Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mì tôm bào ngư giá tận 150 ngàn đồng/gói và mì tôm xào ốc giác đang 'hot', giờ đây có thể tự làm tại nhà chỉ với 20-50 ngàn đồng/1 đĩa

Thứ sáu, 10:36 10/06/2022 | Ăn

GiadinhNet - Gần đây fan mì gói sôi động vì 2 món mì tôm mới - một là mì tôm xào ốc giác, hai là món mì tôm bào ngư cao cấp xách tay từ nước ngoài về giá 120 – 150 ngàn đồng/gói.

Mì tôm xào ốc giác

Chỉ có mì tôm, rau muống mà món ốc dân dã quen thuộc trở nên lạ miệng và hấp dẫn hơn giá chỉ có 20.000 – 50.000 đ/đĩa, khá chất và mới. Đó là món ốc giác (ốc móng tay dùng để xào mì tôm được một số quán ăn vặt ở TP Hồ Chí Minh tạo nên. Nhưng ở nhà cũng có thể làm được món mì tôm xào ốc giác thơm ngon, hấp dẫn.

Món mì tôm bào ngư giá 150 ngàn đ/gói và mì xào ốc giá chỉ 20-50 ngàn đồng 1 đĩa - Ảnh 1.

Nguyên liệu xào mì tôm ốc giác (móng tay). Ảnh minh họa

Nguyên liệu

Ốc giác: 500g

Mì tôm: 3 gói

Rau muống: 1 bó,

Dầu ăn, bột ngọt, bột nêm (nên dùng bột nêm của mì gói), sa tế, gừng, hành tươi, hành khô, nước mắm, tiêu, ớt, tỏi…

Cách làm

Ốc giác rửa sạch, thêm sả cắt đoạn khoảng 5 cm đập giập vào luộc cùng.

Ốc chín thì khêu lấy thịt ốc cho khéo để giữ nguyên con. Ướp gia vị mì khoảng 5 phút.

Rau muống nhặt, rửa sạch.

Chần mì tôm qua nước (nên nhúng mì vào nước ở nhiệt độ thường cho đến lúc nó mềm ra thì xào).

Hoặc "xông" mì bằng cách cho mì vào vỉ rồi đặt lên nồi nước đang sôi để hơi nước sôi làm mì mềm ra mà không làm nó nhũn, bở.

Phi thơm hành khô, cho ốc vào xào săn rồi đổ ra bát.

Phi tiếp tỏi băm cho thơm, cho rau muống, nêm gia vị xào chín tới. Rồi đổ mì vào xào qua cho tơi và đổ ra đĩa.

Trộn ốc, mì và rau đã chế biến vào trộn lên rồi cho vào chảo đảo nhanh rồi đổ ra đĩa dùng nóng.

Ở các quán món này khi ăn là 2 bếp được bật: 1 bếp hấp ốc với sả và gừng; 1 bếp xào mì tôm cùng rau muống. Lúc mì, rau chín tới, sẽ cho phần ốc hấp vào chảo rồi xào lẫn với nhau thật nhanh. Cộng thêm một chút thơm của tỏi, một chút cay của sa tế, món mì này trở nên thơm, đậm đà mà không hề ngấy nhờ vị thanh mát từ rau muống.

Món mì tôm xào ốc giác không bị nhũn, vẫn giữ được độ giòn, dai của mì; Ốc nêm vừa gia vị, ngọt và thơm mùi ốc; Rau muống xào xanh, giòn giòn.

Mì xào ốc dùng kèm nước tương, càng cay càng ngon, mùi vị thơm lừng hấp hòa quyện của mì, tỏi, rau muống tuyệt ngon và lạ lẫm, khiến món ốc quen thuộc trở nên lạ miệng và hấp dẫn. Cách chế biến đơn giản, dễ làm cho thực đơn cuối tuần để cả nhà thưởng thức.

Món mì tôm bào ngư giá 150 ngàn đ/gói và mì xào ốc giá chỉ 20-50 ngàn đồng 1 đĩa - Ảnh 3.

Mì tôm cao cấp 120-150 ngàn đồng/gói

Đó là món mì tôm bào ngư cao cấp xách tay từ nước ngoài về. Theo một số người ăn thì ngoài mì tôm, gia vị thì có 2 con bào ngư. Nấu lên ăn thấy mì ngon, nước ngọt thanh và bào ngư thì giòn khá hấp dẫn.

Nhưng giá này mà dùng ăn sáng cho ấm bụng, ngon, đảm bảo chất dinh dưỡng… thì khá cao – chắc do giá thành của 2 con bào ngư. Nhiều người sành ăn cho rằng nước mì hơi giống mì vịt tiềm khá ngon. Ăn nóng cùng vị cay của ớt tạo nên một hương vị ngon lạ. Tuy sợi mì nhanh nở nhưng có độ dai nhất định và dễ ăn thêm được nhiều.

Mỗi tội 2 miếng bào ngư quá nhỏ so với giá gói mì, ăn như miếng nấm giòn giòn, có vị ngọt chứ không có vị gì đặc biệt. Ở nước ta và các nước khác có bào ngư giá cả tùy thuộc từng loại, từng vùng có từ 1-2 triệu đồng đến vài chục triệu đồng/kg. Ngay cả gói rau củ khô cũng không có (mà chỉ có gói bột), vì vậy khi ăn phải thêm rau tươi, hành, ớt tùy ý.

Trên thông tin đại chúng, TS Nguyễn Kiêm Sơn, Viện Sinh thái và Tài nguyên Sinh vật chia sẻ rằng, bào ngư tươi là món ăn quý trong các bữa tiệc sang trọng, giá cả đắt đỏ vì là loại hải sản bổ dưỡng – là hải sản quý ở môi trường sống khá khắc nghiệt, sản lượng thấp. Bào ngư phải trải qua một quá trình gia công rất công phu mới có thể trở thành bào ngư khô - là những nguyên nhân làm cho giá bào ngư tăng cao và trở thành quý hiếm.

Một số người cho rằng, các thực phẩm đã qua chế biến thì độ tin cậy thấp. Có người còn bảo lo sợ bào ngư rởm – như một số sản phẩm bị làm giả khác. Do đó, cứ thực phẩm tươi, chính gốc mà ăn thì tốt hơn nhiều. Và bào ngư cũng vậy, tuy rất bổ dưỡng nhưng chế biến rồi thì nguồn gốc, chất lượng thế nào không rõ. Nếu chỉ ăn 1-2 gói mì tôm với vài con bào ngư thì chả có tác dụng gì nhiều. Muốn bồi bổ sức khỏe, phải ăn với số lượng đủ và thường xuyên.

Các nhà khoa học cho rằng, thưởng thức những đặc sản có giá thành cao tốt nhất là nên dùng chính phẩm. Hoặc học theo chế biến từ hàng tươi sống. Có thể mua bào ngư tươi về chế biến, không nên kỳ vọng ăn nhiều mì tôm bào ngư thì bổ dưỡng, nhất là thực phẩm chế biến sẵn thì cần lựa chọn hàng chính hãng và ăn uống điều độ. 

Bài viết có tham khảo thông tin từ Amthuc365

Những món mì tôm sáng tạo cho bữa sáng, ăn ngon hơn nhiều so với cách nấu truyền thống Những món mì tôm sáng tạo cho bữa sáng, ăn ngon hơn nhiều so với cách nấu truyền thống

GiadinhNet – Mì tôm biết cách chế biến sẽ nấu đơn giản và lạ miệng. Sau đây là những cách giúp món mì tôm đa dạng, lạ miệng, ăn ngon hơn nhiều so với cách nấu truyền thống.

Ngọc Hà
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Kỳ Duyên xúc động nhìn lại ảnh thời phát tướng, tiết lộ thực đơn gần 30 món giảm cân, giúp lấy lại rãnh 11

Kỳ Duyên xúc động nhìn lại ảnh thời phát tướng, tiết lộ thực đơn gần 30 món giảm cân, giúp lấy lại rãnh 11

Ăn - 14 giờ trước

GĐXH - Nhìn lại hình ảnh của mình thời tăng 10 kg, Kỳ Duyên thấy xúc động bởi đã vượt qua chính mình, không ngừng nỗ lực cải thiện bản thân tốt hơn mỗi ngày.

Công thức làm món trứng cá kho nghệ, thơm ngon béo ngậy

Công thức làm món trứng cá kho nghệ, thơm ngon béo ngậy

Ăn - 19 giờ trước

Trứng cá kho nghệ không chỉ ngon miệng mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Dưới đây là công thức làm món trứng cá kho nghệ, ai cũng mê.

Đây là cách làm thức uống giúp ngừa nếp nhăn, chống nắng và giải nhiệt tốt: Nguyên liệu rẻ, dễ tích trữ để uống dần

Đây là cách làm thức uống giúp ngừa nếp nhăn, chống nắng và giải nhiệt tốt: Nguyên liệu rẻ, dễ tích trữ để uống dần

Ăn - 22 giờ trước

Thức uống này làm rất dễ, lại có thể bổ sung dưỡng chất giúp ngăn ngừa nếp nhăn và bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

Ba loại quả chống nắng thường có trong thực đơn của Tăng Thanh Hà

Ba loại quả chống nắng thường có trong thực đơn của Tăng Thanh Hà

Ăn - 22 giờ trước

GĐXH - Thói quen uống nước ép cà rốt hoặc ăn nhiều quả giàu chất chống oxy hóa như lựu, việt quất, góp phần tăng khả năng chống nắng tự nhiên cho da, hạn chế tổn thương do tia UV gây ra.

Quán chay mở 3 ngày đã phải 'làm lại' vì nóng của vợ chồng Ngô Thanh Vân có gì đặc biệt?

Quán chay mở 3 ngày đã phải 'làm lại' vì nóng của vợ chồng Ngô Thanh Vân có gì đặc biệt?

Ăn - 22 giờ trước

GĐXH - Quán ăn thu hút sự tò mò của công chúng khi vừa khai trương.

Những hàng quán ngon nức tiếng ngót nghét trăm tuổi ở Hà Nội

Những hàng quán ngon nức tiếng ngót nghét trăm tuổi ở Hà Nội

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Trong nhịp sống hối hả giữa chốn Thủ đô hoa lệ, nếu muốn tìm về ký ức của đô thị để nhìn thấy một góc Hà Nội không đổi thay theo năm tháng, bạn hãy thử ghé qua những hàng quán gia truyền nổi tiếng có tuổi đời tính bằng "trăm năm" này ở Hà Nội. Ở đó bạn có thể tìm thấy hương vị và những dấu ấn văn hoá ẩm thực truyền thống dân dã đặc trưng vẫn vẹn nguyên như thủa ban đầu.

Món ăn mang quan niệm khai vận may mắn cho 12 con giáp trong tiết Lập Hạ

Món ăn mang quan niệm khai vận may mắn cho 12 con giáp trong tiết Lập Hạ

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Lập Hạ thời tiết nắng nóng sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. 12 con giáp nên là những người thông thái trong việc sử dụng các thực phẩm sẵn có để chống trọi với mùa hè khắc nghiệt này đồng thời có thể vượng khí dưới đây.

3 công thức đồ uống giúp da nhả nắng cực nhanh: Vừa quen thuộc, dễ làm lại lành tính

3 công thức đồ uống giúp da nhả nắng cực nhanh: Vừa quen thuộc, dễ làm lại lành tính

Ăn - 1 ngày trước

Với công thức đồ uống này, chị em sẽ nhanh chóng phục hồi làn da cháy nắng trong các chuyến du lịch hè.

Chi Pu phải bịt mũi để thưởng thức loại đặc sản 'bốc mùi' ở Bắc Kinh vị của nó có gì đặc biệt?

Chi Pu phải bịt mũi để thưởng thức loại đặc sản 'bốc mùi' ở Bắc Kinh vị của nó có gì đặc biệt?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Chi Pu nhăn mặt, bịt mũi khi lần đầu thưởng thức món douzhi - loại nước đậu lên men 'thử thách can đảm' của du khách.

Top