Ngày 27 Tháng 6, 2017 | 11:29 AM

Bị đổ tội ăn trộm, 2 năm sau mới giết người "trả thù"

GiadinhNet – Bị chị T tra hỏi về việc có ăn cắp tiền hay không, Linh nuôi cơn ấm ức rồi ra tay sát hại chị này 2 năm sau đó.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Công an tỉnh Bắc Giang ngày 27/6 cho biết đã bắt giữ đối tượng Bàn Văn Linh ( 24 tuổi, trú tại Lục Nam, Bắc Giang) để điều tra về hành vi giết người.

Trước đó, vào tối 21/6, thấy chị T (trú cùng địa phương) đang nấu cơm trong bếp nên Linh nảy sinh ý định trả “mối thù” cách đây 2 năm.

Linh cầm dao sang nhà chị T rồi lợi dụng lúc vắng người đã đâm chị này tử vong tại chỗ. Thấy mẹ bị đâm, đứa con trai 6 tuổi của chị Thuyết gào khóc, gọi bà ngoại.

Nghe tiếng kêu, mẹ và em trai chị T chạy đến thì Linh bỏ chạy lên rừng hòng thoát thân. Đến rạng sáng 22/6, Linh bị cơ quan chức năng và người dân phối hợp bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Linh khai nhận khoảng 2 năm trước chị T bị kẻ gian lấy trộm mất 6 triệu đồng. Tiếc của, chị này đi xem bói để tìm ra kẻ đã trộm cắp của mình. Khi nghe thầy bói phán rằng kẻ trộm ở gần nhà chị, nhà có mái ngói màu xanh (nhà Linh), nên chị này cho rằng Linh chính là thủ phạm trộm tiền của mình.

Chị T đã sang nhà Linh nói chuyện. Linh không nhận đã lấy trộm tiền của chị T nên hai bên nói qua nói lại với nhau vài câu.

Do không có bằng chứng, bản thân Linh không thừa nhận việc lấy cắp tiền nên chị T đi về. Câu chuyện này sau đó cũng không được hai bên nhắc lại nữa, tuy nhiên không ai ngờ Linh nuôi "hận" và gây ra tội ác sau khi sự việc đi qua 2 năm.

Thanh Sơn

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC