Ngày 26 Tháng 8, 2016 | 04:13 PM

Cha kêu oan cho nghịch tử chém đấng sinh thành

Bị cha mắng vì không chịu đi làm, Hiếu chạy vào nhà lấy dao chém ông Cọn hai nhát. Nạn nhân kịp dùng tay chống đỡ nên thoát chết nhưng bị thương tật 27%.

Ngày 26/8, hàng chục người dân ở xã An Thạnh Nhì, huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng) ký đơn tập thể gửi đến TAND tỉnh Sóc Trăng và các cơ quan tố tụng để xin tội cho Nguyễn Văn Hiếu (ngụ ấp Bình Du 2). Theo người dân nơi đây, Hiếu có dấu hiệu bị bệnh tâm thần nên họ yêu cầu cơ quan chức năng không xử lý hoặc miễn trách nhiệm hình sự cho bị can 27 tuổi.

Theo hồ sơ tố tụng, Hiếu bị cha là ông Nguyễn Văn Cọn thường xuyên la mắng vì thanh niên này không chịu đi làm. Anh ta được cho là mang lòng oán hận đấng sinh thành nên mua dao mang về giấu trong phòng ngủ, chờ cơ hội ra tay chém ông Cọn.


Nguyễn Văn Hiếu bị cấp sơ thẩm tuyên 3 năm tù. Ảnh: Việt Tường.

Nguyễn Văn Hiếu bị cấp sơ thẩm tuyên 3 năm tù. Ảnh: Việt Tường.

Trưa 26/2, người cha đi làm phụ hồ về đến nhà thì thấy Hiếu ngồi trong quán giải khát. Ông Cọn chất vấn con trai về việc mất chiếc điện thoại trong nhà nhưng Hiếu không trả lời mà vào phòng lấy dao dài 56 cm để chém vào người đấng sinh thành.

Bị con trai tấn công bất ngờ, ông Cọn dùng tay trái để chống đỡ và té xuống sàn nhà. Thấy mẹ chạy đến can ngăn thì thanh niên này dọa chém. Hiếu sau đó mang dao đến công an xã đầu thú, còn ông Cọn được vợ đưa vào bệnh viện cấp cứu kịp thời nên thoát chết.

Hai tháng trước, TAND huyện Cù Lao Dung tuyên Hiếu 3 năm tù vì tội Cố ý gây thương tích. Ông Cọn sau đó kháng cáo kêu oan cho con vì người cha cho rằng Hiếu bị bệnh tâm thần.

Theo ông Cọn, gần 10 năm trước Hiếu với cô gái hàng xóm được cha mẹ hai bên thu xếp để nên duyên vợ chồng. Trước đám cưới một ngày, Hiếu với cô gái đùa giỡn và vợ sắp cưới của anh ta trượt chân rơi xuống nước.

"Hiếu không kéo vợ sắp cưới lên mà đứng trên bờ cười. Cô gái cố gắng trèo lên bờ thì cho rằng con tôi khùng nên từ hôn. Cũng kể từ đây, bệnh tình của Hiếu ngày càng nặng hơn. Hàng xóm có người chết là Hiếu đến đám tang khóc suốt ngày cho đến khi chôn cất mới thôi", ông Cọn nói.


Ông Cọn cho rằng con mình bị bệnh tâm thần nên kêu oan cho Hiếu. Ảnh: Việt Tường.

Ông Cọn cho rằng con mình bị bệnh tâm thần nên kêu oan cho Hiếu. Ảnh: Việt Tường.

Hai năm trước, Hiếu được cha đưa lên TP Cần Thơ để gặp một bác sĩ chuyên khoa thần kinh. Người này chẩn đoán Hiếu bị rối loạn thần kinh, tâm lý có vấn đề bất thường mỗi khi trời nắng nóng.

Chính vì vậy, nên khi Hiếu bị bắt thì ông Cọn tưởng rằng con trai sẽ được cơ quan chức năng đưa đi trị bệnh tâm thần. Tuy nhiên, kết quả giám định pháp y tâm thần của Trung tâm Pháp y tâm thần Tây Nam bộ xác định Hiếu đủ khả năng nhận thức và điều khiển hành vi nên thanh niên này bị các cơ quan tố tụng ở huyện Cù Lao Dung xử lý hình sự.

Ngày 25/8, TAND tỉnh Sóc Trăng đưa Hiếu ra xét xử phúc thẩm theo đơn kháng cáo kêu oan cho con của ông Cọn. Tuy nhiên, người cha này xin hoãn để có thời gian tìm luật sư bảo vệ cho Hiếu và thu thập chứng cứ chứng minh con trai bị vấn đề về tâm thần.

Dự kiến, ngày 19/9, phiên tòa xét xử Hiếu theo trình tự phúc thẩm sẽ được mở lại.

Theo Zing.vn

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC