Ngày 1 Tháng 6, 2019 | 09:00 AM

Vượng Râu: 'Tôi ê chề vì diễn hài khi mẹ mất vài ngày'

Nam diễn viên hài cho biết con đường nghệ thuật mang đến cho anh nhiều may mắn nhưng cũng nhiều nỗi buồn khó nói.

Vượng Râu hiện tất bật chuẩn bị cho liveshow kỷ niệm 22 năm hoạt động nghệ thuật vào cuối tháng tới. Anh gọi đêm diễn của mình là sự kiện nhìn lại 22 năm có cười lẫn khóc. Nam diễn viên chưa bao giờ hối hận vì bất kỳ điều gì trên con đường nghệ thuật nhưng thẳng thắn nói: "Nếu có kiếp sau, tôi không làm nghề này nữa đâu".

Nam diễn viên tâm sự công việc nghệ thuật đã mang đến cho anh quá nhiều may mắn nhưng nó cũng khiến anh nhiều lần phải trải qua khoảnh khắc ê chề đến cùng cực. Anh nhớ nhất là khi mẹ mình qua đời cách đây 2 năm. Trong lúc đau đớn tận cùng vì mất mẹ, anh phải dùng điện thoại để chụp ảnh lúc khâm niệm bà và gửi cho bầu sô để họ tin rằng mình không nói dối hay bùng show vô cớ. Sau khi cúng 3 ngày cho mẹ, Vượng Râu bắt buộc phải trở lại công việc vì những hợp đồng đã ký không thể hủy. "Mẹ mới mất có 2-3 ngày, lòng tôi vẫn chưa vẫn hết đau nhưng ngoài mặt đã phải diễn hài, chọc người cho người ta. Diễn xong, tôi không khóc nhưng thấy ê chề lắm. Nếu là một người bình thường thì tôi đâu phải đối diện với những khoảnh khắc như thế", giọng diễn viên hài trầm xuống khi kể về chuyện buồn đã qua.

Nghệ sĩ hài Vượng Râu.
Nghệ sĩ hài Vượng Râu.

22 năm làm nghệ thuật, cuộc sống của Vượng Râu đã có nhiều thay đổi. Từ một cậu sinh viên vô danh của trường Sân khấu - Điện ảnh, anh trở thành một trong những diễn viên hài đắt show phía Bắc. Từ một diễn viên cần mẫn đi xin vai phụ, Vượng Râu nay đã dư dả tài chính để làm một liveshow theo đúng ý mình. Từ một chàng trai nghèo từng đạp xích lô, gói bánh khảo, dán decan... để kiếm sống, nam diễn viên nay có cuộc sống đầy đủ, sở hữu nhiều cơ ngơi khang trang.

Người ta đồn Vượng Râu là một đại gia trong làng hài phía Bắc khi sở hữu biệt phủ hàng chục tỷ ở ngoại ô cùng nhà đẹp, xe sang ở thành phố. Thế nhưng, anh từ chối đây đẩy. "Như thế thì đâu có gì nhiều. Tất cả là do tích lũy dần dần chứ tôi không giàu có như mọi người nói đâu. Tôi cũng chỉ hơn người lao động một chút mà thôi", Vượng Râu nói với Ngoisao.net. Nam diễn viên cho biết anh không quá coi trọng tiền bạc, chẳng tham vọng sẽ trở thành đại gia hay sử dụng tài sản làm thước đo thành công.

Nam diễn viên nhớ lại những năm tháng mới vào nghề. Là sinh viên tốt nghiệp xuất sắc của trường Sân khấu - Điện ảnh nhưng những cơ hội đến với anh không hề dễ dàng. Anh từng phải đi xin vai phụ nhưng cũng chẳng ai cho vì chưa có tên tuổi. Những năm tháng cặm cụi viết kịch bản rồi gửi đi khắp nơi, Vượng Râu từng khao khát được thể hiện nhân vật do chính mình viết nhưng rồi cơ hội cũng vào tay người khác và anh chỉ được đóng vai nhỏ. Để thể hiện bản thân và học hỏi kinh nghiệm, anh cần mẫn đạp chiếc xe tuột xích khắp thành phố để làm trợ lý đạo diễn cho nhiều tên tuổi thời bấy giờ như NSND Khải Hưng, NSƯT Trọng Trinh... Quyết tâm đó cuối cùng cũng được đền đáp khi Vượng Râu được mời tham gia Gặp nhau cuối tuần, đóng tiểu phẩm cho một series về an toàn giao thông trên VTV,...

Từ những đồng tiền đầu tiên kiếm được, anh tích góp dần và tự sản xuất băng đĩa để được tự do bung tỏa khả năng diễn xuất trong kịch bản do chính mình viết. Nạn băng đĩa lậu đầu những năm 2000 khiến anh gần như trắng tay về doanh thu nhưng lại giúp anh được nhiều người biết đến trong vai trò diễn viên hài. Thành công nối tiếp thành công giúp tên tuổi anh trong làng hài ngày càng vững chắc. Nhờ đó, những lời mời đi diễn cứ tới tấp gõ cửa. Vượng Râu thừa nhận mình khá đắt show và có thu nhập không nhỏ từ diễn hài. Ngoài cát-xê như đã thỏa thuận, anh còn được các đại gia tặng thêm, có hôm hàng trăm triệu đồng, khi biểu diễn trong tiệc sinh nhật, mừng thọ hay ngày vui của họ.

Vượng Râu và bà xã tại họp báo giới thiệu chương trình Tết Vạn Lộc do anh làm đạo diễn hồi tháng 12/2017.
Vượng Râu và bà xã tại họp báo giới thiệu chương trình 'Tết Vạn Lộc' do anh làm đạo diễn hồi tháng 12/2017.

Liveshow kỷ niệm 22 năm làm nghề là một cách để Vượng Râu tri ân Tổ nghiệp cũng như khán giả đã ủng hộ anh suốt thời gian qua. Không tiết lộ con số cụ thể nhưng nam diễn viên cho biết anh không ngại bỏ ra nhiều tỷ đồng để có được một chương trình thực sự chất lượng. Ngoài những tiểu phẩm hài của Vượng Râu, liveshow còn có sự tham gia của nhiều ca sĩ như Tuấn Vũ, Quang Hà, Phương Mỹ Chi... Chương trình dự kiến diễn ra vào ngày 23/6 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội).

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC