Ngày 7 Tháng 5, 2015 | 07:13 AM

Người mẫu Duy Nhân qua đời

  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Sau hơn 3 ngày rơi vào hôn mê sâu, liên tục bị xuất huyết nội tạng và não, người mẫu Duy Nhân đã qua đời ở tuổi 29.

Vào 0h30 sáng 7/5, nam diễn viên, người mẫu Duy Nhân đã trút hơi thở cuối cùng sau hơn 6 tháng điều trị ung thư máu.

Được biết, vào cuối tháng 3, anh được bác sĩ điều trị khuyên nên tiến hành ghép tủy bởi đây là biện pháp duy nhất để chữa trị bệnh hiểm nghèo mắc phải. Trong số những người thân, chỉ có tủy của em trai Duy Nhân phù hợp với anh nhưng chỉ đạt tỷ lệ 50% so với tiêu chuẩn.

 

Duy Nhan

Duy Nhân những ngày nằm viện

 

Đây là cách cuối cùng để Duy Nhân duy trì sự sống nên dù không nắm chắc khả năng thành công, gia đình và anh vẫn chấp nhận ghép tủy. Tuy nhiên, do tủy của em trai không hoàn toàn phù hợp với anh nên sáng 4/5, anh rơi vào tình trạng hôn mê sâu, tiên lượng khó qua khỏi.

Hiện tượng thải ghép, điều mà các bác sĩ quan ngại nhất trước phẫu thuật đã xảy ra. Sau khi ghép tủy, Duy Nhân liên tục phải chống chọi với tình trạng sốt cao kéo dài. Từ đêm 3/5, bệnh tình của anh trở nặng, phải thở máy và sức khỏe yếu dần.

Theo nguồn tin từ bệnh viện Truyền máu và Huyết học TP HCM, nơi Duy Nhân điều trị ung thư máu, từ đêm 3/5 đến rạng sáng 4/5, các bác sĩ đã hai lần chọc dò phổi và ghi nhận tình trạng máu tràn màng phổi. Nam diễn viên hôn mê sâu, các chỉ số hô hấp, tuần hoàn và phản ứng gần như bằng không. Tuy nhiên với sự hỗ trợ của máy móc, anh tồn tại được đến 0h30 sáng 7/5 thì trút hơi thở cuối cùng. 

 

Duy Nhan 2

Duy Nhân phát hiện bị ung thư sau khi cưới vợ được 4 tháng

Từ khi biết nam diễn viên Duy Nhân bệnh nặng, bạn bè, nghệ sĩ tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật từ thiện, kêu gọi quyên góp ủng hộ anh chữa bệnh. Tuy nhiên, do chi phí điều trị ung thư máu tốn kém (riêng ca phẫu thuật ghép tủy đã tốn 1,2 tỷ đồng, mỗi ngày nằm viện tiêu tốn hơn 30 triệu đồng), nên đến thời điểm nam diễn viên qua đời, toàn bộ số tiền được ủng hộ cũng như tiền bạc huy động từ gia đình anh cũng cạn kiệt.

Chị ruột Duy Nhân cho hay, bên cạnh nỗi lo tinh thần, vấn đề viện phí cũng khiến người nhà chạy ngược xuôi. Cách đây hơn 10 hôm, viện phí mỗi ngày của Duy Nhân là khoảng 20 triệu đồng. Sau đó vài ngày, số tiền tăng gấp đôi, lên tới 40 triệu đồng/ngày.

Đây là con số lớn với gia đình Duy Nhân bởi số tiền nghệ sĩ, các mạnh thường quân ủng hộ đợt trước đã chi trả hết vào 3 đợt hóa trị cũng như ca phẫu thuật ghép tủy thời gian qua. Vợ anh hiện làm nhân viên văn phòng cho một trung tâm ngoại ngữ, đồng lương eo hẹp, phải thuê nhà trọ sống.

 

Duy Nhan 3

Nam diễn viên ra đi, để lại người vợ mới 24 tuổi

Vì thế, cách đây một thời gian, gia đình người mẫu Duy Nhân đã đánh tiếng bán toàn bộ đất đai, tài sản ở quê để lấy chi phí chữa trị cho con vì không dám nhận sự giúp đỡ của đồng nghiệp và người hâm mộ nữa.

Mặc dù vậy, anh đã trút hơi thở cuối cùng, để lại tiếc thương cho nhiều người.

Duy Nhân sinh năm 1986. Anh từng  đoạt giải Siêu mẫu Ăn ảnh 2009 và hoạt động trên cả sàn diễn lẫn lĩnh vực phim ảnh. Duy Nhân góp mặt trong nhiều phim như Vó ngựa trời Nam, Hồ sơ đen, Cô nàng bất đắc dĩ, Siêu mẫu xì trum, Trò chơi hôn nhân, Tại tui, Đi qua mùa gió, Thám tử Hên Ry... 

Trên màn ảnh, Duy Nhân thường được giao đóng các vai phản diện nhưng ngoài đời anh được bạn bè, đồng nghiệp quý mến nhờ tính cách hiền lành, giản dị và rất nhiệt tình, chân thành. 

Được biết, vào 10h sáng 7/5, thi hài nam diễn viên được đưa tới chùa Vĩnh Nghiêm. Lễ viếng anh cũng diễn ra tại đây. Trưa 9/5, Duy Nhân được đưa đi yên nghỉ cõi vĩnh hằng bằng phương pháp hỏa táng.

Hạnh Nguyên/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC