Ngày 7 Tháng 9, 2014 | 08:29 AM

Giọng hát Việt nhí Mai Chí Công hát mừng ngày khai giảng qua mạng

Giọng hát Việt nhí Mai Chí Công hát mừng ngày khai giảng qua mạng
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Ngày 6/9, Trường THCS Acsimet (Archimedes) Hà Nội tổ chức khai giảng năm học mới tại ngôi trường mới. Điều đặc biệt của lễ khai giảng năm nay của nhà trường là bắt đầu với bài hát "Biết ơn thầy cô" của cậu học sinh Mai Chí Công đang thi Giọng hát Việt nhí (The Voice Kids) không về tham dự được.

Mặc dù mới bước sang tuổi thứ 3 nhưng ngôi trường Acsimet đã có những thành tích đáng kể. Năm học vừa qua nhà trường có hai học sinh đạt Giải Vàng và Giải Đồng Olympic Toán Châu Á- Thái Bình Dương. Ngoài ra còn có nhiều học sinh đạt giải về tiếng Anh, thi hùng biện, bước nhảy hoàn vũ nhí…cấp thành phố và cấp quốc gia.

Đặc biệt, ngôi trường này là nơi ươm mầm cho những tài năng ca hát, nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi, trong đó có em Mai Chí Công- một trong số ít những đối thủ “nặng ký” của Giọng hát Việt Nhí năm nay, với chất giọng cao vút, điêu luyện và khả năng hát tiếng Anh xuất sắc… Mai Chí Công là một học sinh được nhận học bổng 100% của nhà trường khi từ Lai Châu về trường học tập.

Quan điểm giáo dục của nhà trường là tôn trọng sự khác biệt trong tính cách cũng như xu hướng phát triển của mỗi học sinh, giúp các em hình thành nếp tư duy nhạy bén và thực tiễn, độc lập, tự chủ, có bản lĩnh sáng tạo và năng lực làm việc tập thể, bồi dưỡng tâm hồn phong phú, phong cách hiện đại…

Ông Lê Trọng Tuấn – Hiệu trưởng Trường THCS Acsimet, phát biểu: “Năm học 2014 – 2015 đánh dấu bước tiến quan trọng của Trường THCS Acsimet trong sự nghiệp giáo dục. Tôi mong mỗi thầy giáo cô giáo hãy luôn lắng nghe, thấu hiểu học trò, làm tốt vai trò của người hướng dẫn, giảng dạy, sát sao với từng em. Các thầy cô hãy tạo một không khí tốt nhất để các em tự tin thể hiện bản thân và bộc lộ khả năng của mình. Tôi mong muốn mỗi học sinh hãy tự giác, cố gắng học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, tích cực tham gia các hoạt động do nhà trường và xã hội tổ chức."
Giọng hát Việt nhí Mai Chí Công hát mừng ngày khai giảng qua mạng 1
Giọng hát Việt nhí Mai Chí Công hát mừng ngày khai giảng qua mạng 2
Thạc sĩ Nguyễn Thúy Hằng đánh trống khai giảng năm học mới

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, Thạc sĩ Nguyễn Thúy Hằng – người sáng lập trường THCS Acsimet và Hệ thống Trung tâm Học Mãi cho biêt: “Chúng tôi đã và đang tiếp tục đầu tư mọi nguồn lực để các em luôn có được niềm vui và hạnh phúc khi đến trường. Để mái trường này thực sự là điểm tựa cho những thành công, là nơi khởi đầu của những ước mơ của các em. ”

Sau khi dự lễ khai giảng, các bậc phụ huynh đã cùng các con tham quan các lớp học, khu thể thao, thư viện, khu cộng đồng và cổ vũ bóng đá giao lưu giữa học sinh các khối.

Ngôi trường Acsimet là tâm huyết của nhiều thầy cô giáo vì sự nghiệp giáo dục. Ngoài học kiến thức văn hóa, nhà trường còn chú trọng đến phát triển kỹ năng toàn diện cho học sinh. Trường có sân bóng đá, bóng bàn, bóng rổ…để học sinh phát triển thể lực. Đặc biệt, còn có khu cộng đồng được thiết kế cho học sinh trau dồi khả năng giao tiếp tiếng Anh. Khi vào khu cộng đồng, các em chỉ được giao tiếp tiếng Anh với nhau, tạo nên môi trường giao tiếp đầy tự tin cho các em tự rèn luyện kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh với bạn bè và thầy cô giáo nước ngoài.

Một số hình ảnh về buổi lễ khai giảng của Trường THCS Acsimet:
Giọng hát Việt nhí Mai Chí Công hát mừng ngày khai giảng qua mạng 3
 
Giọng hát Việt nhí Mai Chí Công hát mừng ngày khai giảng qua mạng 4
Tiết mục văn nghệ của các em học sinh Trường Acsimet
Giọng hát Việt nhí Mai Chí Công hát mừng ngày khai giảng qua mạng 5
Các em học sinh nhảy nhảy flashmob chào đón năm học mới
Giọng hát Việt nhí Mai Chí Công hát mừng ngày khai giảng qua mạng 6
 Tiết mục văn nghệ của các em học sinh lớp 6 trường Acsimet
Giọng hát Việt nhí Mai Chí Công hát mừng ngày khai giảng qua mạng 7
Phòng cộng đồng của Trường Acsimet, nơi các em học sinh rèn luyện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh
 

PV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC