Ngày 23 Tháng 5, 2016 | 04:09 PM

Ra mắt mô hình đào tạo phức hợp ICAEW-Kaplan trong lĩnh vực tài chính, kế toán

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trong 2 ngày 19 và 20/5, Viện Kế toán Công chứng Vương quốc Anh và xứ Wales (ICAEW) phối hợp với Tổ chức tài chính Kaplan Anh Quốc đã đưa Mô hình đạo tạo phức hợp dành cho chương trình ICAEW-Chartered Accountant(ICAEW-ACA) và Chứng chỉ quốc tế về Tài chính, Kế toán và Kinh doanh (CFAB) vào đào tạo tại Việt Nam.


Bà Tanya Worseley, Giám đốc phát triển kinh doanh thị trường nước ngoài– đại diện Tổ chức tài chính Kaplan chia sẻ tại Lễ ra mắt.

Bà Tanya Worseley, Giám đốc phát triển kinh doanh thị trường nước ngoài– đại diện Tổ chức tài chính Kaplan chia sẻ tại Lễ ra mắt.

Chia sẻ tại lễ ra mắt, bà Tanya Worseley, Giám đốc phát triển kinh doanh thị trường nước ngoài– đại diện Tổ chức tài chính Kaplan Anh Quốc cho biết tự hào được cùng ICAEW mang kinh nghiệm đã được áp dụng rất thành công trong việc đào tạo chương trình ICAEW trên thế giới của Kaplan tới học viên chương trình tại Việt Nam.

Việc này nhằm tiếp tục nỗ lực đồng hành cùng sự phát triển kiến thức, kĩ năng nghề nghiệp chuyên môn của người Việt trẻ, cũng như sự phát triển ngành nghề kế toán, kiểm toán và tài chính tại Việt Nam. Đồng thời thể hiện nỗ lực của ICAEW trong việc tạo ra một nền tảng tri thức vững chắc đối với thế hệ người Việt trẻ trong quá trình hội nhập quốc tế cũng như tạo ra những cơ hội kết nối nghề nghiệp toàn cầu.

Bằng việc ra mắt mô hình đào tạo này, ICAEW đóng vai trò tiên phong là tổ chức nghề nghiệp quốc tế đưa mô hình đào tạo mới,với những lựa chọn học tập linh hoạt, kết hợp giữa đào tạo truyền thống - học tại lớp với giảng viên hoặc tự học- với đào tạo trực tuyến- học với giảng viên tại Anh quốc - vào giảng dạy tại Việt Nam. Theo đó, học viên chương trình CAEW- ACA và CFABcó thể tùy chọn các hình thức và lộ trình tùy biến nhất sao cho phù hợp với kế hoạch làm việc của cá nhân.

Chia sẻ tại lễ ra mắt, bà Tanya Worseley, Giám đốc phát triển kinh doanh thị trường nước ngoài– đại diện Tổ chức tài chính Kaplan Anh Quốc cho biết tự hào được cùng ICAEW mang kinh nghiệm đã được áp dụng rất thành công trong việc đào tạo chương trình ICAEW trên thế giới của Kaplan tới học viên chương trình tại Việt Nam. Bên cạnh việc giúp học viên Việt Nam có cơ hội tiếp cận nhiều hơn nữa với những giảng viên dày kinh nghiệm của Kaplan tại Anh Quốc, mô hình linh hoạt này cũng giúp học viên, đặc biệt là học viên đang học tập và làm việc song hành, có kế hoạch học tập một cách linh hoạt phù hợp lịch làm việc bận rộn của họ. Phương pháp học trực tuyến đồng thời cho phép họ học ngay cả khi đi công tác trong nước, hay nước ngoài.”

Một trong những điểm đặc biệt là học viên tại Việt Nam khi tham gia mô hình đào tạo này sẽ có thể tham gia lớp học trực tuyến cùng lúc với cộng đồng học viên ICAEW tại các quốc gia khác nhau, qua đó có cơ hội giao lưu và tiếp cận nhiều hơn với những kinh nghiệm và trải nghiệm học tập cùng bạn bè quốc tế.

Bà Đặng Thị Mai Trang, Trưởng đại diện ICAEW tại Việt Nam cho biết “Việc lựa chọn hợp tác cùng Tổ chức tài chính Kaplan Anh Quốc - đối tác uy tín và lâu đời của ICAEW toàn cầu - triển khai mô hình đào tạo mới sẽ giúp học viên tham gia sâu hơn vào phương thức học tập trực tuyến và phương pháp làm việc hiện đại. Những trải nghiệm này sẽ giúp các học viên dễ dàng thích ứng với môi trường làm việc toàn cầu tại những công ty đa quốc gia, nơi mà những phiên làm việc hoặc các cuộc họp trực tuyến thường xuyên diễn ra.”

“Bên cạnh đó việc tăng cường giao lưu trao đổi kinh nghiệm chuyên môn giữa giảng viên đối tác đào tạo của ICAEW tại Việt Nam và giảng viên của Kaplan tại Anh Quốc giúp nâng cao mặt bằng chất lượng giảng viên, một trong những yếu tố mang lại thành công cho các chương trình đào tạo, đặc biệt là chương trình quốc tế đòi hỏi tính cập nhật thực tế cao và liên tục như chương trình của ICAEW.” Bà Mai Trang cho biết thêm.

Mô hình đào tạo này nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng của học viên chương trình ICAEW tại Việt Nam. Bạn Trương Cẩm Minh,học viên ICAEW nói: “Tôi tự hào vì mình đã lựa học tập cùng ICAEW, đặc biệt là khi chứng kiến những nỗ lực không ngừng của tổ chức này nhằm mang lại những lợi ích thiết thực nhất cho học viên cũng như cộng đồng người tri thức trẻ nói riêng và sự phát triển ngành nghề nói chung. Với mô hình đào tạo đổi mới này, tôi tin những học viên như mình sẽ được lợi nhiều từ việc học tập và giao lưu với cộng đồng học viên ICAEW tại các nước khác nhau, qua đó có cơ hội hội nhập cao hơn, đồng thời vẫn có những kinh nghiệm mang tính quốc gia thông qua việc học tập với giảng viên chương trình tại Việt Nam.”


Cũng tại buổi họp báo, ngài Giles Lever – Đại sứ Anh Quốc tại Việt Nam nhấn mạnh: “Tôi thật sự vui mừng khi hai tổ chức của Anh quốc hợp tác cùng nhau để cố gắng tạo ra cơ hội cho sinh viên Việt Nam tiếp cận với chứng chỉ quốc tế về tài chính và kế toán.

Cũng tại buổi họp báo, ngài Giles Lever – Đại sứ Anh Quốc tại Việt Nam nhấn mạnh: “Tôi thật sự vui mừng khi hai tổ chức của Anh quốc hợp tác cùng nhau để cố gắng tạo ra cơ hội cho sinh viên Việt Nam tiếp cận với chứng chỉ quốc tế về tài chính và kế toán".

PV/Báo Gia đình và Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC