Hà Nội
23°C / 22-25°C

Món này ngon không thua trà sữa, lại lành mạnh hơn hẳn, chị em không thể bỏ qua!

Thứ tư, 11:13 15/12/2021 | Ăn

Nếu bạn muốn có một thức uống ngon miệng, bổ dưỡng lại giúp giải nhiệt trong cơ thể thì nhất định nên thử thạch sữa dừa lá dứa này nhé!

Các bước làm
  • 1. Nấu nước cốt dừa
  • 2. Nấu thạch lá dứa
  • 3. Hoàn thành
Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Bột lá dứa 5g
  • 2. Bột thạch trắng 20g
  • 3. Đường 25g
  • 4. Nước lọc 600g
  • 5. Sữa tươi nguyên chất 70g
  • 6. Nước cốt dừa 70g
  • 7. Sữa đặc 7g

Lá dứa là cây gia vị thường được sử dụng trong nấu ăn và là một vị thuốc trong Đông y. Theo Đông Y lá dứa thơm vị hơi nhạt, tính ôn có mùi thơm, lành tính, không độc, thường được sử dụng tạo mùi hương cho các món ăn như trà sâm dứa, cơm nếp, bánh chè… Uống nước lá dứa có tác dụng chữa đau nhức xương khớp và thấp khớp, chữa ho, viêm phế quản, trị táo bón, giúp nhuận tràng và tăng cường tiêu hóa. Uống nước lá dứa còn giúp loại bỏ độc tố, thanh lọc cơ thể với khả nảng trung hòa độc tố trong cơ thể, giữ hơi thở thơm tho, chăm sóc sức khỏe răng miệng, giảm cảm giác lo âu, căng thẳng.

Cách làm thạch sữa dừa lá dứa

1

Nấu nước cốt dừa 

Đổ 70g sữa tươi nguyên chất, 70g nước cốt dừa, 7g sữa đặc vào nồi. Khuấy đều, đun ở lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều. Đun cho sữa sôi sủi tăm thì tắt bếp.
Món này ngon không thua trà sữa, lại healthy hơn hẳn, chị em không thể bỏ qua! - Ảnh 2.

2

Nấu thạch lá dứa

Cho 5g bột lá dứa vào bát, thêm 20g nước lọc vào khuấy đều.
Món này ngon không thua trà sữa, lại healthy hơn hẳn, chị em không thể bỏ qua! - Ảnh 4.

Đổ 600g nước lọc vào nồi, thêm 20g bột thạch trắng vào rồi khuấy đều. Tiếp đó thêm 25g đường vào khuấy chung. Đun ở lửa lớn cho nước thạch sôi. Khi nước thạch sôi khoảng 30 giây thì tắt bếp.

Món này ngon không thua trà sữa, lại healthy hơn hẳn, chị em không thể bỏ qua! - Ảnh 5.

Để nước thạch nguội khoảng 70 độ C thì cho nước bột lá dứa vào khuấy đều.

Món này ngon không thua trà sữa, lại healthy hơn hẳn, chị em không thể bỏ qua! - Ảnh 6.

Để nước thạch nguội dưới 60 độ C thì đổ vào chai. Để cho thạch lá dứa đông đặc hoàn toàn.

Món này ngon không thua trà sữa, lại healthy hơn hẳn, chị em không thể bỏ qua! - Ảnh 7.

3

Hoàn thành 

Khi thạch đông, đổ nước cốt dừa đã nấu vào chai thạch. Dùng ống hút chọc vào để thạch vỡ thành từng miếng nhỏ vừa ăn là xong.
Món này ngon không thua trà sữa, lại healthy hơn hẳn, chị em không thể bỏ qua! - Ảnh 9.

Thành phẩm:

Thạch sữa dừa lá dứa là một món thạch làm vô cùng dễ. Thức uống khá mát lành, thơm mùi lá dứa, béo ngậy vị sữa dừa rất ngon miệng. Món thạch sữa dừa lá dứa này thích hợp để uống quanh năm, vừa ngon lại mát lành.

Món này ngon không thua trà sữa, lại healthy hơn hẳn, chị em không thể bỏ qua! - Ảnh 10.

Để làm được món thạch sữa dừa lá dứa thì bạn sẽ chi phí khoảng 25.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 20 phút.

Lưu ý:

- Khi nấu sữa dừa, bạn có thể thêm hoặc giảm sữa đặc tùy theo sở thích.

- Khi hòa nước lá dứa với nước thạch, nhiệt độ cao sẽ làm cho chất diệp lục trong lá dứa chuyển sang màu vàng, nên bạn phải đợi nhiệt độ giảm xuống khoảng 70 độ C rồi mới hòa chung với nước thạch để thạch có màu xanh đẹp mắt nhé!

Chúc bạn thành công với cách làm thạch sữa dừa lá dứa nhé!

Lột vỏ cà chua bằng nước nóng xưa rồi! Người sành có cách khác nhanh bất ngờLột vỏ cà chua bằng nước nóng xưa rồi! Người sành có cách khác nhanh bất ngờ

GiadinhNet - Bằng cách này, thời gian nấu ăn của bạn sẽ giảm xuống đáng kể vì không còn phải lích kích đun sôi nước rồi thả cà chua vào, tách vỏ như cách làm truyền thống.

Đầu bếp nhà hàng bật mí 5 tuyệt chiêu khiến ngao nhả sạch cát không còn một hạtĐầu bếp nhà hàng bật mí 5 tuyệt chiêu khiến ngao nhả sạch cát không còn một hạt

GiadinhNet - Hãy thử các cách dưới đây bạn sẽ không còn ngại ăn ngao nữa. Vì khâu làm sạch cát hóa ra thật đơn giản.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 1 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 13 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 17 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 17 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 21 giờ trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 2 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.

Top