗ Đức Lân đã bị khởi tố về hành vi Cố ý gây thương tích.

Trao đổi với Zing.vn ngày 20/4, ông Nguyễn Thanh Sơn, Trưởng công an thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đỗ Đức Lân (SN 1974, trú tại xã Yên Thọ, thị xã Đông Triều) về hành vi Cố ý gây thương tích.


3 nhân viên của công ty đòi nợ thuê bị Lân nhốt trong nhà, đánh đập. Ảnh cắt từ clip.

3 nhân viên của công ty đòi nợ thuê bị Lân nhốt trong nhà, đánh đập. Ảnh cắt từ clip.

Căn cứ kết quả giám định, một nạn nhân có tỷ lệ thương tích 6%, 2 người còn lại lần lượt 2% và 0%. Ông Sơn cũng cho biết sau khi có kết quả giám định cơ quan công an đã thay đổi biện pháp ngăn chặn, chỉ cấm đi khỏi nơi cư trú với Đỗ Đức Lân.

Theo điều tra ban đầu, năm 2014, ông Lân vay 400 triệu đồng của một người ở thị xã Đông Triều. Không đòi được tiền, người này đã ký hợp đồng ủy quyền cho Công ty CP dịch vụ đòi nợ thuê Hưng Thịnh (ở TP.HCM) đòi số tiền trên.


Con nợ Đỗ Đức Lân. Ảnh cắt từ clip.

"Con nợ" Đỗ Đức Lân. Ảnh cắt từ clip.

Ngày 6/4, 5 người của Công ty CP dịch vụ đòi nợ thuê Hưng Thịnh đến Công an thị xã Đông Triều đưa giấy giới thiệu và thông báo về việc đi đòi nợ trước khi đến nhà ông Lân. Khi vào nhà, 3 người của công ty đòi nợ thuê bị phía chủ nhà hành hung, quay clip rồi tung lên mạng. Hai người đi đòi nợ cùng kịp chạy thoát ra ngoài.

Sau khi sự việc xảy ra, một người tên Đức thuộc Công ty Hưng Thịnh đến trình báo Ban Công an xã Yên Thọ. Nhận được tin báo, công an xã cử lực lượng xuống hiện trường giải cứu 3 nhân viên đòi nợ thuê, đưa họ đi cấp cứu.

Nhận định về vụ việc, luật sư Hoàng Văn Hướng (Trưởng văn phòng Luật sư Hoàng Hưng, Đoàn Luật sư Hà Nội) cho biết tội Bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Trường hợp phạm tội đối với 2 người trở lên có thể phạt tù từ 2 năm đến 7 năm. Trường hợp bắt giữ người trái pháp luật mà có hành vi tra tấn, đối xử hoặc trừng phạt tàn bạo, vô nhân đạo hoặc hạ nhục phẩm giá nạn nhân thì bị phạt tù từ 5 năm đến 12 năm.

Theo Sơn Hà

Zing

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC