Ngày 28 Tháng 2, 2020 | 05:44 PM

Học sinh THPT Hải Phòng đi học trở lại sau đợt nghỉ phòng chống dịch COVID-19

  MỚI NHẤT

UBND Tp Hải Phòng vừa quyết định cho học sinh các cấp mầm non, tiểu học, THCS được nghỉ tiếp 1 tuần từ 2/3-8/3 để phòng chống dịch COVID-19. Riêng học sinh THPT sẽ học trở lại từ 2/3.

Học sinh THPT Hải Phòng đi học trở lại sau đợt nghỉ phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Chiều ngày 28/2, UBND thành phố Hải Phòng có văn bản số 1329/UBND-VX ký về việc cho học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ học phòng, chống dịch COVID-19. Cụ thể, học sinh khối THPT và học viên khối Giáo dục thường xuyên sẽ đi học trở lại từ 2/3. Riêng đối với học sinh khối Mầm non, Tiểu học, THCS, thành phố đồng ý với đề nghị của Sở GD&ĐT Hải Phòng cho nghỉ học tiếp đến hết 8/3.

Học sinh THPT Hải Phòng đi học trở lại sau đợt nghỉ phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Trong thời gian nghỉ học, giáo viên, cán bộ các trường vẫn hoạt động chuyên môn, dọn vệ sinh khuôn viên, phòng học của nhà trường sẵn sàng đón học sinh trở lại.

Trước đó, trong 3 ngày 25, 26 & 27/02, Sở GD&ĐT Hải Phòng lập đoàn kiểm tra một số trường về công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại cũng như hoạt động chuyên môn, giảng dạy online trong thời gian học sinh nghỉ học.

Học sinh THPT Hải Phòng đi học trở lại sau đợt nghỉ phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Tại cuộc kiểm tra trường THPT Lê Hồng Phong (quận Hồng Bàng, Hải Phòng) cho thấy, công tác dọn dẹp vệ sinh, khử trùng, khử khuẩn các đồ dùng thiết bị giảng dạy, phòng học, khuôn viên được các thầy cô nhà trường thực hiện nghiêm túc. Trong các lớp học đều được trang bị dung dịch rửa tay cũng như dán áp phích tuyên truyền phòng, chống dịch cho học sinh. Cùng với đó, công tác giảng dạy trực tuyến được triển khai. Tuy nhiên, theo báo cáo từ phía nhà trường, việc tiếp cận học trực tuyến của học sinh gặp khó khăn, đạt 78% do nhiều gia đình không có điều kiện sắm trang thiết bị máy tính, điện thoại thông minh hay cài đặt mạng. Ngoài ra, do lượng truy cập học online cùng lúc dẫn đến đường truyền không ổn định…

Học sinh THPT Hải Phòng đi học trở lại sau đợt nghỉ phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh 4.

Giáo viên THPT Lê Hồng Phong đang dọn dẹp phòng học chuẩn bị đón học sinh trở lại

Phía Sở GD&ĐT Hải Phòng cũng đề nghị các trường cần trang bị máy đo thân nhiệt để kiểm tra sức khỏe đầu giờ cho học sinh trước khi vào lớp. Việc kết nối thông tin với phụ huynh qua hệ thống tin nhắn điện tử, zalo nhóm, facebook cần được duy trì để trao đổi thông tin lịch học, bài tập về nhà và nắm tình hình sức khỏe của học sinh trong những ngày nghỉ v.v…

Học sinh THPT Hải Phòng đi học trở lại sau đợt nghỉ phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh 5.

M.Lý

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC