Ngày 14 Tháng 9, 2017 | 07:00 PM

Vợ Xuân Bắc và nhiều sao Việt livestream "nức nở" nhận được bao nhiêu cảm thông?

GiadinhNet - Vợ danh hài Xuân Bắc, diễn viên Chu Hùng hay Đàm Vĩnh Hưng gây sốc khi livestream "tố khổ" trên Facebook nhưng cuối cùng họ nhận được gì từ dư luận?

Nghệ sĩ bị vợ Xuân Bắc tố chèn ép: Chuyện không ra làm sao cả mà cũng ầm ĩ Nghệ sĩ bị vợ Xuân Bắc "tố" chèn ép: "Chuyện không ra làm sao cả mà cũng ầm ĩ"

GiadinhNet - Khẳng định giữa mình và vợ chồng Xuân Bắc không có mâu thuẫn gì từ trước nên sự việc NSND Anh Tú bị chị Nguyễn Hồng Nhung tố cáo là tác động từ phía trường để chị không được tham gia chấm thi khiến anh khá bất ngờ và khó hiểu.

Sức mạnh của mạng xã hội đã đi sâu vào đời sống nghệ sĩ khi nhiều người nổi tiếng livestream chỉ để tố khổ. Và qua đó, dư luận phần nào thấy được sự thật phía sau ánh hào quang. Tuy nhiên, mỗi câu chuyện lại ẩn chứa quá nhiều rối rắm về tính chân thật cũng như động cơ mà người trong cuộc muốn nhắn gửi. Và mỗi lần như thế lại nảy ra nhiều làn sóng tranh cãi không hồi kết.

Từ chuyện nợ nần cho đến việc bị "ức hiếp"

Hồi tháng 12/2016, Đàm Vĩnh Hưng khiến dân mạng sốc khi quyết định livestream trải lòng chuyện mẹ đẻ nợ tới 20 tỷ đồng. Trong đoạn livestream, Mr Đàm rưng rưng: "Mọi người cứ hỏi tôi vì sao nổi tiếng rồi nhưng lại cứ đi hát hoài như vậy. Nhưng đâu có ai hiểu 1 tháng kiếm được bao nhiêu thì lại phải trả 500 - 600 triệu đồng cho những con nợ. Chưa trả hết gói này thì lại tới gói khác ập tới".


Đàm Vĩnh Hưng đau đớn vì mẹ nợ nần.

Đàm Vĩnh Hưng đau đớn vì mẹ nợ nần.

Vì quá sức chịu đựng nên Đàm Vĩnh Hưng mới quyết định phanh phui sự thật. "Bởi hơn 30 năm nay tôi cũng vì một chữ NHỤC mà đã bao che, đã tự làm luật sư bào chữa cho khối u đó… một cách khó nhọc nhất khi mà tâm lý và tâm thế của tôi ở một vị trí khó nói nhất", Đàm Vĩnh Hưng bày tỏ.

Không có mục đích như Đàm Vĩnh Hưng, diễn viên Chu Hùng, người đóng vai Thế Chột trong "Người phán xử" đã quyết định livestream kêu việc gia đình bị cắt điện nước suốt 3 năm qua.

"Hiện nay, tôi có một vấn đề không tự mình giải quyết được. Vì quá bức xúc nên tôi đưa vấn đề này lên mạng xã hội để mong ai đó cảm thông, chia sẻ, giúp đỡ cùng tôi.

3 năm trước gia đình tôi có nhu cầu sửa chữa lại chỗ ở cho khang trang. Chúng tôi nhận được sự giúp đỡ của phường. Họ hướng dẫn chúng tôi sửa chữa nhưng sau đó, họ lại biến chúng tôi thành ra vi phạm và ra lệnh cắt điện nước của gia đình chúng tôi", nam diễn viên cầu cứu. Vì quá bức xúc nên diễn viên Chu Hùng buộc phải nhờ mạng xã hội để tự cứu bản thân.


Vợ NS Xuân Bắc cho biết cô gầy sọp và cảm thấy suy sụp vì bị ức hiếp.

Vợ NS Xuân Bắc cho biết cô gầy sọp và cảm thấy suy sụp vì bị "ức hiếp".

Hay như ngày 12/9, dân mạng cũng sục sôi đoạn livestream nói trong nước mắt của vợ Xuân Bắc. Trong đoạn livestream này, giảng viên Hồng Nhung của trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội cho biết nguyên nhân khiến chị livestream là do "chịu đựng rất lâu rồi". Vợ danh hài Xuân Bắc khẳng định mình bị một "cộng tác viên" o ép trong quá trình giảng dạy tại trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội. Sự việc lại một lần nữa khiến dư luận xôn xao vì chưa biết thực hư như thế nào.

Nhận lại bao nhiêu?

Câu chuyện Đàm Vĩnh Hưng tố mẹ nợ nần đến 20 tỷ đồng đã khiến dư luận bàn cãi suốt một thời gian dài. Trong sự việc này, fan đã đứng ở bên an ủi chia sẻ với Đàm Vĩnh Hưng nhưng một bộ phận dư luận lại lên tiếng hành động của anh là "vạch áo cho người xem lưng".

Có nhiều người ác miệng còn phát biểu "Đàm Vĩnh Hưng đang dùng chuyện nợ nần của mẹ ra để đánh bóng tên tuổi".

Trong lần livestream ấy của Đàm Vĩnh Hưng, anh nhận được khá nhiều ý kiến và có rất nhiều người đã phản đối việc làm của anh một cách gay gắt.


Vụ việc diễn viên Chu Hùng cũng được đưa ra ánh sáng và anh không nhận được sự cảm thông của dư luận.

Vụ việc diễn viên Chu Hùng cũng được đưa ra ánh sáng và anh không nhận được sự cảm thông của dư luận.

Còn việc diễn viên Chu Hùng tố bị cắt điện nước thì cuối cùng sự thật được phơi bày. Theo đó, theo UBND phường Ngô Thì Nhậm, diễn viên Chu Hùng tự ý sửa chữa làm thay đổi hiện trạng nhà số 3B Phùng Khắc Khoan. Phường đã yêu cầu cắt điện, cắt nước theo Nghị định 180. Sự việc này cũng khiến dư luận cảm thấy không hài lòng với cách tố khổ của nam diễn viên.

Hay như việc vợ danh hài Xuân Bắc tố bị "ức hiếp" cũng đã có câu trả lời rõ ràng từ đại diện Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Cụ thể, người đại diện cho biết, trường và giảng viên Hồng Nhung không có mâu thuẫn gì và đây chỉ là hiểu lầm giữa cô với cộng tác viên mà thôi.

Về việc vợ Xuân Bắc không được chấm thi, đại diện nhà trường cho hay: "Mỗi khoa có 1 hội đồng chấm thi gồm 3 người, như khoa Thanh nhạc có 18 giảng viên thì có nhiều người không được ngồi chứ không chỉ cô Nhung và nó cũng không ảnh hưởng gì đến uy tín hay danh dự của giáo viên cả".

Còn với NSND Anh Dũng, người được cho là cộng tác viên mà giảng viên Hồng Nhung nhắc đến đã chia sẻ: "Tôi không hiểu Nhung bức xúc hay có ý đồ gì". Sự việc này một lần nữa khiến dư luận chẳng có cảm xúc gì về việc tố khổ của vợ Xuân Bắc.

Đỗ Quyên (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC