Ngày 1 Tháng 10, 2015 | 10:56 AM

Thành tích đáng nể của nữ sinh không được học ngành Công an vì lý lịch của bố

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Em Lê Thị Bình, học sinh không được vào Học viện Cảnh sát nhân dân vì lý lịch của bố có một thành tích đáng nể với 12 năm là học sinh giỏi, hai lần đạt giải Học sinh giỏi quốc gia và hàng loạt bằng khen, giấy khen...

Em Lê Thị Bình (SN 1997, quê ở xã Quỳnh Hậu, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) – thí sinh đạt 26,25 điểm nhưng không thể vào Học viện Cảnh sát nhân dân vì hơn 20 năm trước, bố em phạm tội trộm cắp.

Ông Lê Thành Chung (SN 1961, bố đẻ em Bình) cho biết, năm 1993, ông bị TAND huyện Quỳnh Lưu tuyên phạt 12 tháng tù về tội Trộm cắp tài sản công dân. Theo ông Chung, sau khi nhận được giấy báo nhập học của Bình, ông và con hoàn thiện hồ sơ, tuy nhiên, phía Công an tỉnh Nghệ An không đồng ý vì ông từng có án tích.

Trong kỳ thi vào Học viện Cảnh sát Nhân dân, em đạt 24,75 điểm, trong đó, Địa lý 10 điểm; Lịch sử 7,75 và Ngữ văn 7 điểm. Ngoài ra, em còn được cộng thêm 1,5 điểm ưu tiên nữa, tổng là 26,25 điểm. 

Trong 12 năm học tập, phấn đấu nỗ lực hết mình, em luôn là một học sinh đạt hạnh kiểm tốt và học lực loại giỏi, có nhiều thành tích trong học tập như: năm lớp 11 em đạt giải nhì học sinh giỏi tỉnh môn Địa lý, Giải ba học sinh giỏi quốc gia môn Địa lý, năm lớp 12 đạt giải khuyến khích học sinh giỏi quốc gia môn Địa lý.

Với thành tích xuất sắc của mình, em Lê Thị Bình được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia Trung học phổ thông năm 2014.

Năm 2014, Chủ tịch tỉnh Nghệ An tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập.

Giấy khen của UBND huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An

Bằng vinh danh của Hội đồng họ Lê Việt Nam

Được vào Học viện CSND là ước mơ từ nhỏ của Lê Thị Bình, ngoài ra, em cũng mong muốn được học ngành này để có thể làm bớt đi gánh nặng về tài chính cho bố mẹ.

Em có thể không có cơ hội được bước chân vào ngôi trường vì lý lịch của bố. Thời gian nộp hồ sơ vào những ngôi trường khác cũng đã hết hạn, nếu như cánh cổng này đóng lại, em không biết sẽ phải bước vào cánh cổng nào khác nữa...

 

Trao đổi với phóng viên Báo Gia đình & Xã hội, một cán bộ Công an tỉnh Nghệ An cho biết, hiện hồ sơ em Lê Thị Bình đã được Công an tỉnh Nghệ An báo cáo gửi ra Bộ Công an để xem xét. Hiện phía Công an tỉnh cũng chưa biết phía lãnh đạo Bộ xử lý như thế nào.

 

Phùng Bình/ Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC