Ngày 22 Tháng 12, 2018 | 01:04 PM

Vượng râu: Mời Đàm Vĩnh Hưng, chúng tôi trả cát-sê cao hơn nhiều so với thị trường

Vượng râu: Mời Đàm Vĩnh Hưng, chúng tôi trả cát-sê cao hơn nhiều so với thị trường
  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Trong chương trình Tết Vạn lộc diễn ra vào 30/12 tới đây, đạo diễn Vượng râu cho biết, chương trình đã trả cát sê cho Đàm Vĩnh Hưng con số khá lớn so với mặt bằng thị trường.

Đây là năm thứ 14 đạo diễn Nguyễn Công Vượng làm các chương trình hài Tết. Những năm qua, dù khai thác nhiều đề tài khác nhau nhưng đều dựa trên tinh thần hài dân gian, hài nhân văn, gắn liền với bản sắc văn hóa dân tộc như: Thầy ra phố, Tham thì thâm, Cười cái sự đời, Bắc Nam cùng cười, Chuyện thông gia, Thầy già con hát trẻ, Kỳ phùng địch thủ, Cưới đi kẻo ế…

Hiện tại, dù xu thế và thị trường hài đã khác nhưng với lòng yêu nghề, đạo diễn Nguyễn Công Vượng cho biết, anh đã qua thời làm các chương trình hài để kinh doanh nữa mà là vì thương hiệu riêng của mình. Vì thế, khi nào khán giả không hỏi nữa thì thôi, còn dù chỉ 1-2 người mong chờ thì anh vẫn sẽ làm. 

“Nói thế thôi chứ giờ có Youtube thì không lo về lượng người xem, chỉ có điều, nó sẽ khiến nhà sản xuất vất vả hơn vì thiếu kinh phí. Thế nên chỉ khi không xoay xở được tiền nữa thì thôi, còn không thì vẫn làm mãi, cho đến khi bằng thầy Khải Hưng của tôi”, nghệ sĩ Vượng râu nói.

Chương trình Tết Vạn lộc năm nay được đạo diễn Nguyễn Công Vượng chọn chủ đề “Ra Giêng anh cưới em”, được đầu tư kịch bản và dàn dựng công phu. Vẫn như mọi năm, anh chú trọng đến các nghệ sĩ tham gia chương trình ở cả trong nước và hải ngoại như: NSND Thu Hiền, Đàm Vĩnh Hưng, Quang Hà, Randy, Thanh Thanh Hiền, Chế Phong, Dương Hồng Loan, Khánh Thi, Phan Hiển… Các nghệ sĩ hài có: Vượng Râu, Bảo Chung, Quang Minh (hải ngoại), Chiến Thắng, Quang Tèo, Trà My, Thành Chíp... 

Dẫn chương trình vẫn là cặp MC Nguyễn Hữu Chiến Thắng-Thảo Vân. Đêm diễn được diễn ra vào lúc 19h30 ngày 30/12 tại Cung Văn hóa Việt Xô và phát hành DVD vào dịp Tết Nguyên đán 2019.

Phần âm nhạc, người hát nhiều nhất là ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, với thời lượng khoảng 30-40 phút. Còn các nghệ sĩ khác chỉ hát 1 bài.

Hỏi đạo diễn Nguyễn Công Vượng: “Có chương trình Đàm Vĩnh Hưng hát 2-3 bài nhưng cát sê là 160-180 triệu. Vậy khi hát chính với thời lượng như vậy thì sẽ thế nào?”. Thay vì né tránh câu trả lời thì đạo diễn “Tết vạn lộc” thẳng thắn chia sẻ với báo giới: “Đàm Vĩnh Hưng là ca sĩ có cát sê cao nhất hiện nay, ngay cả ca sĩ hải ngoại mà chúng tôi mời về cũng không trả như vậy. Giá mà tôi phải trả cho ca sĩ “Say tình” lớn hơn nhiều so với con số mà nhà báo vừa đưa ra. Đương nhiên một nghệ sĩ như thế thì không thể bàn về cát sê vì cũng xứng đáng thôi. Nó là thỏa thuận giữa nhà sản xuất với nghệ sĩ chứ không có gì băn khoăn cả”.

MC Thảo Vân sẽ dẫn dắt chương trình cùng với Nguyễn Hữu Chiến Thắng
MC Thảo Vân sẽ dẫn dắt chương trình cùng với Nguyễn Hữu Chiến Thắng

Nói về việc mời cặp Khánh Thi-Phan Hiển vào chương trình nhưng không phải là hát, diễn hài mà là nhảy, đạo diễn Nguyễn Công Vượng cho biết: Tôi mời Khánh Thi cũng là bởi trước đây, tôi và Thi từng làm tiểu phẩm Cười cái sự đời quay ở Trung Quốc, sản phẩm rất “ăn khách” trên Youtube. Đây là năm thứ 2 Thi tham gia Tết Vạn lộc. Thi sẽ biểu diễn các điệu nhảy để thay đổi màu sắc cho chương trình.

Tuy nhiên, cách đây 2 hôm, Khánh Thi có nhắn tin cho tôi bảo: “Anh ơi cho em rút khỏi chương trình được không?”. Tôi hỏi lý do thì Thi bảo, em đang vướng vụ lùm xùm thi cử của học trò. Tôi bảo, nếu em không tham gia nữa thì khán giả sẽ nghĩ là chương trình không đàng hoàng. Mình nói với nhau được chứ nói với khán giả thì không thể, vì băng rôn đã treo. Thế nên dù thế nào cũng vẫn phải diễn, kể cả ít”.

NSND Khải Hưng tái suất hài Tết với Cưới đi kẻo ế
NSND Khải Hưng "tái suất" hài Tết với Cưới đi kẻo ế

Cùng với Gala Tết Vạn lộc, đạo diễn Nguyễn Công Vượng cũng đóng máy bộ phim hài Tết Cưới đi kẻo ế 3. Năm nay, anh đã thuyết phục NSND Khải Hưng làm đạo diễn cho sản phẩm này. Anh cho biết, trước đây, NSND Khải Hưng chỉ nhận làm phim hài tết cho Đài truyền hình truyền hình do ông làm đạo diễn và rất hiếm khi ông nhận làm cho các đơn vị khác. Nhưng sau khi thuyết phục và mang kịch bản đến thì NSND Khải Hưng đã thay đổi ý kiến và nhận lời làm đạo diễn cho Cưới đi kẻo ế 3.

Phim có sự góp mặt tham gia của các nghệ sĩ: Vượng Râu, Quang Tèo, Chiến Thắng, Minh Hằng, Trà My, Tiến Bỉnh, Yến Ngọc, Sỹ Tự, Thành Chíp... Phim được phát hành vào dịp Dương Lịch 2019.

Chia sẻ về việc “tái xuất” phim hài Tết lần này, NSND Khải Hưng chia sẻ: “Khi Vượng xúi tôi làm, tôi bảo mang kịch bản tôi xem. Tôi đọc thì thấy cũng có nhiều vấn đề để làm nên nhận lời. Trong quá trình làm, tôi nhận ra mình cũng được rất nhiều thứ, đó là được gặp các bạn, các em, các học trò của mình. Không khí làm việc lúc nào cũng rất đầm ấm nên tôi cảm thấy là từ nay không “gác kiếm” nữa mà nên tiếp tục làm phim, tiếp tục cống hiến cho đến khi không còn cống hiến được nữa thì thôi”.

Nghệ sĩ Trà My chia sẻ nhiều ấn tượng về NSND Khải Hưng

Nghệ sĩ Trà My chia sẻ nhiều ấn tượng về NSND Khải Hưng

Một điều đặc biệt với nghệ sĩ Trà My là sự hợp tác lần này đã cho chị cơ hội được gặp lại NSND Khải Hưng sau nhiều năm. Chị biết đến hài là nhờ có NSND Khải Hưng dẫn dắt, khi bắt đầu hợp tác làm chương trình Gặp nhau cuối tuần trên VTV3. Ngày đó, chị được xếp vào nhóm hài với nghệ sĩ Quang Tèo, Giang còi và trở thành bộ 3 ăn ý, rất được khán giả nông thôn yêu thích vì lối diễn hài gần với đời sống.

“Trong suốt những năm tháng được làm việc cùng anh, tôi đã rất trân trọng và quý anh. Với tôi, anh không chỉ là người anh mà còn là người thầy. Sau này, dù không làm với nhau nữa, tôi không nói về cảm nhận của mình là biết ơn anh vì đó không phải là tính cách của tôi nhưng trong lòng thì luôn giữ tình cảm ấy. Tôi có vị trí như hôm nay, được khán giả biết đến là nhờ anh. Giờ gặp nhau sau bao nhiêu năm, tôi rất vui và cám ơn Vượng râu đã cho tôi có cơ hội được làm việc cùng anh ở phim hài Cưới đi kẻo ế này. Anh vẫn như thế nhưng anh Hưng của ngày xưa không hiền lành như bây giờ. Ngày xưa anh gắt vô cùng, nhưng gắt là để tốt cho chúng tôi. Người ta già thì khó tính nhưng anh thì càng có tuổi lại hiền lành, điềm đạm hơn nhiều”, nghệ sĩ Trà My nói.

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC