Ngày 1 Tháng 8, 2015 | 05:25 PM

Án tử cho kẻ giết "người tình" đồng tính vì bị đòi quan hệ

GiadinhNet – Sau khi "người tình đồng tính" đòi quan hệ, Hậu không chấp nhận và đã ra tay giết người tình, lấy đi nhiều tiền vàng, rồi bỏ trốn về quê.

Ngày 1/8, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa lưu động xét xử bị cáo Hoàng Văn Hậu (SN 1990, trú xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu, Nghệ An) về tội "giết người" và "cướp tài sản" gây chấn động dư luận ở Đà Nẵng vào cuối tháng 9, đầu tháng 10/2014.

Bị cáo Hoàng Văn Hậu trước vành móng ngựa ngày 1/8. Ảnh Đức Hoàng
Bị cáo Hoàng Văn Hậu trước vành móng ngựa ngày 1/8. Ảnh Đức Hoàng

Theo cáo trạng, khoảng tháng 3/2012, Hoàng Văn Hậu từ Nghệ An vào Đà Nẵng tìm việc làm, tình cờ gặp anh Trần Trường Thành (còn gọi là Vũ, SN 1973, trú phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, Đà Nẵng). Anh Vũ chủ động làm quen với Hậu rồi tự nguyện giúp Hậu, chở Hậu đi tìm việc làm ở nhiều nơi và đã xin cho Hậu làm việc ở một quán nhậu.

Đến cuối năm 2013, Hậu về quê ở Nghệ An, nhưng Hậu và anh Thành vẫn thường xuyên liên lạc với nhau qua điện thoại.

Cuối tháng 8/2014, qua điện thoại, Thành có nói với Hậu là khi nào thiếu tiền thì vào Đà Nẵng, Thành cho mượn. Cuối tháng 9/2014, vợ Hậu sắp đến ngày sinh nở nên Hậu cần tiền. Sau đó Thành hứa cho Hậu mượn 10 triệu đồng, hẹn vào Đà Nẵng rồi đưa tiền.

Tối ngày 29/9/2014, Hậu đi xe khách từ Nghệ An vào Đà Nẵng để gặp Thành mượn tiền. Sáng 30/9/2014, Hậu vào đến Đà Nẵng và về nhà Thành. Tại đây, cả hai người ăn cơm, nói chuyện vui vẻ.

Sau đó cả hai vào giường nằm nghỉ thì Thành có biểu hiện “sờ mó” vào bộ phận sinh dục của Hậu. Chưa dừng lại, Thành nói với Hậu là “chiều anh một lần đi” rồi sẽ cho mượn tiền. Hậu đứng dậy bỏ đi thì Thành dùng tay kéo áo Hậu, Hậu quơ tay đánh trúng miệng anh Thành chảy máu.

Anh Thành chửi Hậu “đồ nhà quê không có tiền mà còn làm chảnh” và dùng cây gậy đánh Hậu. Giữa hai bên có xảy ra xô xát, Hậu dùng dây điện siết cổ anh Thành cho đến khi tắt thở mới buông tay.

Số tiền, vàng Hậu lấy của anh Thành rồi về quê chôn giấu ở sau nhà. Ảnh C.A
Số tiền, vàng Hậu lấy của anh Thành rồi về quê chôn giấu ở sau nhà. Ảnh C.A

Sau đó, Hậu lục tìm trong nhà anh Thành thì thấy có một túi nilon, bên trong có nhiều tờ 500.000 đồng, 1 sợi dây chuyền, 2 chiếc nhẫn và một ví da trong đó có 1,8 triệu đồng. Hậu lấy tất cả tài sản này và xóa dấu vết hiện trường rồi khóa cửa, lấy xe máy của anh Thành đi ra ngoài.

Hậu chạy xe máy tới một trường THPT trên địa bàn quận Hải Châu rồi vào gửi xe máy tại đó, sau đó bắt xe lên bến xe trung tâm Đà Nẵng rồi đón xe khách về lại Nghệ An.

Trên đường về nhà, Hậu tiêu hết 1,8 triệu đồng trong ví da của anh Thành. Về tới nhà, Hậu lấy 30 triệu đồng trong túi nilon cho anh ruột của Hậu mượn. Số tiền và vàng còn lại Hậu đem chôn cất, giấu phía sau nhà.

Tổng giá trị tài sản mà Hậu chiếm đoạt của anh Thành là hơn 216 triệu đồng.

Sở dĩ Hậu không lấy điện thoại di động và xe máy của anh Thành vì sợ lộ, không lấy chiếc lắc để trên bàn của anh Thành là để đánh lạc hướng cơ quan điều tra là Hậu không lấy tài sản.

Tại bản kết luận pháp y, anh Thành tử vong là do “ngạt cơ học”.

Hành vi của Hậu trên đây đã phạm vào tội “giết người” và tội “cướp tài sản”. Tại phiên tòa lưu động ngày 1/8, TAND TP Đà Nẵng tuyên án bị cáo Hoàng Văn Hậu lãnh án tử hình về tội “giết người”, 12 năm tù về tội “cướp tài sản”, tổng hợp hình phạt là tử hình.

Đức Hoàng/Báo Gia đình & Xã hội

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC