Ngày 12 Tháng 5, 2015 | 02:08 PM

Xấu hổ với kiểu viết, vẽ bậy lên tháp Hòa Phong của nhiều bạn trẻ

Mặc dù đã được tuyên truyền nhắc nhở nhưng nhiều bạn trẻ vẫn cố tình viết bậy lên tháp Hòa Phong (bờ Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội). Thực trạng này đang tạo cho tháp cổ những "vết thương" khiến những người yêu Hà Nội cảm thấy ái ngại.

 

Tháp Hòa Phong được xây bằng gạch mộc nằm trên vỉa hè bờ đông Hồ Gươm. Đây là phần di tích duy nhất còn lại của ngôi chùa Báo Ân nổi tiếng, còn gọi là chùa Quan Thượng dựng đời Minh Mệnh (1842) trên nền cũ của Lầu Ngũ Long trong phủ Chúa Trịnh.

 

 

 

 

Thế nhưng, tháp cổ này hàng ngày đang phải chịu những vết bẩn do một bộ phận các bạn trẻ gây ra. Thực tế, tình trạng này đã tồn tại từ lâu. Nhân viên môi trường, các bạn tình nguyện viên đã nhiều lần làm sạch nhưng rồi lại tái diễn ngay sau đó.

 

 

 

 

Có vẻ như, nhiều bạn trẻ vẫn rất tự nhiên đến đây khoe thành tích, suy nghĩ của mình.

 

 

 

 

 

Thậm chí, họ còn biến nơi đây thành nơi thể hiện tình yêu.

 

 

 

Những nét chữ nguệch ngoạc đang làm xấu hình ảnh của Tháp Hòa Phong.

 

 

 

 

Nhiều người không khỏi giật mình khi nhìn thấy những hình ảnh này. "Tôi thật không tin được hành động kém ý thức của nhiều người khi cố tình làm xấu đi hình ảnh của tháp Hòa Phong. Họ đặt cái tôi của mình lên trên hết mà không chú ý giữ gìn giá trị của lịch sử" - bạn Nguyễn Huyền Trang, 21 tuổi, sinh viên trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, chia sẻ.

 

 

 

 

Hành động thiếu ý thức của những bạn trẻ này đã khiến cho ngôi tháp cổ này bị xâm phạm nghiêm trọng.

 

 

 

 

Tồn tại cùng thời gian, tháp Hòa Phong đang là điểm chú ý của nhiều người, đặc biệt là khách du lịch nước ngoài bởi nét cổ kính, lâu đời, kiến trúc xưa.  Giá trị của nó đã được khẳng định qua thời gian và rất cần được bảo vệ và gìn giữ.

Theo Kênh 14.vn/Trí thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC