Ngày 3 Tháng 7, 2015 | 04:45 AM

Thi THPT Quốc gia: Hình ảnh đẹp của CSGT trong mắt sĩ tử

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nhằm cổ vũ, động viên tinh thần các sĩ tử và phụ huynh trong suốt kỳ thi THPT Quốc gia, Chi đoàn Phòng CSGT Công an Hải Phòng đã phát hàng trăm suất cơm miễn phí mỗi ngày tại các điểm thi.

Tại Hải Phòng, liên tục trong 2 ngày đầu của kỳ thi THPT Quốc gia, tại các điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn (quận Hải An) và điểm thi trường Đại học Hải Phòng (quận Kiến An), hình ảnh các chiến sĩ CSGT mặt quân phục phát những suất cơm miễn phí đến từng sĩ tử, phụ huynh làm người dân xúc động.

 

Phụ huynh và các sĩ tử nhận cơm miễn phí từ các chiến sĩ CSGT Hải Phòng
Phụ huynh và các sĩ tử nhận cơm miễn phí từ các chiến sĩ CSGT Hải Phòng

Mỗi ngày, trung bình 200 suất cơm miễn phí và 10 thùng nước lọc được phát đi tại các điểm thi, mỗi suất cơm trị giá 30.000đ đã giúp các sĩ tử thêm vững lòng trong mùa thi.

Đại diện Chi đoàn Phòng CSGT cho biết, dự kiến chương trình Tiếp sức mùa thi sẽ phát tổng số hơn 600 suất cơm trong 3 ngày (ngày 1, 2 & 3/7). Ngoài ra, trong những ngày cao điểm của mùa thi, lực lượng thanh niên Chi đoàn còn tham gia giúp đỡ thí sinh tìm nhà trọ giá rẻ, đưa đón thí sinh tới địa điểm thi…

 

Trung bình mỗi ngày thi sẽ có 200 suất cơm được phát miễn phí tại các điểm thi khác nhau trong thành phố
Trung bình mỗi ngày thi sẽ có 200 suất cơm được phát miễn phí tại các điểm thi khác nhau trong thành phố

Nhận suất cơm và chai nước từ tay các chiến sĩ CSGT, thí sinh Phạm Thị Tâm đến từ Kinh Môn (Hải Dương) xúc động nói: "Lần đầu tiên tới Hải Phòng dự thi, chúng em thực sự bất ngờ trước sự nhiệt tình, chu đáo của các tình nguyện viên trong việc tư vấn nơi ăn chốn nghỉ. Đặc biệt, những suất cơm miễn phí sạch sẽ, ngon miệng cùng nước uống của các chiến sĩ CSGT Hải Phòng dành cho thí sinh chúng em. Những nghĩa cử trên đã làm chúng em mãi ghi nhớ”.

M.Lý- H.Linh/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC