Ngày 20 Tháng 9, 2018 | 09:00 AM

“Thách thức Lotteria Cup 2018” - Nơi thể hiện tài năng và đam mê bóng đá

  MỚI NHẤT

Sáng 15-9, Giải bóng đá “Thách thức Lotteria Cup 2018” chính thức khai mạc vòng loại khu vực TP Hồ Chí Minh tại sân bóng đá quận Phú Nhuận. Đây là giải bóng đá thiếu nhi toàn quốc do Công ty Lotteria Việt Nam tổ chức dưới sự bảo trợ từ Tổng cục Thể dục Thể thao (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch) và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

Vòng loại khu vực TP Hồ Chí Minh có 16 đội đến từ các trường tiểu học, câu lạc bộ thể thao, nhà thiếu nhi của thành phố tham gia như: Câu lạc bộ Tân Bình Sport, Lương Thế Vinh FC, Lotte Team, Kidstar FC, Trường Tiểu học Kim Đồng... Các đội thi đấu theo hình thức vòng tròn một lượt tính điểm theo từng bảng để chọn ra hai đội mạnh nhất tham gia vòng chung kết toàn quốc.

Sau các trận cầu tranh tài sôi nổi trên sân bóng, “Thách thức Lotteria Cup 2018” đã chọn được hai đội bóng xuất sắc nhất khu vực là trường tiểu học Kim Đồng và Kidstar FC.

Giải đấu Lotteria Challenge Cup năm nay diễn ra trong hai tháng 9 và 10. 64 đội bóng tại 6 thành phố lớn của Việt Nam sẽ tổ chức đá loại tại từng địa phương. Trong vòng đấu loại, các đội được phân thành 4 bảng, mỗi bảng 4 đội, sau đó 8 đội mạnh nhất sẽ thi đấu theo thể thức đấu loại trực tiếp. Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Vinh, mỗi địa phương 2 đội, Cần Thơ và Đà Nẵng mỗi địa phương 1 đội, tổng số 8 đội sẽ thi đấu vòng chung kết tại Hà Nội.

Giải đấu không chỉ là cơ hội để các “cầu thủ nhí “thể hiện tài năng bóng đá mà cùng với khẩu hiệu “Let’s play fair” là định hướng tốt đẹp để các em thiếu nhi chơi bóng hết mình nhưng cũng là nơi giao lưu, kết bạn, tình đồng đội cao, công bằng trong mọi hoạt động. Đây cũng là một hoạt động cộng đồng thiết thực của Lotteria nhằm phát triển phong trào bóng đá cho lứa tuổi thiếu nhi, mang đến một sân chơi giáo dục về tính trung thực, cao thượng, ý thức kỷ luật, tinh thần đoàn kết cho các em nhỏ đam mê bóng đá trên toàn quốc.

Dự kiến, vòng loại giải đấu tiếp tục đến với các thành phố lớn như Đà Nẵng (ngày 22-9), Cần Thơ (ngày 29-9), Vinh (ngày 6-10) và Hải Phòng (ngày 13-10). Vòng chung kết toàn quốc của giải đấu sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 20-21/10/2018.

“Thách thức Lotteria Cup” được bảo trợ chính thức từ Tổng cục TDTT và Liên đoàn bóng đá Việt Nam là giải bóng đá thiếu nhi thường niên do Công ty Lotteria Việt Nam (thuộc tập đoàn Lotte Hàn Quốc) tổ chức, bắt đầu từ năm 2013 với mong muốn tạo ra sân chơi hữu ích cho thiếu nhi đam mê môn thể thao vua trên toàn quốc.

PV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC