Ngày 7 Tháng 9, 2017 | 03:57 PM

Hiệu trưởng xin nghỉ việc khi được điều động về sở làm lãnh đạo

  MỚI NHẤT

Hơn nửa tháng được ngành giáo dục điều động về làm lãnh đạo phòng, thầy giáo ở Kiên Giang xin trả lại quyết định kèm đơn xin nghỉ việc.

Thầy Nguyễn Đình Chung - nguyên Hiệu trưởng THPT Võ Văn Kiệt (TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) cho biết, đã có đơn gửi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh xin trả quyết định điều động về Sở làm Phó phòng THPT, kèm theo đơn xin nghỉ việc, vì thấy quyết định điều động của cơ quan chủ quản là bất thường, cập rập.

Trước khi làm hiệu trưởng trường THPT Võ Văn Kiệt (nhiệm kỳ 2016-2021) vào tháng 8/2016, ông Chung là hiệu trưởng một trường chuyên trên địa bàn.


Trường THPT Võ Văn Kiệt - nơi thầy Chung có nguyện vọng ở lại công tác đến tuổi hưu nhưng không được chấp nhận. Ảnh: Hiếu Lam.

Trường THPT Võ Văn Kiệt - nơi thầy Chung có nguyện vọng ở lại công tác đến tuổi hưu nhưng không được chấp nhận. Ảnh: Hiếu Lam.

Đầu năm học 2017-2018, ông Chung bất ngờ nhận quyết định điều động về làm Phó phòng THPT của Sở.

Đến ngày 16/8, ông gửi đơn xin được công tác tại trường vì gần về hưu. Tuy nhiên, một ngày sau, lãnh đạo Sở Giáo dục triệu tập cuộc họp bàn về nội dung điều động ông về Phòng THPT, đồng thời triển khai quyết định vào buổi chiều cùng ngày.

"Quyết định điều động quá vội vàng, tôi thấy bị tổn thương", thầy Chung nói và cho biết hơn 20 năm làm giáo dục, ông luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Trao đổi với phóng viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang Nguyễn Thị Minh Giang cho biết, việc điều động ông Chung về làm cán bộ Sở là hết sức bình thường, đúng quy định và quy trình. "Trưởng Phòng THPT đã có thông báo về hưu, nên Sở có ý quy hoạch thầy Chung lên thay", bà Giang nói.

Theo bà Giang, việc thầy Chung trả lại quyết định điều động, hay đơn xin nghỉ việc là về mặt tổ chức, phải đợi tập thể xem xét, giải quyết. "Riêng việc triển khai quyết định điều động hoàn toàn không cập rập, vấn đề này đã được tập thể bàn bạc từ lâu, chứ không phải họp buổi sáng rồi buổi chiều triển khai", bà Giang nói.

Giám đốc Sở Giáo dục cho biết đã có thông báo yêu cầu ông Chung bàn giao công việc tại trường cũ, về nhận nhiệm vụ mới, đồng thời phân công thầy giáo khác về làm hiệu trưởng trường THPT Võ Văn Kiệt.

Ngoài phản ứng của hiệu trưởng trường THPT Võ Văn Kiệt, thì việc Sở yêu cầu nhà trường tuyển bổ sung 70 học sinh lớp 10, và 68 học sinh lớp 6 với điểm đầu vào thấp hơn điểm chuẩn quy định, đặc biệt có em điểm thi đầu vào lớp 10 chỉ được 8 điểm cũng khiến dư luận cho là bất thường.

Việc này, người đứng đầu ngành giáo dục thừa nhận Sở làm sai, nhưng giải thích rằng đây là trường hợp đặc cách.

"Em này là con của cán bộ công tác ở đài tỉnh, phụ trách chuyên mục giáo dục mấy chục năm qua, mẹ em đang bệnh nặng nên tôi có hứa giúp đỡ", bà Giang nói, và giải thích rằng tuy nhận nhưng phụ huynh phải có đơn cam kết con họ học tập tốt, nếu không hoàn thành trong năm học thì phải ra khỏi trường. Còn các trường hợp khác Sở chỉ đạo nhận vào cũng có lý do riêng.

Theo VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC