Ngày 22 Tháng 2, 2020 | 11:20 PM

63 tỉnh thành cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2, nhiều nơi dự kiến đi học trở lại ngày 2/3

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Để phòng chống COVID-19, nhiều tỉnh, thành trên phạm vi cả nước đã cho học sinh tiếp tục tạm nghỉ học đến hết ngày 1/3, dự kiến đi học trở lại từ 2/3.

63 tỉnh thành cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2, nhiều nơi dự kiến đi học trở lại ngày 2/3 - Ảnh 2.

Ngày 21/2, Sở GD&ĐT Hải Phòng trình UBND thành phố công văn số 368/SGDĐT -VP về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh toàn thành phố đến hết 29/02/2020 và kế hoạch đi học trở lại vào ngày 02/03/2020. UBND TP. Hải Phòng đã có thông báo số 1140/UBND-VX gửi Sở GD&ĐT, Sở Y tế Hải Phòng đồng ý với đề nghị của Sở GD&ĐT. Theo đó, học sinh các cấp sẽ được nghỉ tiếp đến hết 29/2.

Văn bản của UBND TP. Hải Phòng cũng nhấn mạnh, căn cứ hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT xây dựng kế hoạch bố trí thời gian học bù đảm bảo chương trình giáo dục các cấp theo qui định. Như vậy, tính đến thời điểm này, học sinh tại Hải Phòng được nghỉ học 3 tuần kể từ 7/2 và sẽ đi học trở lại vào ngày 2/3.

Cũng trong ngày 21/2, UBND TP.Hà Nội đã có thông báo đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT Hà Nội, để phòng chống COVID-19, sẽ cho phép học sinh trên địa bàn được nghỉ từ nay đến hết ngày 1/3. Dự kiến đi học trở lại vào ngày 2/3 tới.

Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn cũng đã có thông báo về việc kéo dài thời gian nghỉ học của trẻ em, học sinh các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên, sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm, học sinh các trường nghề trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đến hết tháng 2/2020.

UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã gửi công văn hỏa tốc quyết định cho học sinh và sinh viên được nghỉ học hết tháng 2. Trong thời gian nghỉ học, Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở GD&ĐT Thanh Hóa hướng dẫn nhà trường, các cơ sở giáo dục duy trì liên lạc giữa nhà trường với gia đình học sinh và giáo viên với học sinh để giao nhiệm vụ học tập và hướng dẫn học sinh tự học để củng cố kiến thức cho học sinh.

63 tỉnh thành cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2, nhiều nơi dự kiến đi học trở lại ngày 2/3 - Ảnh 4.

Một số địa phương dự kiến ngày học sinh quay trở lại trường là 2/3 tới. Ảnh: Q.Anh

Còn tại Đà Nẵng, theo Sở GD&ĐT TP.Đà Nẵng, thực hiện chỉ đạo của UBND TP.Đà Nẵng, Sở GD&ĐT đã có thông báo cho phép học sinh, học viên, sinh viên của các cơ sở giáo dục và các đơn vị trực thuộc trên địa bàn thành phố tiếp tục được nghỉ học đến hết tháng 2/2020 để phòng dịch COVID-19. Các đơn vị, trường học thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Sở liên quan đến việc phòng dịch; giáo viên tiếp tục hướng dẫn học sinh tự ôn tập, làm bài tập trong thời gian nghỉ học.

Trước đó, vào ngày 15/2, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã phát đi công văn hỏa tốc, thông báo việc học sinh trên địa bàn kéo dài kỳ nghỉ đến hết tháng 2 để phòng chống COVID-19. UBND tỉnh giao Sở GD&ĐT tỉnh thông báo đến các trường học chủ trương này.

Cũng trong ngày 15/2, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng ký văn bản hỏa tốc số 770/UBND-VX1 về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên đến ngày 29/2 để phòng chống COVID-19. UBND tỉnh Lâm Đồng đề nghị Sở GD&ĐT chỉ đạo các trường có giải pháp phù hợp hướng dẫn học sinh, sinh viên, học viên tự ôn tập bài ở nhà. Khuyến khích ứng dụng công nghệ thông tin để hướng dẫn ôn tập bài từ xa qua các thiết bị điện tử và internet.

63 tỉnh thành cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2, nhiều nơi dự kiến đi học trở lại ngày 2/3 - Ảnh 5.

Đồ họa: Hoàng Việt

Tại TP.HCM, ngày 14/2, UBND TP.HCM đã họp và đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT TP.HCM, cho học sinh các cấp trên địa bàn nghỉ học đến hết tháng 2, cụ thể là hết ngày 29/2. Học sinh tại TP.HCM là nơi có đợt nghỉ dài nhất nếu tính cả nghỉ Tết (16 ngày) và nghỉ phòng chống COVID-19 từ ngày 3/2 đến hết 29/2.

Là địa phương có trường hợp 1 học sinh dương tính với COVID-19, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cũng đã ban hành văn bản số 164/SGDĐT-VP thông báo tới các đơn vị trực thuộc, các phòng GD&ĐT, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, các trung tâm tin học, ngoại ngữ trên địa bàn tỉnh cho phép học sinh, học viên được nghỉ đến hết ngày 28/2/2020 và bố trí học bù vào thời gian thích hợp.

Theo ghi nhận, tính đến thời điểm cuối ngày 22/2, đã có 63 tỉnh, thành trên cả nước đã thống nhất cho học sinh nghỉ hết tháng 2/2020. Trong đó, nhiều tỉnh, thành dự kiến ngày đi học trở lại của học sinh các cấp là từ 2/3.

Bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19

Q.Huy - M.Lý


GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC