Ngày 23 Tháng 9, 2018 | 07:46 PM

Đỗ đại học, rồi sao?

Đỗ đại học, rồi sao?

GiadinhNet - Bước chân vào chốn giảng đường, với nhiều tân sinh viên sau khi rời mái trường phổ thông, vẫn còn vang lên câu hỏi “đỗ đại học, rồi sao?” đầy mông lung, khắc khoải của tân sinh viên.

Mang chủ đề thiết thực và ý nghĩa, sáng ngày 23/9 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) đã diễn ra chương trình “Chào tân sinh viên 2018: Rồng cất cánh” với chủ đề “Đỗ đại học, rồi sao?”. Đến tham dự chương trình, hơn 500 tân sinh viên của nhiều trường đại học trên địa bàn Thủ đô đã giao lưu, gặp gỡ và lắng nghe những lời khuyên từ những diễn giả trẻ cùng hơn 30 giáo viên trực tuyến nổi tiếng và đại diện các trường đại học tại Hà Nội.

Chia sẻ với các tân sinh viên, PGS.TS Trần Văn Tớp - Phó hiệu trưởng trường Đại học Bách Khoa Hà Nội cho biết: "Các tân sinh viên đều là những em nỗ lực trong học tập, rèn luyện để trở thành sinh viên của các trường đại học. Bước vào cánh cửa đại học chỉ là sự khởi đầu, các em cần phải cố gắng hơn nữa để thành công trong học tập, sau này ra trường trở thành những người đóng góp cho xã hội phát triển hơn".


Tân sinh viên 2018 đến từ các trường đại học tại Hà Nội.

Tân sinh viên 2018 đến từ các trường đại học tại Hà Nội.

Gợi mở về chủ đề “Đỗ đại học, rồi sao?”, diễn giả Hoàng Phương Nga (CEO của Học viện công nghệ Kiddicode) chia sẻ trước đông đảo tân sinh viên: “Bill Gate đã từng học để trở thành luật sư thay vì học khoa học máy tính, Steve Job đã từng học tâm lý học thay vì học công nghệ. Vì vậy, việc chọn sai, chọn lại là rất bình thường, nhưng bạn có chắc về sự lựa chọn tiếp theo không, đó mới là điều khiến ta đau đầu”.

Còn diễn giả Vũ Quỳnh Trang - sinh viên năm thứ tư Học viện Ngoại Giao và là CEO của VIC VIETNAM Summer Camp chia sẻ khát vọng của mình: “Ngày hôm nay, có thể bạn còn ngại ngùng chia sẻ rằng, bạn chỉ đỗ đại học từ nguyện vọng 2. Nhưng 10 năm, 20 năm nữa, khi bạn có những thành quả nhất định, thay vì ngại ngùng, bạn sẽ tự tin hơn ai hết. Lúc đó, thứ mà bạn có không phải chỉ bởi cột mốc của thành công, mà còn là cả một hành trình”.


Ban tổ chức tặng quà cho các tân sinh viên có điểm cao đỗ đại học năm 2018.

Ban tổ chức tặng quà cho các tân sinh viên có điểm cao đỗ đại học năm 2018.

Thông qua những trải nghiệm của hai diễn giả, chương trình đã diễn ra rất sôi nổi, truyền cảm hứng tới các bạn tân sinh viên, có thêm tinh thần học chủ động và thái độ sống tích cực. Cùng với đó là những lời khuyên, những câu chuyện thực tế từ những người thầy, người cô với mong mỏi giúp các bạn củng cố thêm niềm tin vào con đường đã chọn hoặc dũng cảm lựa chọn lại con đường mình muốn đi.

Ban tổ chức cho biết, Chương trình "Chào tân sinh viên" là một trong những sự kiện truyền thống, là điểm hẹn mỗi dịp tháng 9 để giáo viên và tân sinh viên gặp gỡ, giao lưu, trao đổi về việc dạy và học.

Quang Anh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC