Ngày 7 Tháng 11, 2014 | 10:47 PM

Bắt cựu giám đốc quỹ tín dụng nhân dân

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Dùng tiền vốn của người dân gửi vào Quỹ tín dụng cho các doanh nghiệp vay, không thu hồi được vốn dẫn đến mất khả năng thanh toán.

Ngày 7/11/2014, Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế (Công an Thanh Hóa) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Hữu Nha, sinh năm 1955, nguyên Giám đốc quỹ tín dụng nhân dân (TDND) xã Hoằng Đồng, huyện Hoằng Hóa vì vi phạm các quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng...

Đối tượng Nguyễn Hữu Nha (Ảnh do Công an Thanh Hóa cung cấp)

Đối tượng Nguyễn Hữu Nha (Ảnh do Công an Thanh Hóa cung cấp)

Phòng CSĐT tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ đã phát hiện tại Quỹ tín dụng nhân dân Hoằng Đồng có biểu hiện vi phạm.

Theo qui định, quĩ TDND Hoằng Đồng được phép huy động tiền nhàn rỗi của nhân dân để cho người dân ở 4 xã Hoằng Đồng, Hoằng Thái, Hoằng Thịnh, Hoằng Lộc vay phát triển kinh tế.

Trong quá trình thực hiện, đã có hàng trăm cá nhân và tổ chức, doanh nghiệp đã tin tưởng gửi tiền vào Quỹ TDND xã Hoằng Đồng, khi đến hạn Quỹ TDND Hoằng Đồng không có khả năng thanh toán. Thế nhưng trong quá trình cho vay, Nguyễn Hữu Nha đã dùng nguồn vốn trên cho các doanh nghiệp vay, không thu hồi được vốn dẫn đến mất khả năng thanh toán. Bước đầu, cơ quan điều tra xác định tài sản thiệt hại là hơn 28 tỷ đồng.

Quỹ tín dụng nhân dân xã Hoằng Đồng hiện đã được tái cơ cấu, đang chờ nguồn vốn vay để hoạt động trở lại
Quỹ tín dụng nhân dân xã Hoằng Đồng hiện đã được tái cơ cấu, đang chờ nguồn vốn vay để hoạt động trở lại

Được biết, sau khi có sự chỉ đạo của các cơ quan liên quan, ngày 15/10, Quỹ TDND xã Hoằng Đồng tiến hành đại hội tái cơ cấu, thay đổi 1 loạt nhân sự chủ chốt. Hiện Quỹ đang chờ nguồn vốn vay từ Ngân hàng Nhà nước để hoạt động bình thường như trước.

Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án.

Ngọc Hưng

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC