Ngày 18 Tháng 12, 2013 | 09:43 AM

Bắc Ninh: Một người dân có thể đã nhìn thấy tên trộm 300 cây vàng

Bắc Ninh: Một người dân có thể đã nhìn thấy tên trộm 300 cây vàng
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Một vụ đột nhập vào ban đêm và lấy đi 300 cây vàng (trên 10 tỷ đồng) xảy ra tại TP Bắc Ninh hôm 13/12 đã gây xôn xao dư luận địa phương.

Bắc Ninh: Một người dân có thể đã nhìn thấy tên trộm 300 cây vàng 1
Công ty Sơn Hà - nơi kẻ trộm đã khoắng đi 300 lượng vàng.
Ảnh: Thanh Sơn.

Theo đó, đơn vị bị mất trộm là Công ty Vàng bạc đá quý Sơn Hà (số 257, đường Ngô Gia Tự, phường Suối Hoa, TP Bắc Ninh). Đây là một ngôi nhà 4 tầng, có hệ thống an ninh tốt, tọa lạc ngay trung tâm thành phố nhưng kẻ gian đã lấy đi một số lượng lớn vàng mà không bị phát hiện. Nhiều ý kiến cho rằng kẻ trộm phải là người rất sành sỏi địa hình, địa thế cũng như quy luật sinh hoạt của gia chủ.

Trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Thị H (hàng xóm đối diện với Công ty Vàng bạc đá quý Sơn Hà) cho biết, anh Sơn (Giám đốc công ty - PV) sống rất tình cảm, tốt với hàng xóm, không có mâu thuẫn với ai. Từ hôm bị mất trộm đến nay công ty không mở cửa kinh doanh, chỉ mở cửa để xe gạch, vữa vào sửa chữa chỗ nào đó bị hỏng. Bà H nói: “Anh Sơn tính rất cẩn thận, nhà lại có hệ thống báo động rất hiện đại, nếu không thông thạo thì làm sao lọt vào nhà được. Cả phố đều xót xa cho anh Sơn, anh ấy đi lên từ lao động, hàng xóm không ai dám sang thăm hỏi vì sợ anh Sơn buồn”.                                                                    

Cũng theo bà H, có thể tên trộm trèo từ cột điện, qua một số nhà dân rồi mới phá cửa tầng thượng vào trộm vàng. Trước hôm xảy ra vụ trộm, có người nhìn thấy một đối tượng đeo khẩu trang, đội mũ bảo hiểm, mặc quần áo mưa đứng ở chỗ cột điện nhìn lên. “Có thể hung thủ đến thám thính để tìm cơ hội gây án”, bà H nghi vấn.

Để tìm hiểu rõ vụ trộm này, PV đã tìm cách tiếp cận lãnh đạo Công ty Vàng bạc đá quý Sơn Hà, nhưng các công nhân đang sửa chữa tại đây cho biết họ chỉ là người làm thuê, lãnh đạo công ty đã tạm chuyển đi nơi khác. Liên lạc với Công an tỉnh Bắc Ninh, cơ quan này cũng chỉ nói ngắn gọn là vụ việc đang trong quá trình điều tra nên chưa thể cung cấp các thông tin liên quan. Hiện tại, lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo Phòng CSĐT tội phạm về TTXH phối hợp với Phòng kỹ thuật hình sự, Công an TP Bắc Ninh và các đơn vị chuyên môn khám nghiệm hiện trường, khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân, nhanh chóng truy bắt hung thủ gây ra vụ trộm táo tợn này.                       
 
Thanh Sơn

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC