Ngày 17 Tháng 5, 2019 | 04:28 PM

Hà Nội chỉnh sửa sai sót đề ôn tập Lịch sử trực tuyến kỳ thi vào lớp 10

  MỚI NHẤT

Thừa nhận có một số sai sót trong đáp án đề ôn tập trực tuyến môn Lịch sử kỳ thi tuyển sinh lớp 10, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, việc rà soát chỉnh sửa đã được tiến hành để học sinh yên tâm ôn tập.

Sau khi học sinh, giáo viên phản ánh đáp án ôn thi trực tuyến môn Lịch sử kỳ thi tuyển sinh lớp 10 của Sở GD-ĐT Hà Nội có một số sai sót, Sở này cho biết, đây là lần đầu tiên triển khai 24 bộ đề trực tuyến trên cơ sở xây dựng ngân hàng 960 câu hỏi theo đúng cấu trúc của Sở GD- ĐT Hà Nội ban hành với thời hạn khá gấp để phục vụ kịp thời cho việc ôn luyện cho học sinh, nên trong quá trình thực hiện đã không tránh khỏi phát sinh sai sót.

Sau khi nhận được phản ánh của giáo viên, học sinh, các bộ phận chuyên môn của Sở GD- ĐT Hà Nội luôn theo dõi, lắng nghe và điều chỉnh kịp thời các phản hồi của giáo viên và học sinh.

Đáp án đúng thứ ba theo hệ thống chọn được cho là không chính xác

Ngay khi nhận được phản ánh về một số câu hỏi, trả lời trong 24 bộ đề ôn tập môn Lịch sử lớp 9 vẫn còn “sạn”, lãnh đạo Sở GD- ĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị liên quan rà soát lại, hiệu chỉnh để các em học sinh có thể làm bộ đề một cách bình thường và hoàn toàn yên tâm về tính chính xác của các câu hỏi.

Sở khẳng định đây là nguồn tư liệu chính thống để học sinh ôn thi môn Lịch sử lớp 9. Bên cạnh đó, việc rút kinh nghiệm để có thể triển khai với các môn học tiếp theo cũng đang được Sở triển khai cho năm học sau. Đây cũng là điều các phụ huynh học sinh mong muốn để góp phần giảm tải cho học sinh, hạn chế học thêm tràn lan.

Theo Phòng GD-ĐT quận Đống Đa, quận này đã triển khai việc cấp tài khoản cho học sinh lớp 9 các trường thuộc địa bàn quận với tổng số hiện nay là 3.500 tài khoản và đã có hơn 1.000 lượt đăng nhập thi thử theo hệ thống trực tuyến này.

Phòng GD-ĐT quận Tây Hồ cũng đã tổ chức tập huấn cho 100% các trường trong quận để triển khai đến tất cả học sinh lớp 9. Ông Lê Hồng Vũ, Trưởng phòng GD-ĐT quận Tây Hồ cho biết, giáo viên rất ủng hộ hình thức ôn thi trực tuyến này và tích cực hỗ trợ học sinh tự luyện thi theo hệ thống.

Tính đến ngày 16/5, lượng học sinh vào ôn tập trực tuyến trên hệ thống lên đến hơn 30.000 tài khoản, hơn 250.000 lượt ôn tập.

Theo ANTĐ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC