Mật ong thêm hai nguyên liệu này mới phát huy hết tác dụng trị ho, chữa lành tổn thương khi bị viêm rát họng
Chẳng may bị ho đã rất khó chịu, đặc biệt là F0 dễ bị ho và viêm họng. Sử dụng các liệu pháp tự nhiên là tốt nhất, chẳng hạn dùng mật ong để pha trà.
Trà mật ong thực sự có tác dụng làm dịu cơn ho và làm lành những tổn thương do viêm rát họng. Không chỉ là một phương pháp thông thường, dùng trà mật ong kết hợp với 2 nguyên liệu này còn giúp kháng khuẩn cho họng, tăng sức để kháng giúp bạn tránh khỏi bệnh cúm và những cơn cảm lạnh khó chịu.
Để mật ong phát huy hết công dụng, bạn nên pha trà cùng với chanh tươi và gừng. Khi chuyển mùa, đặc biệt là mùa xuân - ẩm nồm khiến vi trùng lây lan và phát triển mạnh. Khi có dấu hiệu đầu tiên của ho hay cảm cúm, bạn chỉ cần dùng vài thìa, thêm nước nóng và thưởng thức. Đây là phương pháp trị ho hiệu quả tại nhà, có thể sử dụng bất cứ lúc nào.
Không đơn giản chỉ là một thức uống, trà mật ong chanh gừng có hương thơm quyến rũ và tuyệt vời, sẽ giúp bạn hồi phục nhanh chóng.
Cách làm trà mật ong chanh gừng
Thực hiện
Rửa sạch chanh và gừng. Cắt lát mỏng.
Đặt các lát chanh và gừng vào lọ thủy tinh, xen kẽ nhau.
Từ từ đổ mật ong lên các lớp chanh gừng. Để mật ong chìm xuống, ngập đều chanh gừng. Đậy nắp kín.
Bảo quản
Bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần. Để một thời gian, hỗn hợp sẽ bắt đầu chuyển sang dạng quện và keo vào nhau.
Mỗi lần uống trà, chỉ cần múc ra khoảng 2-3 thìa (gồm cả chanh và gừng) và thêm nước nóng. Khuấy đều và ủ trong khoảng 3-4 phút rồi thưởng thức.
Chúc bạn thành công với cách làm trà mật ong chanh gừng này nhé!
Quả chanh chứa nhiều vitamin C. Vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch và trung hòa các gốc tự do trong cơ thể. Nhờ đó, chúng có thể làm giảm viêm và sưng tấy trong cơ thể. Đặc biệt là khi chống lại các cơn cảm lạnh thông thường. Ngoài ra, tính axit tự nhiên cũng giúp phá vỡ chất nhầy và giảm bớt tắc nghẽn, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.
Gừng có chứa gingerol, là một hợp chất hoạt tính sinh học có dược tính mạnh. Chúng giúp bài tiết chất độc trong cơ thể ra ngoài, rất hữu ích với cơn sổ mũi, cảm cúm và viêm họng.
Ngay cả với những cơn đau bụng, chóng mặt, buồn nôn và đổ mồ hôi lạnh, gừng có thể mang lại dấu hiệu tích cực.
Mật ong là một chất giảm ho tự nhiên hiệu quả. Đó là lý do vì sao các loại thuốc trị ho sử dụng các nguyên liệu tự nhiên đều có sự góp mặt của mật ong. Ngoài ra, mật ong cũng cải thiện khả năng chống nhiễm trùng của cơ thể và giảm nguy cơ gây sốt.
Không cần dùng đường, vị ngọt tự nhiên của mật ong sẽ cân bằng vị chua của chanh, cay the của gừng. Điều này giúp cho trà mật ong chanh gừng có hương vị nhẹ nhàng, tươi mát.
Những món ăn ngon, đẹp mắt, giải nhiệt ngày hè chế biến từ hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công
Ăn - 11 giờ trướcGĐXH – Cây cảnh hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công. Hoa của chúng có màu xanh vô cùng đẹp nên được nhiều chị em dùng nhuộm màu cho các món ăn. Hè về, các chị em lại đua nhau làm những món ăn từ hoa đậu biếc dưới đây.
Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm
Ăn - 17 giờ trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
Vợ chồng cãi nhau vì 'dùng nước luộc thịt để luộc rau muống', chuyên gia nói gì?
Mẹo nấu nướng - 17 giờ trướcGĐXH - Người phụ nữ lên một diễn đàn có gần 250 nghìn thành viên kể câu chuyện bất đồng giữa hai vợ chồng quanh việc dùng nước luộc thịt để luộc rau đã "châm ngòi" một cuộc tranh luận "nảy lửa".
Phát hiện thú vị về giảm cân sẽ khiến bạn bất ngờ
Ăn - 19 giờ trướcGĐXH - Các mùi hương có tác dụng đánh lừa cảm giác của bạn, khiến bạn ăn ít đi, lượng calo nạp vào người giảm và bạn không bị tăng cân, thậm chí có thể giảm cân.
Cách làm bánh đúc mặn ngon, đậm đà hương vị tuổi thơ
Ăn - 23 giờ trướcBánh đúc mặn không chỉ hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn bởi cách chế biến khá đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà.
Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ
Ăn - 1 ngày trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.
Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hầu như bất kì ai cũng có thói quen rửa thịt trước khi nấu. Tuy nhiên, theo một dẫn chứng khoa học từ food-hacks thì không phải loại thịt nào cũng nên rửa trước khi nấu. Bởi mẹo vặt này có thể là một sai lầm và nó có thể là nguồn gốc của nhiều mầm bệnh nguy hiểm khác.
Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể
Ăn - 1 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Nếu bạn là người ít vận động, hãy làm theo những mẹo dưới đây để có thể hỗ trợ giảm cân phần nào.
7 món ăn sáng kinh điển trong giảm cân, 'bổ tựa nhân sâm' bác sĩ khuyên dùng
Ẩm thực 360GĐXH - Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, 7 món ăn dưới đây mới là thực phẩm an toàn cho sức khỏe và giúp giảm cân tốt nhất mà mọi người nên ăn cho bữa sáng.