Ngày 27 Tháng 2, 2020 | 07:30 PM

Bộ GD&ĐT đề nghị cho trẻ mầm non đến lớp 9 nghỉ tiếp, học sinh cấp 3 đi học trở lại từ 2/3

GiadinhNet - Bộ GD&ĐT vừa có văn bản đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh, thành xem xét cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS nghỉ học thêm 2 tuần phòng dịch COVID-19, học sinh THPT, học viên giáo dục thường xuyên đi học từ 2/3.

Bộ GD&ĐT đề nghị cho trẻ mầm non đến lớp 9 nghỉ tiếp, học sinh cấp 3 đi học trở lại từ 2/3 - Ảnh 1.

Theo đó, Bộ GD&ĐT đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ tình hình thực tiễn của địa phương, xem xét quyết định cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ từ 1 đến 2 tuần. Học sinh THPT và học viên giáo dục thường xuyên có thể đi học lại từ ngày 2/3.

Lý giải về đề nghị này, đại diện Bộ GD&ĐT cho rằng vì học sinh cấp 3, học viên giáo dục thường xuyên đa số trên 15 tuổi, có sức đề kháng tốt hơn, có hiểu biết, nhận thức tốt hơn trong phòng chống dịch nên có thể yên tâm hơn khi các em trở lại trường.

Bộ GD&ĐT cho biết thời gian kết thúc năm học và thời gian thi THPT quốc gia vẫn giữ nguyên như quyết định điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 của Bộ đã công bố ngày 22/2 vừa qua.

Bộ GD&ĐT đề nghị cho trẻ mầm non đến lớp 9 nghỉ tiếp, học sinh cấp 3 đi học trở lại từ 2/3 - Ảnh 2.

Bộ GD-ĐT đề nghị cho học sinh từ mầm non, tiểu học, THCS nghỉ học thêm 2 tuần, đến hết 15/3

Bộ GD&ĐT đề nghị các địa phương chỉ đạo các trường học tiếp tục thực hiện nghiêm quy trình phòng chống dịch bệnh, kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn chi tiết cho cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh toàn trường về biện pháp phòng dịch, đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại trường học.

Trước đó, tại cuộc họp giữa Thường trực chính phủ với Ban chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 tưa 27/2, cho ý kiến về việc đi học của học sinh, học viên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, do Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và UBND các tỉnh, thành phố xem xét trong khung chương trình, kế hoạch mà Bộ GD&ĐT đã công bố. Bộ GD&ĐT thảo luận với các địa phương để xử lý vấn đề này một cách tốt nhất.

Tại Hà Nội, lãnh đạo UBND TP cho biết, đến chiều thứ 6 ngày 28/2, Thành phố sẽ có quyết định cụ thể việc đi học trở lại của học sinh. 100% trường học tại Hà Nội đã triển khai 5 lần phun khử khuẩn, đảm bảo môi trường cho học sinh đến trường. Quảng Ninh là tỉnh đầu tiên quyết định cho học sinh đi học trở lại vào ngày 2/3.

Cụ thể: Bộ GD&ĐT điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên như sau:

1. Kết thúc năm học trước ngày 30/6/2020.

2. Xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học và xét công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở trước ngày 15/7/2020.

3. Hoàn thành tuyển sinh vào lớp 10 trước ngày 15/8/2020.

4. Thi trung học phổ thông quốc gia từ ngày 23 đến ngày 26/7/2020.

T.Nguyên

Những khuyến cáo quan trọng cho học sinh, phụ huynh và nhà trường

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC