Ngày 2 Tháng 7, 2013 | 04:37 PM

Quảng Nam:

Bố nhờ đi xin thuốc hút, con ra tay sát hại hàng xóm

Bố nhờ đi xin thuốc hút, con ra tay sát hại hàng xóm
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Sau khi qua nhà ông Mai Văn Lang để xin thuốc hút cho bố, thấy ông Lang đang ngủ và có một cái ví dưới gối; Nguyễn Thức liền lấy cắp nhưng bị ông này phát hiện chống đối. Bất ngờ Thức lấy cái kéo đâm nhiều nhát khiến ông Lang tử vong.

 
Bố nhờ đi xin thuốc hút, con ra tay sát hại hàng xóm 1
Nguyễn Thức phạm tội khi tuổi đời còn rất trẻ. Ảnh Đ.H
 
Ngày 2/7, TAND tỉnh Quảng Nam mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Thức về tội “giết người”, “cướp tài sản”.
 
Theo cáo trạng, khoảng 13 giờ ngày 29/10/2012, Nguyễn Thức (SN 1997, trú thôn Mỹ Liên, xã Đại Nghĩa, huyện Đại Lộc, Quảng Nam) đến nhà ông Mai Văn Lang (SN 1925, trú cùng thôn) để xin thuốc lá cho bố là ông Nguyễn Chín hút.

Khi Thức tới nhà ông Lang, thấy ông Lang đang nằm ngủ trên phòng khách và có để một cái ví dưới gối. Nghĩ trong ví có tiền, Thức nảy ra ý định lấy cái ví của ông Lang để lấy tiền ăn chơi.

Thức lấy cái ví của ông Lang thì bất ngờ ông Lang tỉnh dậy và hét lên “trộm, trộm”. Thấy thế, Thức liền vớ cái kéo gần đó và đè ông Lang xuống rồi đâm kéo vào cổ ông Lang. Vì tuổi già sức yếu, nên ông Lang chỉ chống cự yếu ớt và bị Thức đâm liên tiếp vào cổ, mặt cho đến khi ông Lang không còn cử động.

Gây án xong, Thức lấy cái ví đi về nhà kiểm tra thì không có tiền, chỉ có một số giất tờ của ông Lang. Sau đó, Thức vứt cái ví và kéo nhằm hủy tang vật.

Theo giám định pháp y, ông Lang tử vong do đa chấn thương, đa vết thương ở vùng cổ gây rách thủng động mạch và tĩnh mạch cảnh hai bên…

Ngày 30/10/2012, Nguyễn Thức bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam bắt giữ khẩn cấp và đã khai nhận hành vi pham tội của mình.

Hành vi của bị cáo Nguyễn Thức đã cấu thành các tội “giết người”, “cướp tài sản”; vì thế, TAND tỉnh Quảng Nam đã tuyên án bị cáo Nguyễn Thức 10 năm tù về tội “giết người” và 1 năm tù về tội “cướp tài sản”; tổng hình phạt 11 năm tù giam.

Đức Hoàng    

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC