Gợi ý 9 món steak cực ngon kèm địa chỉ nhà hàng nổi tiếng ở Hà Nội
GĐXH - Steak là món ăn Châu Âu được khá nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên người ăn lần đầu bỡ ngỡ “steak là gì?”;"Có những món steak nào ngon và dễ ăn?" Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc trên.
Steak là gì?
Steak là món ăn được chế biến biến bằng phương pháp nướng hoặc áp chảo với những nhiệt độ khác nhau. Những loại thịt được dùng để làm steak có thể kể đến như: heo, bò, cừu, cá hồi, cá kiếm,...
Những loại thịt được áp chảo dưới những nhiệt độ khác nhau, cho ra đời những miếng steak có độ chín tương đương. Đặc biệt, các món steak sẽ được ăn kèm với sốt và các loại rau của quả. Chính vì vậy, đây là một món ăn chứa đầy đủ dưỡng chất, có một thành phần dinh dưỡng được cân nhắc.
Những món steak ngon được nhiều người ưa chuộng
Rump steak - Đùi thăn bò
Phần đùi thăn bò là một trong những phần thịt đa phần người làm sẽ sử dụng để làm steak. Điểm mạnh là phần này có bản to, tương đối mềm và mang hương vị đặc trưng của thịt bò. Nếu kết hợp áp chảo phần thăn bò với chút sốt bơ hoặc sốt vang đỏ, ăn kèm bánh mì thì quả thực là một món ăn tuyệt vời.
Striploin steak - Thăn lưng bò
Striploin steak là món ăn với phần lưng bò mềm thơm, đậm đà. Thêm vào đó là phần mỡ trong thịt hòa quyện với gia vị tạo hương vị độc đáo. Có thể nói, đây là loại steak nổi tiếng, thông dụng nhất và hầu hết là sự lựa chọn hàng đầu của các tín đồ steak.
Với phần thịt thăn lưng mềm, đặc biệt nhất là có mỡ dắt khiến miếng thịt có độ ẩm khi áp chảo. Chính vì thế, khi cắt miếng thịt ra, nước thịt ngọt, thơm tạo nên cảm giác trải nghiệm ẩm thực vô cùng thú vị cho thực khách.
Tenderloin steak - Thăn phi lê
Teanderloin steak được chế biến từ miếng thịt phi lê lấy từ hai bên sườn của bò. Đây là phần thịt thường được thu hoạch dưới dạng từng miếng dài hay nguyên tảng thịt. Nói về thịt phi lê thì đây là phần thịt ít vận động nhất của con bò nên nó cũng mềm nhất. Ngoài ra, phi lê rất ngọt thịt, thơm và hàm lượng dinh dưỡng cao nhất. Món ăn này được áp chảo và ăn kèm chút khoai tây cùng sốt bơ sẽ tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.
Filet mignon
Rib-eye cũng là một loại steak được ưa chuộng nhất nhất trong giới sành ăn steak. Phần thịt bò để làm món ăn này được lấy từ vùng khung xương sườn trên. Bên cạnh đó, đặc trưng của phần thịt này khi chế biến steak là vị thơm mềm, mọng nước, bắt mắt với lớp mỡ tràn ra bên ngoài. Do vậy, chúng sẽ có hương vị ngậy ngậy, lạ miệng đối với người ăn.
Sườn chữ T
Sườn chữ T hay còn được gọi là T-bone. Đây là một trong những món ăn BBQ khá thông dụng của người Úc. T-bone bao gồm miếng xương ở chính giữa, hai bên có 2 phần thịt, phần nhỏ hơn chính là phần thăn chuột và phần lớn hơn còn lại là thăn lưng. Ưu điểm của món ăn này là mang hương vị thơm, béo ngậy mùi bơ, lại ngọt thịt và mềm.
Steak cá hồi
Cá hồi sốt bơ hay cá hồi sốt cam là những món steak được chế biến từ cá hồi. Đặc biệt là cá hồi sốt bơ là món ăn Châu Âu được người Việt khá ưa chuộng. Với những thớ phi lê cá hồi mềm mềm, béo béo của lớp da hòa quyện với hương vị béo ngậy của sốt bơ rất đưa vị.
Steak thịt heo
Steak thịt heo được áp chảo từ nhiều vùng thịt khác nhau trên thân heo. Món ăn này mang hương vị đậm đà, độ dài vừa phải, mọng nước, mềm mại. Đây là món ăn thông dụng cho những người lần đầu thử ăn steak.
Steak gà
Không chỉ thịt heo, thịt bò mà ngay cả thịt gà cũng có thể chế biến được thành món steak. Thông thường, phần thịt gà sẽ được cắt từng miếng thịt lớn, cắt ngang thớ. Món steak gà gồm cả cơ, da, mỡ, thậm chí cả ít xương nhưng hương vị đặc biệt, đậm đà. Nếu ăn món ăn này ngay khi còn nóng trên chảo gang, bạn sẽ cảm nhận được hương vị vô cùng độc đáo từ những thớ phi lê gà mềm, ngọt, đậm vị.
Steak cừu
Đối với loại thịt cừu được dùng để làm steak, điểm đặc trưng của nó chính là mùi tanh nhàn nhạt của thịt cừu. Bên cạnh đó, steak cừu thường được chế biến bằng phương pháp nướng vỉ hoặc áp chảo. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận rõ được hương vị thơm thơm, béo ngậy đặc biệt trong món ăn này.
Gợi ý một số nhà hàng ăn steak ở Hà Nội
Dưới đây là một số những quán steak ngon ở Hà Nội có không gian ấm cúng. Những nơi này khá thích hợp cho những buổi tối quây quần bên gia đình và người thương.
GRILLE6 Steakhouse : Quận Hai Bà Trưng và Hào Nam, Cát Linh, quận Đống Đa.
Le Monde steak : Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
BB Home cook: Triệu Việt Vương, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Moo Beefsteak: Trần Quốc Toản, Hoàn Kiếm, Hà Nội
La Grupa Steak : Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
Steak One : Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội
Luna Steak & Pasta: Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
Cube Steak : Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Trên đây là một số những món steak ngon và địa chỉ các nhà hàng nổi tiếng tại Hà Nội mà Gia đình và Xã hội giới thiệu đến bạn đọc. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm những món ăn ngon khác tại giadinh.suckhoedoisong.vn. Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm ẩm thực đầy hấp dẫn và thú vị.
Hôm nay ăn gì? Gợi ý 190 thực đơn món ngon mỗi ngày để cả nhà quanh năm ấm cúng bên mâm cơm gia đình
Ẩm thực 360 - 47 phút trướcGĐXH - "Hôm nay ăn gì?" luôn là câu hỏi khiến đa số các đầu bếp tại gia đắn đo và mất rất nhiều tâm tư, thời gian để tìm ra câu trả lời. Tuy nhiên, với thực đơn gợi ý những món ăn ngon, giàu dinh dưỡng và dễ làm dưới đây thì các mẹ đảm sẽ thoải mái lựa chọn cho việc "ăn gì hôm nay?"
Món canh ngọt mát giải nhiệt không thể thiếu trong mùa hè, dễ nấu và dưỡng da khỏe mạnh vô cùng
Ăn - 1 giờ trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
Những món ăn ngon, đẹp mắt, giải nhiệt ngày hè chế biến từ hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công
Ăn - 14 giờ trướcGĐXH – Cây cảnh hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công. Hoa của chúng có màu xanh vô cùng đẹp nên được nhiều chị em dùng nhuộm màu cho các món ăn. Hè về, các chị em lại đua nhau làm những món ăn từ hoa đậu biếc dưới đây.
Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm
Ăn - 19 giờ trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
Vợ chồng cãi nhau vì 'dùng nước luộc thịt để luộc rau muống', chuyên gia nói gì?
Mẹo nấu nướng - 19 giờ trướcGĐXH - Người phụ nữ lên một diễn đàn có gần 250 nghìn thành viên kể câu chuyện bất đồng giữa hai vợ chồng quanh việc dùng nước luộc thịt để luộc rau đã "châm ngòi" một cuộc tranh luận "nảy lửa".
Phát hiện thú vị về giảm cân sẽ khiến bạn bất ngờ
Ăn - 21 giờ trướcGĐXH - Các mùi hương có tác dụng đánh lừa cảm giác của bạn, khiến bạn ăn ít đi, lượng calo nạp vào người giảm và bạn không bị tăng cân, thậm chí có thể giảm cân.
Cách làm bánh đúc mặn ngon, đậm đà hương vị tuổi thơ
Ăn - 1 ngày trướcBánh đúc mặn không chỉ hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn bởi cách chế biến khá đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà.
Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ
Ăn - 1 ngày trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.
Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hầu như bất kì ai cũng có thói quen rửa thịt trước khi nấu. Tuy nhiên, theo một dẫn chứng khoa học từ food-hacks thì không phải loại thịt nào cũng nên rửa trước khi nấu. Bởi mẹo vặt này có thể là một sai lầm và nó có thể là nguồn gốc của nhiều mầm bệnh nguy hiểm khác.
7 món ăn sáng kinh điển trong giảm cân, 'bổ tựa nhân sâm' bác sĩ khuyên dùng
Ẩm thực 360GĐXH - Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, 7 món ăn dưới đây mới là thực phẩm an toàn cho sức khỏe và giúp giảm cân tốt nhất mà mọi người nên ăn cho bữa sáng.