Ngày 5 Tháng 6, 2016 | 04:35 PM

Bố con nghệ sỹ Trần Lực đồng hành trong ngày hội đi bộ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sáng nay (5/6), tại sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội diễn ra Ngày hội đi bộ với khoảng 10.000 người là học sinh, các thầy cô giáo và phụ huynh từ các trường tiểu học trên địa bàn thủ đô Hà Nội. Sự kiện có sự tham gia của bố con nghệ sỹ Trần Lực cùng rất nhiều người quan tâm đến thể thao học đường.

Ngày hội đi bộ đồng hành “Milo – hành trình năng lượng xanh” lần đầu tiên được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội. Chương trình do Bộ Giáo dục & Đào tạo, Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội, UBND quận Nam Từ Liêm phối hợp với nhãn hàng Nestlé Milo tổ chức nhằm phát triển phong trào thể thao học đường, vì một thế hệ trẻ Việt Nam năng động. Sự kiện còn có sự tham gia nhiệt tình của các vận động viên thể thao, nghệ sỹ nổi tiếng và các chuyên gia về giáo dục, dinh dưỡng trẻ em.


Nghệ sỹ Vân Dung, Trần Lập cùng đại diện Bộ Giáo dục & Đào tạo và gần 10.000 thầy cô giáo. các em học sinh tiểu học của Hà Nội đồng hành với hành trình năng lượng xanh

Nghệ sỹ Vân Dung, Trần Lập cùng đại diện Bộ Giáo dục & Đào tạo và gần 10.000 thầy cô giáo. các em học sinh tiểu học của Hà Nội đồng hành với "hành trình năng lượng xanh"

Có mặt tại sự kiện từ rất sớm, nghệ sỹ Trần Lực cho biết anh rất hào hứng khi được là một phần của câu chuyện chung tay vì một thế hệ trẻ khỏe mạnh và năng động. “Các hoạt động thể chất và vận động hỗ trợ đảm bảo sức khỏe dẻo dai cho mỗi trẻ em. Nhưng nhịp sống bây giờ ngày một hối hả, lịch học các em ngày một dày đặc, nhiều lúc chúng ta cũng quên mất cần phải khuyến khích con cái vận động nhiều hơn, chương trình sẽ là một trong những nhắc nhớ dành cho cả cha mẹ và các em rằng có vận động tốt thì tinh thần mới minh mẫn và học tập tốt được. Đây cũng là dịp để cả nhà có thể quây quần với nhau, cùng đi bộ, cùng tham gia những trò chơi, qua đó gắn kết tình cảm gia đình” – nghệ sỹ Trần Lực chia sẻ.


Bố con nghệ sỹ Trần Lực tại sự kiện

Bố con nghệ sỹ Trần Lực tại sự kiện

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ từ 6 đến 12 tuổi rất hiếu động và luôn muốn khám phá trong học tập cũng như vui chơi. Do đó hoạt động thể chất, trong đó bao gồm cả hoạt động thể dục thể thao là những yếu tố rất cần thiết để đẩy mạnh sự phát triển của trẻ, duy trì cân nặng thích hợp. Không chỉ mang đến một cơ thể khỏe mạnh, tinh thần minh mẫn để học tập hiệu quả, các môn thể thao cũng là những công cụ tuyệt vời trang bị cho các em thiếu nhi những kỹ năng sống rất quan trọng. Tinh thần đoàn kết, kỹ năng làm việc phối hợp theo nhóm hay sự kiên trì bền bỉ trong thể thao là những bài học quý giá nằm ngoài sách vở.


Thông qua chương trình, Nestlé MILO cũng gửi tặng 30 bộ trụ bóng rổ với tổng trị giá 600 triệu cho một số trường tiểu học tại Hà Nội nhằm trang bị thêm cơ sở vật chất cho các em nhỏ tập luyện thể thao nhiều hơn để năng động hơn.

Thông qua chương trình, Nestlé MILO cũng gửi tặng 30 bộ trụ bóng rổ với tổng trị giá 600 triệu cho một số trường tiểu học tại Hà Nội nhằm trang bị thêm cơ sở vật chất cho các em nhỏ tập luyện thể thao nhiều hơn để năng động hơn.

Trước đó, “Hành trình năng lượng xanh” tại TP HCM, sau 2 năm tổ chức đã thu hút hơn 20.000 em học sinh, phụ huynh và giáo viên từ các trường tiểu học trên địa bàn TP.HCM cùng đi bộ; trang bị thêm 100 thiết bị luyện tập thể thao tiêu chuẩn cho 20 trường tiểu học trên địa bàn thành phố, giúp các em học sinh có điều kiện vận động thể chất, nâng cao thể lực cho các hoạt động học tập và sinh hoạt.

Hà Anh/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC