Ngày 8 Tháng 4, 2019 | 11:08 AM

Phạt trường chuyên Lam Sơn vì dạy thêm không phép

  MỚI NHẤT

Trường THPT chuyên Lam Sơn - một trường chuyên nổi tiếng của tỉnh Thanh Hóa, vừa bị Thanh tra Sở GD-ĐT tỉnh này xử phạt 32 triệu đồng vì vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

Trường THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa) - nơi vừa bị xử phạt 32 triệu đồn. Ảnh: HÀ ĐỒNG

Sáng 8-4, nguồn tin từ Sở GD-ĐT Thanh Hóa cho biết Thanh tra sở này vừa xử phạt Trường THPT chuyên Lam Sơn do vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

Lý do: trường này tự tổ chức dạy thêm, học thêm khi chưa được cấp phép (xử phạt 12 triệu đồng). Ngoài ra Thanh tra sở còn phạt 20 triệu đồng vì thu các khoản tiền trái quy định (thu tiền lập quỹ thi đua khen thưởng; dạy thêm học thêm, dạy bồi dưỡng môn chuyên và huy động trồng cây trái quy định). Tổng mức phạt tiền là 32 triệu đồng.

Ngoài ra, Thanh tra Sở GD-ĐT Thanh Hóa đã yêu cầu Trường THPT chuyên Lam Sơn chấm dứt tổ chức dạy thêm, học thêm và thực hiện các khoản thu, chi ngoài ngân sách trái quy định.

Đồng thời truy thu về ngân sách số tiền thu lập quỹ thi đua khen thưởng trái quy định với tổng số tiền là 64,8 triệu đồng.

Trước đó, Tuổi Trẻ Online ngày 19-3 đã có bài phản ánh về những vi phạm trên của hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lam Sơn.

Theo Tuổi Trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC