Ngày 6 Tháng 9, 2013 | 08:33 AM

Các bị cáo vụ ''quan tài diễu phố'' khai gì tại tòa

Các bị cáo vụ ''quan tài diễu phố'' khai gì tại tòa
  MỚI NHẤT

Một số bị cáo cho rằng hành vi của mình không như bản cáo trạng đã nêu. Riêng người anh em họ với nạn nhân khai tối đó anh ta cũng suýt bị chém song có người kịp can.

Mở đầu phần xét hỏi, bị cáo Phùng Mạnh Tuấn (21 tuổi) khai: "Mục đích của bị cáo là cầm dao đuổi theo để chém anh Tuấn Anh. Sau khi nạn nhân bị ngã xuống kênh nước bị cáo chạy sang bên kia để tìm nhưng không thấy gì".

Nghe hội đồng xét xử hỏi "Bị cáo nhận thức hành vi như thế nào", bị cáo trẻ tuổi thừa nhận do nông nổi không suy nghĩ chín chắn, đánh nhau dẫn đến tử vong. Bị cáo thừa nhận mình đã sai khi tham gia đánh nhau.

Bị cáo khẳng định chỉ cầm dao đuổi theo nạn nhân chứ không đánh nạn nhân như bản cáo trạng đại diện VKS công bố.

Các bị cáo vụ ''quan tài diễu phố'' khai gì tại tòa 1
Bị cáo Phùng Đắc Tú bác bỏ lời khai trước đó với cơ quan điều tra. Ảnh: Lê Tú

Sau bị cáo Tuấn, bị cáo Phùng Đắc Tú (19 tuổi) nói, khoảng 23 giờ đêm 14/3, bị cáo vào quán ăn ở ngã tư Quán Tiên có ngồi uống rượu với 5 người (Tuấn, Tình, Định, Quốc Tú và Bính).

Một lúc sau, Hiệp và Tuấn Anh vào quán trò chuyện với Tú đã nảy sinh mâu thuẫn. Do bực tức vì bị "chặn họng" Tú đã cầm dao đuổi chém. Bị cáo này thừa nhận mình là người cầm dao và hô đồng bọn đuổi theo chém Tuấn Anh nhưng không đuổi được.

Trả lời HĐXX, bị cáo Tú khẳng định không đánh Tuấn Anh như cáo trạng đã nêu. Khi HĐXX hỏi "lời khai của bị cáo tại cơ quan điều tra hay lời khai tại tòa ngày hôm nay chính xác" thì bị cáo khẳng định "lời khai trước HĐXX và những người tham dự phiên tòa là chính xác".

Các bị cáo vụ ''quan tài diễu phố'' khai gì tại tòa 2
Người nhà nạn nhân tại phiên tòa. Ảnh: Lê Tú.

Là một trong số 6 bị cáo bị truy tố tội Giết người, Nguyễn Văn Định (30 tuổi) khai nhận cùng nhóm của Tú, Tình, Tuấn, Bính đuổi theo nạn nhân Tuấn Anh. Tuy nhiên, bị cáo cho rằng khi Tuấn Anh bị ngã xuống nước anh ta có đuổi theo nhưng không kịp vì nạn nhân bơi sang bờ bên kia mương. "Bị cáo thấy có 4 người lao vào đấm đá anh Tuấn Anh ngã xuống. Thấy vậy, bị cáo cầm gạch ném về phía nạn nhân", bị cáo lớn tuổi nhất trong số 8 người liên quan đến vụ án nói.

Về phần mình, bị cáo Đặng Quốc Tú không thừa nhận đuổi đánh Tuấn Anh mà chỉ nhận vào can ngăn. Sau đó, bị cáo trở về ngôi nhà 4 tầng ngủ và không liên lạc với ai. Bị cáo Tú khai đã phải thụ án 8 năm tù về tội buôn bán ma túy.

Tại phiên xét xử hôm nay, Nguyễn Duy Hiệp (27 tuổi ) - người được cho là khó lý giải nhất khai (theo cách nói của vợ nạn nhân) sau khi xảy ra mâu thuẫn, nhóm của Tuấn “trọc” đuổi theo Tuấn Anh. Bị cáo cho rằng mình cũng là người suýt bị chém nếu không có sự can ngăn của Tuấn "Phú Thọ".

Bị cáo có quan hệ họ hàng với nạn nhân khai nhận tiếp, hôm sau không thấy Tuấn Anh về nhà anh ta có tìm Tuấn “trọc” hỏi liền bị đánh nên bỏ về. Đến trưa 15/3, bị cáo cũng ra bờ kênh tìm nhưng không thấy Tuấn Anh. Do sợ hãi nên Hiệp không dám kể lại cho người nhà của nạn nhân biết chuyện.

Sau khi thẩm vấn xong các bị cáo, đại diện cơ quan công tố thẩm vấn lại bị cáo Nguyễn Văn Bình (tức Bính "cong", 16 tuổi ở Vĩnh Phúc) để làm rõ hơn hành vi Tuấn "trọc" và Tú "Phú Thọ" để xác định ai là người đẩy nạn nhân Tuấn Anh xuống mương nước, dẫn đến cái chết của nạn nhân.

Về phía cơ quan pháp y Trung ương trả lời tại tòa khẳng định nạn nhân chết là do ngạt nước, còn các tổn thương bên ngoài không thể gây ra cái chết của nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh.

Tại phần xét hỏi, các bị cáo đều khai loanh quanh về hành vi phạm tội của mình nhưng đại diện VKS đã đưa ra những lập luận và bằng chứng phạm tội của các bị cáo.

Sáng nay, phiên tòa chuyển sang phần tranh tụng.

Theo Tri Thức

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC