Ngày 3 Tháng 9, 2013 | 03:59 PM

Buổi sáng định mệnh của bé bị đâm thủng bụng

Buổi sáng định mệnh của bé bị đâm thủng bụng
  MỚI NHẤT

Suốt hơn 40 km từ nhà đến bệnh viện, bé Thủy Tiên không khóc, chỉ ọ ẹ trong khi mẹ dùng bát che khúc ruột đang lòi ra ngoài.

 
Sáng nay, bác sĩ cho biết sức khỏe bé Tiên đã có tiến triển tốt. Sau khi được phẫu thuật 2 vết thương ở vùng bụng, bé được đưa vào phòng hồi sức, cách ly với bên ngoài.

Túc trực tại bệnh viện, chị Nguyễn Thị Thanh Hương (18 tuổi) cho hay, sáng 1/9, chị bế con sang nhà hàng xóm chơi, đến khoảng 10h thấy con buồn ngủ, chị bế con về nhà đặt lên giường trên gác hai. Lúc này, Kiều Huy Vũ (29 tuổi, chồng Hương) vẫn chưa ngủ dậy vì đêm hôm trước xem bóng đá khuya. Giao con cho chồng, Hương đi làm việc khác.

Khoảng 10h30, Hương quay lại nhà thì thấy cửa bên trong đóng. Gọi không thấy chồng mở cửa, liên lạc vào số máy của chồng thì tắt, Hương la toáng lên.

Buổi sáng định mệnh của bé bị đâm thủng bụng 1
  Bé Tiên tại bệnh viện. Ảnh: Việt Dũng

Theo lời Hương, khi vào nhà chị thấy Vũ nằm trên nền với vết thương vùng cổ, bé Tiên ọ ẹ trong chăn, ruột lòi ra bên ngoài. Mọi người úp vội chiếc bát vào bụng của bé để không khí không lọt vào trong.

Một số người trong gia đình nhận là người đầu tiên vào nhà sau khi phá cửa, cho biết, họ thấy Vũ treo cổ tự vẫn bằng dây thừng nên đã "hạ" anh này xuống. Hai bố con cùng được đưa cấp cứu tại bệnh viện ở thị xã Sơn Tây. Bé Tiên do bị thương nặng hơn đã được chuyển về Viện nhi Trung ương.

“Tiên ngoan lắm, bị đau vậy người lớn còn không chịu nổi vậy mà bé không hề khóc. Suốt cả chặng đường di chuyển từ thị xã Sơn Tây về Hà Nội và thời gian làm các thủ tục, con bé chỉ ọ ẹ thôi”, một người thân của Hương kể.

Hương cho biết dù bác sĩ thông báo sức khỏe của con đã tiến triển tốt nhưng chị vẫn lo lắng. Đau đáu nhìn con qua tấm kính cách ly, người mẹ 18 tuổi cho hay, Tiên bụ bẫm nặng hơn 8 kg, chỉ bú sữa mẹ.

Hương kể quen Vũ khi cả hai làm nghề bọc yên xe máy ở khu vực đường Bưởi, Hà Nội. Năm ngoái, sau khi kết hôn, Tiên và chồng mở một cửa hàng bọc yên ở quê tại xã Tích Giang, huyện Phúc Thọ. “Em bán thêm ít đồ ăn vặt cho các cháu mẫu giáo”, Hương kể.

Sau khi Hương sinh bé Tiên, mọi việc trong nhà đều do Vũ đứng ra lo liệu, thi thoảng gia đình chồng cũng giúp đỡ kinh tế. Theo Hương, Vũ thương vợ con, không có biểu hiện tâm thần.

Sáng nay, công an cho hay Vũ đã bị tạm giữ để phục vụ điều tra hành vi gây thương tích cho con. Theo nhà chức trách, Vũ khai nhận do không được bố cho vay tiền để mở rộng làm ăn nên tức tối đã hại con rồi định tự vẫn.
 
Theo Ngôi sao

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC