Ngày 17 Tháng 5, 2018 | 04:14 PM

Đã có kết quả chụp cắt lớp của bé gái 3 tuổi tố bị cô giáo đánh méo mồm

Đã có kết quả chụp cắt lớp của bé gái 3 tuổi tố bị cô giáo đánh méo mồm
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Qua chụp chiếu cho thấy không có bất kỳ vết thương nào trên cơ thể cháu bé bị méo mồm nghi do cô giáo đánh. Nền y học Việt Nam cũng chưa ghi nhận trường hợp liệt dây thần kinh số 7 do bị đánh.

Không có dấu vết của thương tích?

Trước đó, gia đình anh Nguyễn Duy Tân (SN 1992, ở thôn Hải Yến, xã Nga Hải, huyện Nga Sơn) báo với Phòng GD-ĐT H.Nga Sơn về việc chiều 03/05, con gái anh là cháu con gái anh là N.T.H.Y (3 tuổi) sau khi đi học từ trường mầm non Nga Hải về có kêu đau. Người nhà gặng hỏi cháu thì cháu cho biết bị cô giáo đánh.

3 ngày sau, miệng cháu bị méo và biểu hiện co giật. Gia đình đưa cháu đến Bệnh viện đa khoa huyện Nga Sơn khám và bác sĩ cho biết cháu bị ảnh hưởng dây thần kinh số 7 nên bị méo miệng.

Tuy nhiên, kết quả chụp cắt lớp vi tính tại bệnh viện đa khoa huyện Nga Sơn cho thấy sọ não của cháu Y hoàn toàn bình thường, không có vết thương nào trên cơ thể.

Kết quả chụp cắt lớp vi tính của cháu Y cho thấy sọ não hoàn toàn bình thường.

Kết quả chụp cắt lớp vi tính của cháu Y cho thấy sọ não hoàn toàn bình thường.

Theo PGS.TS. Nguyễn Tiến Dũng – nguyên Trưởng khoa Nhi Bệnh viện Bạch Mai cho biết: “Liệt dây thần kinh 7 xảy ra thường xuyên, kể cả người lớn hay trẻ con cũng có thể bị. Có khi qua một đêm ngủ dậy có thể bị méo mồm. 

Nguyên nhân hiện nay y học vẫn còn chưa rõ, phần nhiều nguyên nhân là do lạnh và do virus. Còn để xác định có đúng do đánh mà bị liệt dây thần kinh số 7 hay không thì phải có hội đồng y khoa giám định. 

Nếu đánh mà liệt dây thần kinh số 7 thì rất hiếm trường hợp bị như vậy. Bản thân tôi bao nhiêu năm làm bác sĩ, tôi cũng nằm trong Hội đồng Giám định Y khoa Trung ương, tôi chưa gặp trường hợp nào bị đánh mà dẫn đến liệt dây thần kinh số 7”.

“Không có chuyện 3 ngày sau cháu bé bị méo mồm”?

Trước sự việc trên, phóng viên đã có cuộc trao đổi với cô M.T.T. Cô T. cho hay: “Thấy cháu chạy nhảy linh tinh, tôi chỉ vỗ nhẹ vào vai cháu để nhắc nhở cháu vào chỗ ngồi, không chạy nhảy kẻo bị ngã. Tôi không làm gì hết, cô không bạo hành học sinh”.

Cô T. cũng cho biết thêm, không có chuyện 3 ngày sau cháu bé bị méo mồm. “Thời điểm tôi vỗ vào vai cháu là ngày 02/05, ngày mồng 3 cháu vẫn đi học bình thường, đến ngày mồng 4 cháu về quê ngoại và đến mồng 10 mới đi học trở lại. Khi đi học trở lại cháu vẫn ăn, chơi bình thường với các bạn. 

Đến ngày 12, cháu ngủ dậy thì thấy bố mẹ báo là cháu bị méo mồm. Từ hôm tôi vỗ vào vai cháu đến hôm cháu bị méo mồm là 10 ngày, gia đình khai 3 ngày là sai” - cô T. khẳng định.

Hiện sức khỏe của cháu Y đã bình phục, có thể ăn uống, đi lại bình thường!

Hiện sức khỏe của cháu Y đã bình phục, có thể ăn uống, đi lại bình thường!

Sau khi sự việc xảy ra, phía cô T. cũng như nhà trường đã đến thăm hỏi, động viên và xin lỗi gia đình. Được biết, cô T. là giáo viên hiền lành, đã có thâm niên 20 năm trong ngành, được nhiều giáo viên, phụ huynh yêu mến. Cả gia đình cô T. cũng như gia đình cháu bé đều có hoàn cảnh khó khăn, thương tâm.

“Bản thân tôi cũng có 1 đứa con bị căn bệnh thần kinh nên tôi rất quý mến, thương yêu các em học sinh. Chỉ một cái vỗ nhẹ nhắc nhở cháu vào chỗ ngồi mà sự việc thành ra thế này. Tôi cảm thấy rất buồn” - cô T. cho hay.

Hiện sự việc đang được các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ.

Lãnh đạo phòng GD-ĐT huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) cho biết Phòng GD-ĐT huyện Nga Sơn cũng như nhà trường, chính quyền địa phương đang cùng với gia đình chăm sóc, theo dõi cháu Y., nhờ cơ quan chức năng xác minh làm rõ sự việc.

Qua chụp chiếu, thăm khám tại Bệnh viện đa khoa huyện Nga Sơn, cháu N.T.H.Y (3 tuổi) ở xã Nga Hải, huyện Nga Sơn không có bất kỳ vết thương nào trên cơ thể. Phía bệnh viện cũng cho rằng, có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng méo miệng, trong đó có cả nguyên nhân do thời tiết tác động.

Kim Oanh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC