Ngày 9 Tháng 3, 2018 | 02:05 PM

Đã có chỉ tiêu, điều kiện xét tuyển các trường quân đội năm 2018

GiadinhNet - Bộ Quốc phòng vừa có quyết định giao chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo đại học, cao đẳng hệ quân sự tại các học viện, trường trong quân đội năm 2018.

Năm 2018, thí sinh dự tuyển vào trường quân đội chỉ được 1 nguyện vọng. Ảnh: TL

Năm 2018, thí sinh dự tuyển vào trường quân đội chỉ được 1 nguyện vọng. Ảnh: TL

Cụ thể, quy định chung, thí sinh đăng ký xét tuyển vào đào tạo đại học, cao đẳng quân sự phải qua sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn quy định của Bộ Quốc phòng: thanh niên ngoài quân đội sơ tuyển tại Ban Tuyển sinh quân sự cấp quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh; quân nhân tại ngũ sơ tuyển tại Ban Tuyển sinh quân sự cấp trung đoàn và tương đương.

Các thí sinh lưu ý, năm nay mỗi thí sinh chỉ được đăng ký một nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào một trường quân đội ngay từ khi làm hồ sơ sơ tuyển (nếu trường có nhiều ngành đào tạo, thí sinh chỉ được đăng ký dự tuyển vào một ngành).

Các nguyện vọng còn lại thí sinh đăng ký vào các trường ngoài quân đội hoặc hệ dân sự của các trường quân đội, việc đăng ký thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT và thời gian sơ tuyển từ ngày 1/3 đến ngày 25/4.

Thông tin tuyển sinh các trường quân đội năm 2018 cụ thể như sau:

Hà Nội: Khảo sát học sinh khối 12 giống kỳ thi quốc gia Hà Nội: Khảo sát học sinh khối 12 giống kỳ thi quốc gia

GiadinhNet - Hà Nội sẽ tổ chức khảo sát toàn bộ học sinh khối 12 THPT và GDTX từ ngày 14 đến 17/3. Sở GD&ĐT Hà Nội cũng chỉ đạo cấm các đơn vị thu tiền từ học sinh để tổ chức.

Quang Anh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC