Ngày 30 Tháng 9, 2014 | 07:28 AM

Những thầy hiệu trưởng đặc biệt ở Việt Nam

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Hiệu trưởng nhảy Hip hop trong lễ khai giảng, hiệu trưởng 35 tuổi trẻ nhất Việt Nam hay 87 tuổi vẫn làm hiệu trưởng… là những thầy hiệu trưởng gây ấn tượng đặc biệt ở Việt Nam.

Ai là hiệu trưởng lớn tuổi nhất Việt Nam?

Những hiệu trưởng lớn tuổi nhất hiện nay đang làm việc tại các trường ngoài công lập.

Trong đó người được coi là hiệu trưởng lớn tuổi nhất hiệu nay là GS Trần Phương (sinh năm 1927).

Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội khi mới thành lập vào tháng 6/1996 có tên là trường ĐH dân lập Quản lý và Kinh doanh HN và do GS Trần Phương là hiệu trưởng. Ông Trần Phương (Chủ tịch Hội khoa học kinh tế Việt Nam, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng) sinh năm 1927, Như vậy, ông Phương bắt đầu đảm nhận chức hiệu trưởng từ năm 69 tuổi, và là hiệu trưởng lớn tuổi nhất Việt Nam hiện nay.

Hiệu trưởng Trần Phương
Hiệu trưởng Trần Phương

Ngoài GS Trần Phương còn có GS.TS Đái Duy Ban sinh năm 1937, hiệu trưởng ĐH Công nghệ Vạn Xuân, GS.TS Trần Hữu Nghị, sinh năm 1938, hiệu trưởng Trường ĐH dân lập Hải Phòng từ năm 1997 đến nay đều được coi là những hiệu trưởng cao tuổi ở Việt Nam.

Hiệu trưởng Đại học trẻ tuổi nhất Việt Nam

Danh hiệu này thuộc về ông Đàm Quang Minh, 35 tuổi đảm nhiệm chức vụ hiệu trưởng tại trường ĐH FPT kể từ tháng 9/2014.

Hiệu trưởng trường ĐH FPT Đàm Quang Minh
Hiệu trưởng trường ĐH FPT Đàm Quang Minh

Ông Đàm Quang Minh từng là Giám đốc Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Việt Nam, Viện phó Viện Đào tạo quốc tế FPT, Trưởng phòng Hợp tác quốc tế, Trợ lý cao cấp cho chủ tịch FPT, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tổ chức Giáo dục Hoa kỳ (IAE), Giám đốc Văn phòng đại diện công ty Moskito-GIS, CHLB Đức, giảng viên tại Đại học Quốc gia Hà Nội.

Hiệu trưởng viết nhiều tâm thư cho học trò nhất

Là hiệu trưởng cao tuổi và cũng là hiệu trưởng lâu năm của trường PTDL Lương Thế Vinh, thầy Văn Như Cương có thể được coi là hiệu trường chịu khó nhất khi thường xuyên viết những tâm thư tâm sự, chia sẻ cùng học trò và mọi người. Thầy cũng được đánh giá cao bởi những quan điểm thẳng thắn, không ngại động chạm đến những vấn đề bật cập trong giáo dục cũng như trong xã hội hiện nay.

Thầy Văn Như Cương đã có 6 lời khuyên vào đầu năm học khiến nhiều phụ huynh phải suy nghĩ.

Hiệu trưởng nhảy hip hop trong lễ khai giảng

Thầy Nguyễn Quốc Bình, Hiệu trưởng Trường THPT Việt Đức (Hà Nội) đã nhận được sự yêu mến của hàng trăm học sinh ngay sau lễ khai giảng “đặc biệt”. Gọi là lễ khai giảng đặc biệt bởi thay vì bắt học sinh ngồi ngáp ngủ bằng những báo cáo dài loằng ngoằng như những nơi khác, sau nghi lễ cần thiết của buổi khai trường, thầy Bình đã thay đổi trang phục rất trẻ trung và trình diễn tiết mục khẩu thuật beatbox và nhảy hip hop cực sung khiến học sinh từ ngỡ ngàng đến vỡ òa trong phấn khích.

Nhiều học sinh và giáo viên đã không ngại ngần chạy lên sân khấu để nhảy, chụp ảnh cùng thầy trong niềm hân hoan đầu năm học mới. Thầy cũng thú nhận, điệu nhảy hip hop trên đây, do mình học từ các học trò.

 

Thầy hiệu trưởng nhảy Hip hop cực sung trong lễ khai giảng
Thầy hiệu trưởng nhảy Hip hop cực sung trong lễ khai giảng

Trên fanpage của Trường THPT Việt Đức, hàng nghìn học sinh đã gọi tên thầy Nguyễn Quốc Bình với cái tên trìu mến: “hiệu trưởng của tuổi teen”. Nhiều học sinh thể hiện niềm tự hào vì được là học sinh của một thầy giáo vừa tâm lý, vừa gần gũi đến vậy.

K.N (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC