Ngày 15 Tháng 9, 2017 | 08:26 AM

Vợ Xuân Bắc: 'Nếu chồng trở thành giám đốc, chúng tôi sẽ ly hôn'

  MỚI NHẤT

Bà Hồng Nhung phủ nhận việc cố tình hạ bệ NSND Anh Tú để tạo cơ hội cho chồng là NSƯT Xuân Bắc ngồi vào vị trí giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam.

Vợ Xuân Bắc và nhiều sao Việt livestream 'nức nở' nhận được bao nhiêu cảm thông? Vợ Xuân Bắc và nhiều sao Việt livestream "nức nở" nhận được bao nhiêu cảm thông?

GiadinhNet - Vợ danh hài Xuân Bắc, diễn viên Chu Hùng hay Đàm Vĩnh Hưng gây sốc khi livestream "tố khổ" trên Facebook nhưng cuối cùng họ nhận được gì từ dư luận?

Tối 11/9, vợ NSƯT Xuân Bắc là bà Nguyễn Hồng Nhung lên trang cá nhân khẳng định bị một đồng nghiệp của chồng là NSND Anh Tú chèn ép dẫn đến việc không được chấm thi tại trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội.

Sáng 14/9, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam Nguyễn Thế Vinh cho biết ông đã nhận quyết định nghỉ hưu vào ngày 13/9. Và 2 ửng cử viên cho vị trí giám đốc chính là 2 phó giám đốc hiện tại của nhà hát gồm NSND Anh Tú và NSƯT Xuân Bắc.

Thông tin mới về Nhà hát Kịch Việt Nam khiến nhiều người nghi ngờ bà Nguyễn Hồng Nhung đang cố tình hạ bệ đồng nghiệp của chồng để NSƯT Xuân Bắc trở thành giám đốc mới.

Trả lời về vấn đề này, Nguyễn Hồng Nhung khẳng định cả hai vợ chồng bà đều không mong Xuân Bắc trở thành giám đốc.

"Sẽ chia tay nếu Xuân Bắc làm giám đốc"

- Bà khẳng định mình nắm giữ các bằng chứng liên quan đến việc bị NSND Anh Tú chèn ép. Vậy tại sao đến giờ bà chưa tung ra?

- Thực sự, vụ việc này có liên quan đến một người khác, và bản thân tôi không muốn ảnh hưởng đến chị ấy nên tôi không đưa ra các bằng chứng. Tôi muốn chấm dứt việc này, còn nếu đến mức, sự việc không thể dừng được, tức anh Anh Tú cứ tiếp tục trả lời báo chí, thì tôi sẽ tung ra.

Tôi sẽ để yên cho anh ấy nói, bởi anh ấy không hề hay biết tôi đang nắm giữ những bằng chứng gì trong tay.

- Bà không tung bằng chứng nhưng liên tục khẳng định NSND Anh Tú chèn ép mình khiến dư luận cho rằng đây là hành động nhằm hạ bệ Anh Tú để NSƯT Xuân Bắc trở thành giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam. Bà phản hồi như thế nào về ý kiến này?

- Tôi cũng vừa nói trên trang cá nhân về vấn đề này. Tôi xin trích đúng câu nói của một bà vợ dành cho chồng mình là: “Tôi cấm ông làm giám đốc. Nếu ông làm giám đốc, tôi bỏ nhà, bỏ chồng. Ông làm phó thôi đã mất mặt rồi, nếu làm giám đốc thì tôi xác định mất chồng”. Tôi tuyên bố luôn là sẽ chia tay nếu anh ấy làm giám đốc.

- Tuy nhiên, xét về khả năng và năng lực của Xuân Bắc, bà có nghĩ chồng mình có thể trở thành giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam?

- Tất nhiên, tôi tin tưởng chồng tôi. Tuy nhiên, để trở thành giám đốc hay bất cứ chức vụ nào khác thì đều sẽ có sự minh bạch và công khai. Sẽ là sung sướng, hạnh phúc nhất khi mọi người nhận được chức vụ đó từ sự đề bạt chứ không phải tranh đấu, giành giật. Tức là, người ta cần mình để có thể quản lý tốt một tập thể thì sẽ nhờ đến mình.

- Về phía Xuân Bắc, chồng bà có chia sẻ với bà mong muốn được trở thành giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam hay không?

- Không. Chồng tôi còn nói rằng: "Đừng ép anh làm giám đốc. Anh sợ lắm".

- Liên quan đến vị trí giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Trung Anh đánh giá NSND Anh Tú xứng đáng hơn Xuân Bắc. Bà nghĩ như thế nào về đánh giá này?

- Tôi nghĩ rằng khi chuyện này xảy ra, những người đã có danh trong nghề nên dành lời hoa mỹ cho người xứng đáng. Anh Xuân Bắc có lên tiếng câu nào đâu. Anh ấy muốn giữ im lặng hoàn toàn và để đàn bà nói chuyện về một vấn đề cũng rất “đàn bà”.

Mỗi nghề sẽ có một đặc thù riêng. Trong công việc của tôi, với tư cách là người dẫn dắt các em và khi bị tước đi quyền thẩm định của mình, tôi thấy đây là một sự xúc phạm danh dự.

Tôi đã từng bỏ qua vụ việc bởi không muốn ảnh hưởng đến chồng. Tuy nhiên, mới đây, khi lên kế hoạch giảng dạy cho năm mới, quản lý khoa của tôi tiếp tục mời anh Anh Tú. Và anh Anh Tú đòi phải được dạy lớp mà tôi đang làm chủ nhiệm. Việc đó không khác gì tôi đã bị tước đi “đứa con” của mình.

Hơn nữa, anh Anh Tú về làm cộng tác viên ở Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội là việc riêng của trường tôi. Thế nhưng, anh Trung Anh, Tuấn Minh hay ai đó bênh vực, nói hay về anh ấy. Tôi đâu có nói gì về năng lực của anh Tú đâu. Thậm chí, tôi luôn coi anh ấy là đàn anh.

Thú thực rằng khi tôi chưa vào ngành này, anh Anh Tú đã là người thành danh trên sân khấu kịch mà tôi rất hâm mộ. Tôi xin nói chân thành rằng chưa bao giờ tôi ghét bỏ anh Tú. Mỗi khi gặp anh ấy, tôi còn nói con trai ra chào và gọi anh là “đại ka” trong nghề. Anh ấy giỏi, tôi công nhận.

Tôi khẳng định, trước đó vợ chồng tôi không hề có hiềm khích gì với anh ấy. Do đó, khi biết vụ việc, tôi rất sốc. Con người ta chỉ sốc khi những thứ tốt đẹp hóa ra lại không tốt đẹp.

- Xuân Bắc có chia sẻ, tâm sự gì không khi đứng giữa tranh cãi của vợ và đồng nghiệp thân thiết?

- Thú thực, vợ chồng tôi không nói gì với nhau. Không phải chúng tôi không nói chuyện mà chính xác là không biết nói gì về vấn đề này. Bởi, khi mọi thứ diễn ra theo chiều hướng đó, anh ấy cũng bị sốc.

Ai cũng vậy, trong môi trường công việc sẽ mong đồng nghiệp của mình yêu thương nhau. Do đó, tự dưng có một người mà mình coi là đàn anh mà làm như thế thì chắc chắn anh ấy buồn. Và cũng chính vì anh ấy buồn nên tôi bỏ qua vấn đề ban đầu. Thậm chí, tôi từng nói dối gia đình là đi chấm thi, sau đó đợi hết giờ mới dám về.

Thế nhưng anh ấy đòi dạy lớp tôi đang dạy, đến mức học sinh của tôi đòi bảo lưu một năm để không phải học. Tôi lập tức phản đối chuyện đó. Tôi nói: “Ai cũng là thầy cô cả. Việc đấu tranh thì cứ để cô. Các em làm thế lại khiến mọi người nghĩ là do cô bảo”.


Bà Hồng Nhung phủ nhận việc dùng chuyện bị đồng nghiệp chèn ép để tạo cơ hội cho chồng vào vị trí giám đốc.

Bà Hồng Nhung phủ nhận việc dùng chuyện bị đồng nghiệp chèn ép để tạo cơ hội cho chồng vào vị trí giám đốc.

"Anh Anh Tú nói tôi 'ngựa non háu đá'"

- Sau cuộc họp dài 9 tiếng, nhà trường đã có hành động thiết thực nào để giải quyết các vấn đề khiến bà bức xúc chưa?

- Tôi đang đợi các biên bản bên thanh tra nhà trường trả lời tôi. Nhà trường đã hứa sẽ đầu tư cơ sở vật chất, thế nhưng, nếu không thực hiện, tôi sẽ tiếp tục livestream.

Và ngày mai khi tôi có giờ lên lớp mà nhà trường không có động thái gì, đầu tiên là có đủ ghế cho học sinh ngồi, thì tôi sẽ tiếp tục đấu tranh.

Tuy nhiên, tôi cũng ghi nhận việc nhà trường lập tức tổ chức cuộc họp để giải quyết vụ việc. Tôi nghĩ rằng họ là những người cầu tiến. Còn việc cầu tiến đó là thực hay chỉ là hư để giải quyết việc này, tôi không quan tâm, bởi tôi cho rằng họ nghĩ đến được đã là sự nhân văn.

- Hiện tại, NSND Anh Tú đã liên hệ và phản hồi với bà về vụ việc?

- Anh ấy liên hệ làm gì trong khi tôi từng gọi điện, nhắn tin mà anh ấy không trả lời. Mong muốn của tôi là nhận được lời xin lỗi nhưng nếu anh ấy không muốn thì tôi cũng không thể bắt ép.

- Vậy thực hư chuyện Xuân Bắc và NSND Anh Tú đi uống bia với nhau, thậm chí chồng bà nói vụ việc lần này là chuyện đàn bà thì sao?

- Tôi không biết chuyện này. Tuy nhiên, có nghe qua rằng tối qua nhà hát kịch có buổi liên hoan. Còn chồng tôi và anh Anh Tú có bao giờ đi ăn uống riêng với nhau đâu.

Còn câu nói "chuyện đàn bà" thì có lẽ liên quan đến vụ việc 2 tháng trước. Khi đó, tôi có nói thẳng nhưng anh Tú không phản hồi mà chỉ lên ghé tai nói với tôi rằng: "Em hơi bị ngựa non háu đá đó". Các thầy trò đang ôm nhau khóc, vậy mà anh ấy lên sân khấu giằng tôi khi đó đang ôm chú Hoàng Dũng ra để nói câu đó.

Tôi là người thẳng thắn nên đã nhiều lần muốn nói chuyện trực tiếp. Thế nhưng, khi nhắn tin, anh ấy bảo không hề biết tôi dù trước đó anh ấy nhiều lần gọi điện vào số của tôi để tìm anh Xuân Bắc. Chẳng nhẽ tôi lại công khai tin nhắn đó.

Xét về đạo đức, anh Anh Tú rõ ràng đang chơi xấu vợ bạn. Hơn nữa, cùng nghề giảng dạy thì không nên đối xử với nhau như thế.

Theo Zing

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC