Ngày 5 Tháng 8, 2013 | 07:27 PM

Bị bán sang Trung Quốc, cô gái dân tộc gài bẫy bắt bọn buôn người

Bị bán sang Trung Quốc, cô gái dân tộc gài bẫy bắt bọn buôn người
  MỚI NHẤT

Sau khi bị lừa bán sang Trung Quốc, cô gái người dân tộc thiểu số xin về Việt Nam tuyển mộ những cô gái ở địa phương để tìm cách gài bẫy, giúp công an bắt gọn bọn buôn người.

Chiều 3/8, Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp với Công an phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng bắt quả tang hai đối tượng có hành vi buôn bán phụ nữ ra nước ngoài tại Bến xe trung tâm Đà Nẵng.

Bị bán sang Trung Quốc, cô gái dân tộc gài bẫy bắt bọn buôn người 1
Đối tượng buôn người Li Xue Xing bị dính bẫy của nạn nhân

Tại cơ quan điều tra, 2 đối tượng được xác định là Li Xue Xing (SN 1960, quốc tịch Trung Quốc), Nông Thị Bé (SN 1984, trú huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn). Ba nạn nhân làKa Phu Don (SN 1986), Za Râm Nguyệt (SN 1989, cùng trú xã Cà Dy, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam) vàBhơ Nươch Xen (SN 1989, trú thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang), đều là người dân tộc thiểu số.

Theo lời khai của Ka Phu Don, tháng 5/2013, chị bị lừa bán sang Trung Quốc cùng với 2 cô gái khác. Tại đây, chị Don và 2 người bạn của mình bị ép lấy chồng Trung Quốc. Hằng ngày, họ bị buộc cho nhiều người đàn ông Trung Quốc xem mặt để chọn vợ. Để tự giải thoát mình, chị Don nói với Li Xue Xing và Nông Thị Bé đưa mình về quê để lừa thêm nhiều cô gái khác và được chấp nhận.

Bị bán sang Trung Quốc, cô gái dân tộc gài bẫy bắt bọn buôn người 2
Nông Thị Bé

Ngày 29/7, Li Xue Xing và Nông Thị Bé đưa chị Don trở lại Việt Nam rồi di chuyển vào Đà Nẵng. Tại đây, 2 đối tượng này thuê nhà nghỉ rồi gọi taxi đưa chị Don về huyện Nam Giang để dụ dỗ các cô gái khác.

Trở về quê, chị Ka Phu Don nhờ chị Za Râm Nguyệt là bà con và đang là cán bộ ban tuyên giáo xã Cà Dy báo công an, đồng thời rủ thêm 1 người nữa là chị Bhơ Nươch Xen đi cùng để đưa 2 đối tượng buôn người vào bẫy. Đến 14 giờ 40 ngày 3/8, khi 3 cô gái xuống lại Bến xe trung tâm Đà Nẵng giao người cho Li Xue Xing và Nông Thị Bé thì Công an tỉnh Quảng Nam ập vào bắt quả tang.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.
 
Theo NLĐ

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC