Hà Nội
23°C / 22-25°C

Nếu chị em đã chán ăn rau củ luộc trong mỗi bữa cơm, món salad xanh mướt vừa ngon vừa bắt mắt này sẽ giúp bạn đổi vị mà chỉ tốn 5 phút chế biến!

Thứ tư, 10:00 04/11/2020 | Ăn

Không ăn rau thì ăn salad, vẫn đủ chất xơ mà lại không ngán!

Một bữa cơm "chuẩn Việt" sẽ cần có đủ cơm, thịt, rau và canh. Nhưng bữa nào cũng ăn rau, củ luộc, chắc hẳn chị em cũng sẽ thấy chán dù có đổi nguyên liệu đi nữa. Giải pháp đơn giản chính là hãy thay đĩa rau luộc bằng 1 đĩa salad.

Nghe thì tưởng tốn công thực hiện vì salad thường cần dùng nhiều loại rau, quả. Nhưng món salad mà chúng tôi gợi ý cho bạn dưới đây chỉ tốn 5 phút rửa rau, gọt hoa quả mà thôi!

Salad kiwi - hạnh nhân

Nếu chị em đã chán ăn rau củ luộc trong mỗi bữa cơm, món salad xanh mướt vừa ngon vừa bắt mắt này sẽ giúp bạn đổi vị mà chỉ tốn 5 phút chế biến! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Nguyên liệu

2 quả kiwi vàng hoặc kiwi xanh

100gr hạt hạnh nhân

100gr cà chua bi

150gr rau xà lách

2 quả chanh vàng

Muối, dầu oliu, sốt mè rang Kewpie

Cách làm

- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Cà chua, rau xà lách rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Kiwi tách vỏ và cũng cắt thành lát nhỏ.

Nếu chị em đã chán ăn rau củ luộc trong mỗi bữa cơm, món salad xanh mướt vừa ngon vừa bắt mắt này sẽ giúp bạn đổi vị mà chỉ tốn 5 phút chế biến! - Ảnh 2.
Nếu chị em đã chán ăn rau củ luộc trong mỗi bữa cơm, món salad xanh mướt vừa ngon vừa bắt mắt này sẽ giúp bạn đổi vị mà chỉ tốn 5 phút chế biến! - Ảnh 3.

- Bước 2: Trộn salad

Hạt hạnh nhân đập vỡ và cho vào tô cùng cà chua bi, kiwi, và rau xà lách. Thêm nước cốt chanh vàng, 1/2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê dầu ôliu. Cuối cùng, rưới sốt mè rang Kewpie vào với lượng tùy theo khẩu vị của bạn, trộn đều.

Vậy là món salad kiwi - hạnh nhân đã được hoàn thành!

Nếu chị em đã chán ăn rau củ luộc trong mỗi bữa cơm, món salad xanh mướt vừa ngon vừa bắt mắt này sẽ giúp bạn đổi vị mà chỉ tốn 5 phút chế biến! - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

Ngoài những nguyên liệu kể trên, bạn cũng có thể thêm thịt bacon hun khói hoặc cá ngừ đóng hộp. Vị chua chua, ngọt ngọt của kiwi và hương vị bùi ngậy của hạnh nhân có thể kết hợp với các loại thịt xông khói/hun khói mà không tạo ra "sự đánh nhau" giữa các hương vị.

Cách chọn kiwi ngon mà có thể bạn chưa biết

Khi chọn mua kiwi, chị em hãy chú ý các phần sau của quả kiwi:

Phần cuống: Dùng ngón tay ấn nhẹ vào phần đầu cuống, nếu bạn muốn ăn chua thì phần cuống có cảm giác còn cứng (chưa chín), còn muốn ăn ngọt thì phần cuống trái kiwi mềm (đã chín).

Hình dáng quả: Bạn nên chọn quả kiwi to tròn, không méo mó và có nhiều lông tơ đều bên ngoài.

Nếu chị em đã chán ăn rau củ luộc trong mỗi bữa cơm, món salad xanh mướt vừa ngon vừa bắt mắt này sẽ giúp bạn đổi vị mà chỉ tốn 5 phút chế biến! - Ảnh 5.

Kiwi xanh thường có vị chua hơn kiwi vàng

Kiwi giúp tăng cường hệ miễn dịch nhờ hàm lượng vitamin C và vitamin E dồi dào. Ngoài ra, chất Serotonin có trong kiwi cũng giúp bạn dễ dàng chìm vào giấc ngủ và ngủ sâu hơn.

Với gợi ý này, hy vọng bữa tối của chị em sẽ thêm phần mới mẻ mà vẫn đảm bảo độ ngon và đầy đủ chất xơ.

PV

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản

Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản

Ăn - 8 giờ trước

Việc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.

Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

Ăn - 8 giờ trước

Nước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Ăn - 15 giờ trước

GĐXH - Hầu như bất kì ai cũng có thói quen rửa thịt trước khi nấu. Tuy nhiên, theo một dẫn chứng khoa học từ food-hacks thì không phải loại thịt nào cũng nên rửa trước khi nấu. Bởi mẹo vặt này có thể là một sai lầm và nó có thể là nguồn gốc của nhiều mầm bệnh nguy hiểm khác.

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Ăn - 18 giờ trước

Đây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

Ăn - 20 giờ trước

GĐXH - Nếu bạn là người ít vận động, hãy làm theo những mẹo dưới đây để có thể hỗ trợ giảm cân phần nào.

Không phải chiên, đây là 5 cách nấu món trứng ngon hơn thịt: Vừa đơn giản lại giúp bữa cơm thêm dinh dưỡng

Không phải chiên, đây là 5 cách nấu món trứng ngon hơn thịt: Vừa đơn giản lại giúp bữa cơm thêm dinh dưỡng

Ăn - 21 giờ trước

Đây là 5 cách làm các món trứng ngon mà đơn giản bạn có thể áp dụng để thay đổi thực đơn cho gia đình. Các món ăn đều kết hợp trứng với các nguyên liệu là rau, củ nên sẽ giúp cho bữa cơm của gia đình bạn thêm dưỡng chất.

Đến Điện Biên dịp 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đừng bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này

Đến Điện Biên dịp 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đừng bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Nếu đến Điện Biên vào dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, bạn không nên bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này.

Muốn giảm cân, cần làm ngay hành động này đầu tiên nếu không mọi nỗ lực là vô nghĩa

Muốn giảm cân, cần làm ngay hành động này đầu tiên nếu không mọi nỗ lực là vô nghĩa

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Detox (thanh lọc) cơ thể là một cách loại bỏ độc tố. Nhiều người lựa chọn phương pháp detox 3 ngày để giúp tăng cường sức khỏe, đẹp da và giảm cân.

'Thời gian luộc ngô bao lâu là tốt nhất?': 10 người thì có 9 người chưa biết, khiến ngô không thơm và mềm

'Thời gian luộc ngô bao lâu là tốt nhất?': 10 người thì có 9 người chưa biết, khiến ngô không thơm và mềm

Ăn - 1 ngày trước

Luộc ngô tưởng đơn giản nhưng cần luộc trong bao nhiêu phút để giữ được chất dinh dưỡng và đảm bảo hương vị ngon nhất? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Hoa hậu đến nhà Phương Oanh để học nghề nấu ăn, đảm không kém vợ Shark Bình

Hoa hậu đến nhà Phương Oanh để học nghề nấu ăn, đảm không kém vợ Shark Bình

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nàng hậu sinh năm 1989 rất chú tâm theo dõi các thao tác chế biến món ăn của diễn viên "Hương vị tình thân" để học theo.

Top