Ngày 27 Tháng 5, 2015 | 10:30 AM

Những màn “khóa môi” chia tay tuổi học trò có thành trào lưu xấu?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Mùa chia tay tuổi học trò của học sinh lớp 12 ở Hà Nội, nhiều học sinh ngẫu hứng đã có những màn “khóa môi” giữa sân trường. Liệu đây là giây phút trong sáng, hay một trào lưu phản cảm cần phải loại bỏ?

Quên cả ngại ngùng, nhiều nam sinh lớp 12 đã ôm hôn, thậm chí “khóa môi” bạn gái giữa đám đông. Hình ảnh diễn ra tại các trường THPT Chu Văn An, Việt Đức và Phan Đình Phùng (Hà Nội) vừa qua. Có thể nói, mùa chia tay của 2015 khiến nhiều nam, nữ sinh bạo dạn hơn khi trao cho nhau những nụ hôn nồng cháy ngay giữa sân trường.

Ngày chia tay mái trường dưới tán cây phượng râm mát, rơi rụng những cánh hoa đỏ của mùa hè, mùa chia ly, mùa tạm biệt mái trường của những học sinh cuối cầp.

Đây là lần cuối cùng các bạn đứng trên sân trường và tạm biệt tuổi học trò đầy mộng mơ. Không chỉ các bạn nam, nhiều nữ sinh cũng trao nhau những cái ôm thật chặt, hay nụ hôn gió đầy thi vị.

Các bạn trẻ không còn phân biệt nam nữ, quên hết cả e thẹn, miễn sao chia sẻ được cảm xúc trong lòng.

Những hình ảnh “khóa môi” không chỉ diễn ra ở một số trường nói trên mà còn ở nhiều trường khác nữa, những hình ảnh này đã được chia sẻ trên một số diễn đàn mạng xã hội đã vấp phải nhiều tranh luận khá sôi nổi.

Trong ngày chia tay mái trường, nhiều học sinh không ngần ngại khóa môi giữa sân trường. Ảnh: TL
Trong ngày chia tay mái trường, nhiều học sinh không ngần ngại "khóa môi" giữa sân trường. Ảnh: TL

Nhiều người cho rằng hình ảnh này xuất phát trong sáng, đó cũng chỉ là cách thể hiện tình cảm bạn bè với nhau khi chia tay thôi nên không có vấn đề gì. Tuy nhiên, một số khác lại cảm thấy “sốc” khi xem hình ảnh này và cho rằng không nên có hoặc chỉ nên dừng lại ở cái ôm thật chặt, hay chỉ là những cái thơm má đầy tinh nghịch.

Nhiều người lo ngại rằng những màn “khóa môi” sẽ trở thành một trào lưu phổ biến không chỉ ở một vài trường mà sẽ xuất hiện ở lứa tuổi lớp 9...

Chia sẻ những suy nghĩ về trào lưu mới của những học sinh chuẩn bị tốt nghiệp. NGƯT Đặng Đình Đại - Hiệu trưởng trường THPT Wellspring Mùa Xuân (Hà Nội) cho biết, hầu như mọi năm đều có những chuyện “lạ”, gây “sốc” của học sinh, sinh viên trong ngày chia tay mái trường, khi là những bộ kỷ yếu phản cảm, khi là những hình ảnh “chộp” được khoảnh khắc “tế nhị” nào đó...

Nếu như những hành động đó, những bức ảnh đó ở thời điểm hiện tại là “độc đáo”, khác người, nhận được nhiều lời tán dương (likes) trên facebook, nhưng nó có thể tạo ra một trào lưu phản cảm.

Những hình ảnh khi lại khoảnh khắc “ngẫu hứng” đó còn tạo nên một rắc rối nào đó cho cá nhân của các em học sinh, nếu các em có gia đình, có địa vị xã hội.

Gần đây, nhiều ca sỹ, diễn viên nổi tiếng đã bị tung những bức ảnh phản cảm mà cũng chỉ ngẫu hứng chụp từ thời chưa nổi tiếng. Do đó, ngày chia tay thầy cô, mái trường mỗi học sinh cần nhớ và đừng làm mất đi ý nghĩa nguyên bản của nó.

Hãy dành những tình cảm chân thành tới thầy cô, bạn bè để sau này sẽ là k‎ý ức đẹp mà mỗi người không thể nào quên” - NGƯT Đặng Đình Đại chia sẻ thêm.

Quang Huy/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC