Ngày 30 Tháng 6, 2016 | 01:12 PM

Nghệ An: Trên 98% thí sinh đến làm thủ tục dự thi

GiadinhNet- Theo thống kê sơ bộ, tính đến hết buổi sáng 30/6, Nghệ An có số thí sinh đến làm thủ tục dự thi đạt trên 98%.

Tại cụm thi số 35 do trường Đại học Vinh sáng nay có 21440 thí sinh/21693 thí sinh đăng ký dự thi đến làm thủ tục dự thi, đạt tỷ lệ 98,84% . Trong đó, riêng 5 điểm thi thuộc Trường THCS Hồng Sơn, THPT Hà Huy Tập, Cao đẳng Sư phạm ( cơ sở 2) THCS Trung Đô, Trường Cao đẳng nghề KT Việt Đức tỷ lệ thí sinh đến làm thủ tục đạt 100%. Điểm thi có số lượng thí sinh vắng mặt nhiều nhất là THCS Lê Mao với 59 thí sinh (5.95%).

Tại cụm thi Vinh, buổi tập trung thí sinh vào sáng nay một số phòng thi có số lượng thí sinh tăng lên do việc đăng ký chéo các môn thi phần mềm quản lý thi tự động dồn số lượng, do vậy các điểm trường đã tăng cường cán bộ hỗ trợ các phòng thi này để làm thủ tục dự thi cho thí sinh.

Bên cạnh đó, có một số lượng thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ các năm trước, hôm nay cũng đến làm thủ tục dự thi để lấy kết quả xét tuyển ĐH, CĐ.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo cụm thi Vinh, số thí sinh đăng ký dự thi ít nhất là môn thi Lịch sử với 2.748 thí sinh và nhiều nhất là môn Toán với 24.023 thí sinh tham dự.


Sáng 30/6 đã có 98% số thí sinh đăng ký dự thi đến các điểm thi làm thủ tục dự thi

Sáng 30/6 đã có 98% số thí sinh đăng ký dự thi đến các điểm thi làm thủ tục dự thi

Còn cụm thi địa phương do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, có hơn 12.000 đến đăng ký và làm tủ tục, đạt tỷ lệ 98%.

Tại các điểm thi của 2 cụm thi, cán bộ coi thi tại các điểm thi đã kiểm tra, hướng dẫn thí sinh đính chính nếu có sai sót, yêu cầu thí sinh tự ghi đúng nội dung trong hồ sơ đăng ký dự thi và ký tên vào danh sách đính chính sai sót.


Làm thủ tục nhận thẻ dự thi

Làm thủ tục nhận thẻ dự thi

Mặt khác, cán bộ coi thi cũng phải ghi đầy đủ các thông tin trên bản đính chính sai sót, ký và ghi rõ họ tên. Các cán bộ coi thi cũng nhắc thí sinh giữ gìn, bảo quản Thẻ dự thi để sử dụng cho các buổi thi. Trường hợp bị mất Thẻ dự thi hoặc các giấy tờ cần thiết khác, thí sinh phải báo cáo và viết giấy cam đoan để Trưởng điểm thi xem xét, xử lý.

Quan trọng nhất trong buổi tập trung thí sinh sáng nay là phổ biến quy chế thi cho các thí sinh. Các cán bộ coi thi đã đọc tài liệu phổ biến tại phòng thi, đặc biệt nhấn mạnh một số điều về xử lý kỷ luật thi. Đồng thời nhắc các thí sinh đến dự thi đúngnhững buổi có môn thi mà mình đã đăng ký theo lịch thi.

Theo quy chế của Kỳ thi THPT Quốc gia, nếu vì lý do đặc biệt thí sinh vẫn được tạo điều kiện đến làm thủ tục và dự thi trong sáng 1/7.

Hồ Hà

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC