Ngày 25 Tháng 8, 2016 | 11:23 AM

Hà Nội: Trường mầm non bác bỏ việc nấu ăn cho trẻ bằng nước bẩn

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nhà trường đã đưa nhiều hóa đơn mua nước, thực phẩm đồng thời cho rằng nước nhà vệ sinh chỉ là dùng tạm trong ngày bị mất nước.

Trong những ngày gần đây, vụ việc trường mầm non Baby’s House (khu đô thị Linh Đàm, Hà Nội) bị một giáo viên của trường tố cáo dùng nước bẩn, đục ngàu để nấu ăn cho học sinh đã làm xôn xao dư luận, đặc biệt là đối với những phụ huynh có con học trường này.

Cụ thể, tối ngày 19/8, trên trang Facebook cá nhân của cô Lê Liên, giáo viên của mầm non Baby’s House (Linh Đàm, Hà Nội) đã đăng tải một bài viết, kèm theo những hình ảnh gây xôn xao cộng đồng mạng.

Cô Liên có viết như sau: “Là con người sống sao phải có lương tâm chứ. Nước như vậy mà đem đi nấu cơm cho đàn con thơ ăn. Hôm nay, mình là một cô giáo có ý kiến không được ăn nước bẩn như vậy. Trước mắt thì họ cảm ơn, hết cuộc họp gọi xuống và đuổi việc, còn dọa bao vây khu vực không cho mình xin được ở đâu”.

Hình ảnh được cô Lê Liên chụp lại và tố cáo nhà trường dùng nước bẩn nấu cho học sinh.
Hình ảnh được cô Lê Liên chụp lại và tố cáo nhà trường dùng nước bẩn nấu cho học sinh.

Cũng trên trang cá nhân của mình, cô Liên cũng cho biết, nửa tháng nay nhà trường sử dụng nguồn nước không đảm bảo chứ không phải chỉ hai ngày bị mất nước như hiệu trưởng trường này đã nói. Cô Liên cũng cho biết, trường chỉ dùng mấy lạng thịt để nấu nướng cho hơn một trăm trẻ đang theo học ở trường.

Đồng thời, cô Liên cũng đăng tải một số hình ảnh chụp lại nước từ vòi chậu rửa mặt, bồn cầu rất bẩn, nước có màu vàng đặc, đục ngầu. Cùng với đó là ảnh chụp khẩu phần ăn của học sinh của trường mà cô Liên cho đó là được dùng từ nguồn nước bẩn.


Trường mầm non Baby’s House nơi xảy ra nghi vấn dùng nước bẩn nấu ăn cho học sinh.

Trường mầm non Baby’s House nơi xảy ra nghi vấn dùng nước bẩn nấu ăn cho học sinh.

Trước việc bị giáo viên tố giác, lãnh đạo trường mầm non Baby’s house cho biết, vụ việc hoàn toàn là vu khống, không có việc cô Liên bị đuổi vì ý kiến về nước bẩn. Cô Liên mới đang giai đoạn thử việc, trường phát hiện cô làm ở trường khác nên cho nghỉ.

Trong hai ngày (thời điểm mà cô Liên tố giác) trường bị mất nước nên đã bơm nước giếng khoan lên xả bồn cầu chứ không nấu ăn. Nhà trường có đầy đủ hóa đơn mua nước đóng bình, hóa đơn mua hàng thực phẩm tại các siêu thị từ đầu tháng tới nay.

Đại diện trường Baby House cho biết: “Cô Liên là giáo viên thử việc tại trường được gần 2 tháng. Thời gian thử việc cô Liên không đáp ứng các yêu cầu, bên cạnh đó nhà trường còn phát hiện cô Liên còn là giáo viên của một trường công đang trong thời gian nghỉ hè đã xin đi làm tạm tại trường. Biết được điều này trường đã cho cô Liên nghỉ việc".


Nước trong nhà vệ sinh đã rất sạch khi các đoàn tới kiểm tra.

Nước trong nhà vệ sinh đã rất sạch khi các đoàn tới kiểm tra.

Sau khi nhận được thông tin, ngày 22/8 UBND phường Hoàng Liệt (nơi cấp phép hoạt động cho nhà trường) cùng phòng Giáo dục của Quận đã kiểm tra trường mầm non Baby’s House để xác minh sự việc.

Ông Tạ Văn Hải - Phó chủ tịch UBND phường Hoàng Liệt cho hay: “Qua kiểm tra cho thấy, nguồn nước trong 7 ngày gần nhất (có ngày cô Liên tố giác - PV) đều là nước sạch từ nguồn nước sông đà và nước đóng bình của một công ty tư nhân giao. Nhưng, có một hóa đơn của đơn vị giao ngày 18/8 không có dấu đỏ. Quá trình xác minh chưa đủ căn cứ để khẳng định trường dùng nước giếng khoan để nấu ăn” - ông Hải cho biết.


Hóa đơn mua thực phẩm của trường Baby’s House.

Hóa đơn mua thực phẩm của trường Baby’s House.

Liên quan tới sự việc cô giáo Lê Liên tung bằng chứng tố cáo trường dùng nước bẩn nấu ăn cho học sinh, đồng thời bớt xén thức ăn của học sinh. Ngày 22/8, trang Facebook cá nhân của cô Lê Liên đã tạm khóa, không còn hoạt động. Lãnh đạo phường Hoàng Liệt cũng cho hay, ngày 22/8 có mời trường và cô Lê Liên tới làm việc, nhưng cô không có mặt.

Theo lãnh đạo phường Hoàng Liệt cho biết, cơ quan chức năng sẽ tiếp tục xác minh làm rõ, đồng thời mời các bên liên quan để làm việc, đối chứng và sẽ sớm có kết luận vụ việc trong thời gian tới.

Q.A

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC