Ngày 26 Tháng 3, 2019 | 02:29 PM

Khởi động Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2019

GiadinhNet - Tiếp nối thành công từ giải đầu tiên năm 2018, Ban tổ chức Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” đã chính thức khởi động giải thưởng lần thứ II, năm 2019.

Ngày 26/3, tại Hà Nội đã diễn ra Họp báo Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2019. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An chủ trì buổi họp báo, tham dự họp báo còn có ông Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Hội nhà báo, ông Nguyễn Viết Lộc - Chánh Văn phòng Bộ GD&ĐT, ông Triệu Ngọc Lâm - Tổng Biên tập báo Giáo dục & Thời đại cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, phóng viên các cơ quan báo chí.

Tại buổi họp báo, Thứ trưởng Lê Hải An nhấn mạnh, Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2018 do Bộ GD&ĐT tổ chức, báo Giáo dục và Thời đại là đơn vị thường trực đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Giải thưởng đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia không chỉ của phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn báo chí ở trung ương và địa phương, mà của cả các tác giả là những cây bút chuyên và không chuyên đã và đang đồng hành với sự nghiệp phát triển giáo dục ở khắp mọi miền tổ quốc.

Tại buổi họp báo Giải báo chí toàn quốc Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam năm 2019.

Tại buổi họp báo Giải báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam" năm 2019.

Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2018 đã trao giải cho 43 tác phẩm của 4 loại hình báo chí, 1 tác phẩm xuất sắc nhất trong 4 loại hình, 1 nhân vật tiêu biểu trong các tác phẩm đoạt giải.

Theo Thứ trưởng An, để tiếp tục tri ân, tôn vinh những nhà báo, phóng viên; những tập thể, cá nhân có tác phẩm báo chí chất lượng viết về đề tài Giáo dục, Bộ GD&ĐT tổ chức Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” lần II, năm 2019.

“Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2019 được tổ chức nhằm tôn vinh các tác giả có những tác phẩm chân thực, xúc động về giáo dục. Qua đó, bày tỏ sự quan tâm của Bộ GD&ĐT đến sự phối hợp của các cơ quan thông tấn báo chí trong cả nước đã luôn sát cánh cùng ngành Giáo dục trong sự nghiệp phát triển của đất nước” - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An nhấn mạnh.

Ban tổ chức cho biết, tham dự giải báo chí “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2019 là tác phẩm bằng tiếng Việt được đăng, phát trên các phương tiện thông tin đại chúng từ 5/9/2018 đến 5/9/2019). Nếu tác phẩm đăng, phát nhiều kỳ thì ít nhất phải có 2/3 số tác phẩm trong khoảng thời gian nêu trên.

Các loại hình báo chí xét giải gồm báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình; các thể loại gồm: tin, bài phản ánh, phỏng vấn, ghi chép, bình luận, chuyên luận, phóng sự, ký sự, điều tra, các chương trình phát thanh, truyền hình. Thời gian nhận tác phẩm từ ngày phát động đến hết tháng 9/2019.

Bộ Giáo dục và Đào tạo “bật mí” về đề thi THPT Quốc gia 2019 Bộ Giáo dục và Đào tạo “bật mí” về đề thi THPT Quốc gia 2019

GiadinhNet - Chỉ còn khoảng vài tháng nữa là diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, kỳ thi năm nay có nhiều sự điểu chỉnh so với năm trước. Đề thi có sự phân hóa để làm căn cứ tuyển sinh vào đại học, cao đẳng.

Quang Huy

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC