Ngày 2 Tháng 8, 2018 | 07:14 PM

Công an đang làm rõ nghi vấn điểm thi cao bất thường ở Hòa Bình

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Hòa Bình, cơ quan vông an tỉnh Hòa Bình đang vào cuộc xác minh một số vấn đề liên quan tới khâu chấm thi THPT Quốc gia 2018.

Thông tin với báo chí chiều 2/8, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình cho biết, thực hiện công văn của Bộ GD&ĐT về rà soát lại các khâu của kỳ thi tại tỉnh Hòa Bình, Sở GD&ĐT Hòa Bình tiến hành rà soát lần nữa các khâu coi thi, khâu chấm thi.

Trong quá trình rà soát, Sở GD&ĐT Hòa Bình đã phát hiện một số vấn đề cần phải báo cáo Trưởng Ban chỉ đạo thi của tỉnh, với Bộ GD&ĐT và Công an tỉnh Hòa Bình. Đến hiện nay, Cơ quan công an tỉnh Hòa Bình đang xác minh và hiện chưa có kết quả. Sở GD&ĐT đang chờ kết luận của cơ quan công an.


Hòa Bình nằm trong các tỉnh có điểm thi cao dẫn đầu cả nước xét theo khối A1. Đồ họa: TS. Lê Trường Tùng.

Hòa Bình nằm trong các tỉnh có điểm thi cao dẫn đầu cả nước xét theo khối A1. Đồ họa: TS. Lê Trường Tùng.

Trước đó, Bộ GD&ĐT cũng đã công bố kết quả rà soát của Hội đồng chấm thẩm định bài thi Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại Hội đồng thi Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình. Theo đó, Hội đồng chấm thẩm định rút toàn bộ phiếu trả lời trắc nghiệm gốc các bài thi đạt từ 8,0 điểm trở lên đối với các môn thi trắc nghiệm để tổ chức chấm thẩm định.

Kết quả chấm thẩm định cho thấy 100% bài thi đã chấm thẩm định trùng khớp với kết quả chấm thi, không thay đổi điểm so với kết quả do Hội đồng thi Sở GD&ĐT Hòa Bình công bố ngày 11/7.

Cũng theo Bộ GD&ĐT, Hội đồng thi Sở GD&ĐT Hòa Bình đã thực hiện theo quy trình chấm thi của quy chế và hướng dẫn chấm thi của Bộ GD&ĐT; có đủ các thành phần quy định: Ban Chấm thi, Ban Thư ký, các Tổ chấm thi, công an; công tác thanh tra, giám sát chấm thi thực hiện theo quy định;

Các phiếu trả lời trắc nghiệm gốc trong túi đựng bài thi, file ảnh gốc phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh trên máy tính bảo đảm đúng quy định; các bài thi của học sinh đều đủ chữ ký của thí sinh và của cán bộ coi thi phòng thi đó.

Liên quan tới điểm thi tại Hòa Bình, nghi vấn điểm thi bất thường ở Hòa Bình được đặt ra khi số thí sinh đạt điểm Toán từ 9 trở lên ở tỉnh là 27 em. Ở môn Hóa, trong tổng số 2.394 thí sinh dự thi môn Hóa ở Hòa Bình có 14 thí sinh đạt điểm trên 9 chiếm 0,58%.

Môn Vật lý ở Hòa Bình có 21 điểm 9 trở lên, trong tổng số 2.400 thí sinh dự thi chiếm 0,88%. So sánh với các địa phương khác như: TP.HCM; Hà Nội; Nam Định; Nghệ An thì điểm 9 trở lên ở Hòa Bình vượt trội.

Bộ GD&ĐT rà soát nghi vấn điểm cao bất thường tại Hòa Bình Bộ GD&ĐT rà soát nghi vấn điểm cao bất thường tại Hòa Bình

GiadinhNet - Trước nghi vấn điểm thi THPT Quốc gia 2018 cao bất thường, Bộ GD&ĐT đã lập tổ công tác rà soát điểm thi ở Hòa Bình.

Quang Anh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC