Ngày 28 Tháng 6, 2020 | 01:01 PM

Hành động đẹp của nhóm học sinh nhặt đinh rơi vãi trên đường giữa nắng 40 độ C

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trên đường đi học về thấy nhiều chiếc đinh rơi vãi trên đường, lo mất an toàn cho người đi đường nhóm học sinh ở huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) bất chấp thời tiết nắng nóng gay gắt dừng xe xuống nhặt hết số đinh đó.

Trước đó, vào khoảng 10h30 ngày 25/6, các em Lê Thị Thúy Hiền, Hoàng Cường, Trần Thị Thu Hoài (lớp 12), Phạm Thị Yến Nhi, Lê Quốc Bảo (lớp 11, trường THPT Hàm Nghi, huyện Hương Khê) đi xe đạp điện từ trường về nhà. Đến thôn 9, xã Phúc Đồng, huyện Hương Khê, các em thấy hàng trăm chiếc đinh dài khoảng 5cm rơi giữa đường.

Hành động đẹp của nhóm học sinh nhặt đinh rơi vãi trên đường giữa nắng 40 độ C - Ảnh 1.

Hình ảnh nhóm học sinh nhặt đinh rơi vãi giữa nắng nóng gay gắt.


Mặc dù vào thời điểm đó nắng nóng gay gắt nhưng các em đã dừng xe xuống nhặt hết số đinh bỏ vào mũ bảo hiểm.

Em Trần Thị Thu Hoài (học sinh lớp 12, Trường THPT Hàm Nghi), là một trong 5 học sinh nói trên cho biết, thời điểm đó có rất nhiều đinh rơi vãi trên đường, nếu những người đi đường không phát hiện thì rất dễ thủng lốp xe, hoặc có thể xảy ra tai nạn.

Hành động đẹp của nhóm học sinh nhặt đinh rơi vãi trên đường giữa nắng 40 độ C - Ảnh 2.

Các em nhặt đinh bỏ vào mũ bảo hiểm.


"Lúc đó nhóm chúng em đang trên đường đi học về thì phát hiện rất nhiều đinh rơi giữa đường. Vì lo sợ mất an toàn cho người đi đường nên chúng em đã nói nhau dừng xe lại nhặt hết số đinh đó. Sau 5 phút, cả nhóm nhặt được hơn 100 chiếc đinh. Xong việc chúng em chụp ảnh đăng lên mạng xã hội nhằm mục đích cảnh báo cho người đi đường." - em Hoài chia sẻ.

Thầy giáo Trần Trọng Thanh - Hiệu trưởng trường THPT Hàm Nghi cho hay: "Hành động của các em học sinh rất đáng tuyên dương, đáng để chia sẻ và cần được lan tỏa rộng rãi. Trong buổi chào cờ thứ hai đầu tuần nhà trường sẽ tuyên dương các em trước toàn trường."

Thúy An

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC