Ngày 20 Tháng 3, 2017 | 04:17 PM

Nghệ An: Khiển trách giám thị chép bài của thí sinh

Nghệ An: Khiển trách giám thị chép bài của thí sinh
Ảnh minh họa.
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Hội đồng kỷ luật Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách (huyện Thanh Chương, Nghệ An) đã quyết định kỷ luật khiển trách đối với giáo viên Nguyễn Thị Lê Hằng vì vi phạm quy chế trong khi làm nhiệm vụ coi thi.

Sáng 20/3, ông Nguyễn Trọng Hoàn – Phó Chánh văn phòng Sở GD - ĐT Nghệ An cho biết, Hội đồng kỷ luật Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách (huyện Thanh Chương, Nghệ An) đã thống nhất hình thức kỷ luật khiển trách đối với giáo viên Nguyễn Thị Lê Hằng vì vi phạm quy chế trong khi làm nhiệm vụ coi thi.


Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Trước đó, tối ngày 14/3, trên trang cá nhân Facebook của em Lê Phương Anh (học sinh lớp 11C5, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) bất bình trước việc cô Hằng đồng thời là giám thị coi thi đã chép bài của thí sinh rồi đưa cho một thí sinh khác cùng phòng.

Sự việc này xảy ra ngày 14/3 trong phòng thi môn tiếng Anh của kỳ thi học sinh giỏi tỉnh Nghệ An 2016 - 2017. Môn thi được tổ chức tại Hội đồng thi Trường THPT Lê Viết Thuật trong phòng thi số 26. Cô giáo Hằng là giáo viên môn tiếng Anh của Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách được phân công coi thi phòng thi này.

Sau khi biết thông tin, Sở GD-ĐT Nghệ An đã đình chỉ tư cách giám thị của cô giáo N.T.L.H, yêu cầu giáo viên này làm tường trình và Sở đã thành lập tổ xác minh để làm rõ sự việc.

Qua xác minh, cô Hằng thừa nhận trong thời gian 20 phút đầu buổi thi đã không ngồi đúng vị trí, đi lại nhiều trong phòng thi làm ảnh hưởng đến các thí sinh. Ngoài ra, cô có chép kết quả một phần trong phần thi nghe hiểu của thí sinh Trường THPT Phan Bội Châu vào tay. Sau khi được giám thị cùng phòng và giám thị coi thi vòng ngoài nhắc nhở, cô Hằng đã trở về vị trí của mình. Thời gian còn lại của buổi thi diễn ra bình thường.

V.Đồng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC