Ngày 28 Tháng 8, 2018 | 08:45 AM

Cô giáo mầm non bị sa thải vì 'ứng xử chưa phù hợp' khi bón cơm

  MỚI NHẤT

Nữ giáo viên ở cơ sở mầm non tư thục liên tục đút những thìa cơm lớn khi trẻ đang khóc và đánh vào mông trong bữa ăn.

Ngày 26/8, một phụ huynh ở Hà Nội đưa lên mạng xã hội video phản ánh giáo viên tại cơ sở mầm non tư thục Ngôi nhà trẻ thơ (xã Ninh Hiền, huyện Sóc Sơn) có hành vi "nhồi thức ăn, đánh trẻ em".

Hình ảnh đăng tải cho thấy, cô giáo liên tục đút những thìa cơm lớn vào miệng bé trai đang gào khóc. Một bé trai khác khi nôn, khóc ở bàn ăn bị cô nhấc ra ngoài, phát vào mông.

Nữ giáo viên bón thức ăn vào miệng trẻ đang khóc. Ảnh chụp từ clip.
Nữ giáo viên bón thức ăn vào miệng trẻ đang khóc. Ảnh chụp từ clip.

"Giáo viên tường trình rằng bón cơm cho nhóm trẻ ăn chậm và vén thức ăn vương quanh miệng các em vào chứ không phải nhồi nhét, bắt ăn. Có bé la khóc, cô bế ra ngoài nhưng không chịu đứng nên bị phát vào mông hai cái", bà Phạm Thị Lan Hương (Phó phòng Giáo dục quận Sóc Sơn) nói và cho biết sự việc diễn ra vào chiều 21/8.

Bà Hương cho rằng, hành động của cô giáo tại cơ sở mầm non Ngôi nhà trẻ thơ "không phải là bạo hành nhưng chưa phù hợp với môi trường giáo dục". Cô giáo cùng chủ cơ sở đã đến xin lỗi gia đình bé trai. Ngày 23/8, cô giáo bị thôi việc.

Cơ sở mầm non Ngôi nhà trẻ thơ có 4 giáo viên, chăm sóc 30 trẻ em, được cấp phép hoạt động từ năm 2016. Nữ giáo viên bị tố bạo hành trên đã tốt nghiệp trung cấp sư phạm.

Theo VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC