Ngày 2 Tháng 7, 2016 | 11:20 AM

Ngày thi thứ 2 THPT Quốc gia: “Môn Văn em chỉ cần 1,25 điểm để đủ qua!”

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – “Em cũng không biết mình đã viết gì”, “Em chỉ làm 1 tờ để đủ qua”… là chia sẻ của nhiều thí sinh chỉ coi môn thi Văn là điều kiện để đủ tốt nghiệp.

Sáng 2/7, các sĩ tử tiếp tục dự kỳ thi THPT Quốc gia 2016 với môn Ngữ văn. Đây là 1 trong 3 môn bắt buộc và với nhiều thí sinh, chỉ cốt là làm bài sao cho đủ điểm để “qua”.

Tại trường thi Đại học Thương Mại (Hà Nội), theo ghi nhận của chúng tôi, chỉ hơn 9h30 thì bắt đầu có nhiều thí sinh ra khỏi phòng thi, trái ngược với hai môn (Toán, Ngoại ngữ) trong ngày thi đầu tiên.


Rất nhiều thí sinh ra khỏi phòng thi từ hơn 9h30 tại trường thi ĐH Thương Mại.

Rất nhiều thí sinh ra khỏi phòng thi từ hơn 9h30 tại trường thi ĐH Thương Mại.

Khi được hỏi, đa phần thí sinh tại đây đều cho biết, đề thi môn Văn không khó, hoặc… “không biết khó hay không” nhưng các em chỉ làm để đủ điểm đỗ Tốt nghiệp.


Đề thi môn Ngữ văn THPT 2016.

Đề thi môn Ngữ văn THPT 2016.

Là một trong những thí sinh bước ra khỏi trường thi này sớm nhất, thí sinh tên Cường (THPT Minh Phú) cho biết: “Đa số bọn em thi ở đây dự thi khối A, như em chỉ cần 1.25 thôi. Em làm được 1 tờ, xong từ 9h nhưng nên phải đợi rất lâu mới được ra”.

Một thí sinh khác cho hay: “Em làm không tốt lắm, vì môn văn em học không tốt, cũng không biết đề dễ hay là khó, em lo không đủ 2 điểm”.

“Nói chung là em cũng không biết mình đã viết gì nữa, nhưng chắc cũng không trượt được. Phần tự luận vào tình huống truyện trong tác phẩm “Vợ nhặt” nên cũng khá dễ làm” – thí sinh Nguyễn Thị Vinh (THPT Sóc Sơn).

Hầu hết, các thí sinh cho biết bài làm viết được 2 tờ, cũng khá nhiều em chỉ làm 1 tờ giấy.

Trái ngược với tình hình của Đại học Thương Mại, tại trường thi Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học Sư Phạm, Đại học Quốc gia, đến 10h vẫn chưa có nhiều thí sinh ra ngoài. Đồng thời, một nhóm thí sinh tại Đại học Quốc gia (đều dự thi khối A) cũng nói rằng đề thi rất khó:

“Ở câu 8, chúng em không hiểu nội dung câu hỏi về điều gì, suy nghĩ về cuộc sống của con người khi thoát khỏi cái “tuyệt đối cá nhân” – em không biết “tuyệt đối cá nhân” là thế nào, không biết là tích cực hay tiêu cực…”.

Nông Thuyết

Ảnh: Nông Thuyết

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC