Ngày 1 Tháng 3, 2020 | 06:51 PM

Hải Dương: Chỉ tổ chức chào cờ trong lớp khi học sinh THPT trở lại trường

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Hải Dương yêu cầu, trong thời gian dịch bệnh chưa chấm dứt, các nhà trường không tổ chức các hoạt động tập trung đông người; chỉ tổ chức chào cờ và các hoạt động giáo dục trong phạm vi lớp học.


Hải Dương: Chỉ tổ chức chào cờ trong lớp khi học sinh THPT trở lại trường - Ảnh 2.

Như Báo Gia đình & Xã hội đã đưa tin, cho đến thời điểm hiện tại công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại tỉnh Hải Dương được thực hiện có hiệu quả và chưa ghi nhận trường hợp nào có kết quả xét nghiệm dương tính. Đặc biệt, những công dân trở về từ vùng dịch Hàn Quốc được cách ly, theo dõi và kiểm tra sức khỏe theo đúng quy định của ngành y tế.

Liên quan đến việc cho học sinh quay trở lại trường học, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương vừa ban hành công văn gửi Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên các huyện, thị xã, thành phố; các trường THPT; Trung tâm giáo dục thường xuyên trong tỉnh về tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong các trường học.

Nội dung công văn nêu rõ: các đơn vị thực hiện việc vệ sinh, tẩy trùng theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế trước khi học sinh đến trường. Chuẩn bị nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng tại vị trí thuận tiện cho giáo viên, nhân viên, học sinh và nhắc nhở những đối tượng trên thường xuyên rửa tay.

Hải Dương: Chỉ tổ chức chào cờ trong lớp khi học sinh THPT trở lại trường - Ảnh 3.

Đồ họa: Hoàng Việt

Hướng dẫn giáo viên, nhân viên, học sinh quy trình phòng, chống dịch bệnh; giao nhiệm vụ cho giáo viên thường xuyên theo dõi giám sát và hướng dẫn học sinh theo đúng quy trình.

Kiểm soát chặt chẽ người ra vào khuôn viên nhà trường, không để người có biểu hiện sức khỏe không bình thường vào trường. Khi kết thúc mỗi buổi học, duy trì việc thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường lớp; kiểm tra bổ sung nước sát khuẩn, xà phòng và các vật dụng cần thiết để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo.

Bên cạnh đó, công văn chỉ rõ: Nhắc nhở học sinh đo thân nhiệt trước khi đến trường, không đến trường khi sức khỏe không bình thường. Trong thời gian dịch bệnh chưa chấm dứt, các nhà trường không tổ chức các hoạt động tập trung đông người; chỉ tổ chức chào cờ và các hoạt động giáo dục trong phạm vi lớp học.

Hải Dương: Chỉ tổ chức chào cờ trong lớp khi học sinh THPT trở lại trường - Ảnh 5.

Trường THPT Nam Sách II tổ chức phun tiêu độc khử trùng trước khi đón học sinh quay trở lại vào ngày mai. Ảnh: Trần Khoa

Trước đó, trưa 28/2, UBND tỉnh Hải Dương phát đi công văn gửi Sở GD&ĐT; UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc cho phép trẻ em mầm non, học sinh tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Cụ thể, đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT cho phép trẻ em mầm non, học sinh tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học từ ngày 02/3 đến 08/3/2020; học sinh các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh đi học trở lại từ ngày 02/3/2020.

Con nghỉ học ở nhà, bố mẹ cho ăn gì, chơi như thế nào để phòng COVID-19?

Đức Tùy 


GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC