Ngày 18 Tháng 9, 2015 | 08:23 AM

Ngành sư phạm đón nhận, Bùi Kiều Nhi vẫn muốn vào công an

  MỚI NHẤT

Lãnh đạo ĐH Huế cho biết trường sẵn sàng nhận Bùi Kiều Nhi - nữ sinh 29 điểm vẫn rớt đại học vào học ngành Sư phạm Tiểu học mà em hằng mong muốn. Tuy nhiên thí sinh cho biết em chỉ có nguyện vọng duy nhất vào trường công an.

 

Bùi Kiều Nhi, tuyển sinh, đại học, công an, Sư phạm Huế

 

Bùi Kiều Nhi

Theo đó, ĐH Huế sẵn sàng nhận Kiều Như vào học tại ngành Sư phạm Tiểu học, Trường ĐH Sư phạm - là trường đại học thành viên của ĐH Huế nếu em có nguyện vọng.

Trước đó, thí sinh Bùi Kiều Nhi (sinh năm 1997, ở thôn Sơn Ngọc, xã Đức Hoá, huyện Tuyên Hoá, tỉnh Quảng Bình) thi THPT quốc gia đạt 29 điểm khối C (trong đó, Địa lí 9,75 điểm; Sử 9 điểm; Văn 8,75, cộng với 1,5 điểm ưu tiên) và dường như đã chắc chắn đậu Học viện Chính trị Công an Nhân dân.

Tuy nhiên, Nhi và gia đình nhận được công văn của Công an huyện Tuyên Hoá thông báo em Bùi Kiều Nhi không đủ điều kiện theo học tại các trường Công an Nhân dân vì đã khai báo không trung thực trong phần khai xét lý lịch. Đó là bố em Nhi từng bị xử phạt 9 tháng tù treo về tội “Chống người thi hành công vụ” 23 năm trước (năm 1992).

Sáng ngày 17/9, Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị, Bộ Công an cho biết đang chờ báo cáo của công an địa phương và Học viện Chính trị Công an nhân dân về trường hợp của thí sinh Bùi Kiều Nhi.

Chiều 17/9, bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học cho biết, Bộ GD-ĐT sẽ xem xét trường hợp của thí sinh Bùi Kiều Nhi đạt 29 điểm trượt đại học để giúp em vào một trường đại học khác theo nguyện vọng. 

Bà Phụng cho hay, nếu em Nhi muốn vào học trường nào phù hợp với điểm của em thì em gửi đơn để Bộ GD-ĐT xem xét, thảo luận với các trường giải quyết tuyển bổ sung đối với em.

Tuy nhiên, cuối ngày 17/9 lãnh đạo Bộ GD-ĐT đã nhận được tin nhắn của Kiều Nhi với nội dung “nguyện vọng duy nhất của em là được vào trường công an nên em muốn đợi kết quả trả lời từ phía công an rồi mới quyết định”.

Theo Vietnamnet

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC