Ngày 2 Tháng 7, 2016 | 05:13 PM

Rộ tin đồn "lộ đề" môn Văn kỳ thi THPT Quốc gia 2016

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Sau buổi thi môn Văn trong kỳ thi THPT kết thúc, một trang mạng xã hội về văn học đã “tung” ra những thông tin với nội dung phản ánh đề thi bị lộ trước đó.

Sáng 2/7, các sĩ tử trên cả nước tiếp tục dự thi môn Ngữ văn (môn thi bắt buộc) với 10 câu hỏi gồm hai phần: Đọc hiểu (8 câu), làm văn (2 câu).

Đến khoảng 13h chiều 2/7, trên diễn đàn có tên “Văn học và những cảm nhận”có đăng tải một số hình ảnh (được cho là do các thí sinh gửi về) với nội dung lộ đề thi, đồng thời có đưa ra phiếm chỉ nhạy cảm:

“Cảm ơn các bạn thí sinh đã gửi thêm những bằng chứng cho Ad. Còn rất nhiều ảnh nữa Ad không thể đăng hết được. Quá bức xúc cho ngành giáo dục Việt Nam”.


Những hình ảnh thông tin về việc lộ đề và nhiều tranh cãi từ dư luận. (Ảnh chụp từ màn hình)

Những hình ảnh thông tin về việc "lộ đề" và nhiều tranh cãi từ dư luận. (Ảnh chụp từ màn hình)

Những hình ảnh và thông tin này nhanh chóng thu hút nhiều lượt bình luận và chia sẻ với các ý kiến trái chiều. Tuy nhiên, đa số mọi người đều tỉnh táo trước thông tin này. Có ý kiến phản bác đồng thời khẳng định đây là một cuộc thi Quốc gia, việc “lộ đề” là không thể và không phải là chuyện có thể mang ra đùa.

Nick name “Minh Hằng” nói: “Lại dựng chuyện làm xấu nhau”. Một thành viên khác bình luận: “Nói như thế này nhé? Đoán đc đề trúng hay ko là cái tài của mỗi người. Mỗi năm bài thi đều theo 1 chủ đề, ko chủ đề này thì chủ đề kia. Hà cớ gì vài ba cái tấm hình mà chắc được như vậy? Thi lại chả có gì cả nhưng Page có biết nghĩ sẽ tốn của cmhs, của bộ và hs biết bao tgian, tiền bạc và sự lo sợ ko? nói trắng ra thì Page lộ tên tuổi admin rồi đi mà tố”.

Theo những thông tin mà PV Báo Gia đình & Xã hội tìm hiểu, các nội dung này có nhắc đến “đầu mối” là một trung tâm luyện thi ở Hà Nội. Tuy nhiên, với những hình ảnh đã được đưa lên (kể cả là thật và chưa hề chỉnh sửa hay cắt ghép) thì cũng chưa thể nhận định ngay rằng họ đã biết trước đề thi để báo cho học trò của mình.

Một thành viên còn khẳng định: "Cô.... năm nào chả cho ôn đề dũng cảm và hèn nhát hả các bạn ơi có phải mỗi năm nay đâu, và cô dạy văn bao nhiêu năm rồi chẳng lẽ không biết lối ra đề để đoán đề cùng học sinh. Làm gì thì làm đừng lôi cô giáo của chúng tôi vào”.

Bất ngờ, đến 16h, diễn đàn này đã gỡ bỏ bài viết với nội dung kèm theo: "Các em tạm gác chuyện này nhé, nhất là các em khối C. Còn phải thi thêm 2 môn nữa. Báo chí họ đã vào điều tra rồi!!!".

Theo nguồn tin của PV Báo Gia đình & Xã hội, cuối chiều nay, nhận được thông tin lan truyền trên mạng xã hội, Bộ GD-ĐT thông tin đang phối hợp với phía công an để điều tra sự việc, tránh gây tình trạng hoang mang trong dư luận.

Nông Thuyết – Ngọc Thi

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC